3 bước nâng trình gia sư lớp 6 tại Hà Nội

Lớp 6 là thời điểm các em học sinh mới chuyển từ môi trường tiểu học bước lên cấp trung học, chắc chắn không thể nào tránh khỏi bỡ ngỡ, không ít học sinh cảm thấy áp lực, lo lắng. Trong giai đoạn chuyển tiếp này, các em đối diện với nhiều thay đổi như: kiến thức, điểm số, phương pháp học, tâm lý lứa tuổi… Nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, học sinh lại càng có nhiều mối bận tâm khiên việc học hành bị sao nhãng. Vì thế gia sư cũng cần có những bí quyết riêng để giúp các em nhanh chóng hòa nhập môi trường mới tự tin với học lực của mình. Bài viết này sẽ cung cấp 3 bước đơn giản để thành công với vai trò gia sư lớp 6 tại Hà Nội, giúp học sinh tiếp tục tự tin phát triển trên con đường học tập.

Gia sư lớp 6 tại Hà Nội

Gia sư lớp 6 tại Hà Nội

Bước 1: Kiên trì ôn lại kiến thức cũ

Khi bước vào trung học, ngoài khối lượng kiến thức, tốc độ giảng bài của giáo viên trên lớp, giờ giấc học cũng thay đổi khiển học sinh khó có thể nhanh chóng tiếp thu bài học. Gia sư cần giúp các em dần dần ôn lại các bài đã học trên lớp để nắm chắc bài họ trước khi thêm phần nâng cao. Ở thủ đô, học sinh ngoài việc học ở trường còn đi học thêm nhiều môn khác nhằm phục vụ sở thích của mình như múa, hát, nhảy nên không lúc nào cũng tập trung vào việc học để nắm chắc kiến thức.. Gia sư lớp 6 tại Hà Nội thường sẽ phải cực kỳ kiên trì, từng bước một cho các em làm lại bài đã học, hoàn tất bài vở để em không bị sụt điểm. Với cách làm đó, kiến thức dần được củng cổ vững chắc để làm nền cho các bài học tiếp theo.

Bước 2: Đi từ dễ đến khó

Ở bậc trung học, chắc chắn học sinh sẽ được tiếp cận với phương pháp mới, cách chấm điểm mới. Hầu hết các môn học mới đều đòi hỏi tính logic và khả năng suy luận, khác hẳn với bậc tiểu học. Học sinh mới chuyển cấp chưa thể quen ngay với các vận hành của bậc trung học cơ sở. Vì thế ngoài việc ôn lại kiến thức cho học sinh, một gia sư lớp 6 giỏi cần giúp các em định hình lại cách học, cách làm bài tập cũng như tốc độ ghi chép. Gia sư nên đi từ dễ đến khó, đi từ các bài học đơn giản tiến dần đến phức tạp. Trong đó quan trọng nhất là từ từ lồng ghép dần các tư duy, cách làm bài theo kiểu trung học.

Bước 3: Lắng nghe và thấu hiểu

Thay đổi cấp học không chỉ về kiến thức nền tảng, khả năng tư duy sáng tạo mà còn về kỹ năng sống, và thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội. Vì thế, tìm gia sư lớp 6 tại Hà Nội phù hợp là điều khiến các bậc phụ huynh phải lưu tâm. Ở lứa tuổi này, cá tính của các em phát triển mạnh hơn, muốn khẳng định mình hơn, tâm lý cũng có nhiều thay đổi. Đây là giai đoạn định hướng nhân cách của mỗi học sinh, nhiều khi học sinh cảm thấy khó tập trung và khó tiếp thu. Gia sư ngoài việc dạy kiến thức nên dành thời gian để nói chuyện, tâm sự, giúp các em giải tỏa tâm lý và căng thẳng. Nhiều khi gia sư không chỉ là người dạy học mà còn là bạn tâm giao của học sinh mình.

Đăng ký trở thành gia sư trên hệ thống Blacasa

Bước 1: Bạn đăng ký

Đăng ký trở thành gia sư

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Rất đơn giản, sau khi bạn hoàn thành hồ sơ, Blacasa sẽ duyệt trong vòng 24h và sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn khi hoàn tất.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kỹ số điện thoại và email đăng ký vì nếu sai, học viên sẽ không thể liên hệ được với bạn.