5 cách giúp trẻ học tốt tiếng anh tại nhà, mang lại hiệu quả bất ngờ

Ngày nay, để chuẩn bị cho con một “vốn liếng” Anh ngữ tốt để bước vào đời mỗi phụ huynh đều quan tâm đến các giải pháp giúp con em học tốt Tiếng Anh.

Tuy nhiên trong hàng trăm nghìn phương pháp học Tiếng Anh khác nhau, việc lựa chọn những cách học phù hợp với con cũng không phải là điều dễ dàng với bố mẹ. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

5 cách giúp trẻ học tốt tiếng anh mang lại hiệu quả bất ngờ

Cho bé xem các video hoạt hình Tiếng Anh

Trẻ em thường rất thích những nhân vật hoạt hình: Bạch Tuyết, Doremon, Pikachu…. Vì vậy, bố mẹ cũng nên tranh thủ sở thích này của con tạo cơ hội cho bé tiếp xúc với Anh ngữ. Bố mẹ có thể hình thành thói quen học Tiếng Anh qua phim hoạt hình cho trẻ bằng cách mở video Tiếng Anh nguyên bản, không sử dụng thuyết minh, phụ đề.

Trẻ học Tiếng Anh qua video các bộ phim hoạt hình

Trẻ học Tiếng Anh qua video các bộ phim hoạt hình

Đây được coi là cách hữu hiệu nhất giúp bé học Tiếng Anh mau chóng tiến bộ. Bởi một thực tế cho thấy, dù bé có điều kiện đi học thêm tại các trung tâm thì thời gian bị giới hạn, thông thường các bé sẽ ở nhà nhiều hơn và chắc chắn xem video hoạt hình Tiếng Anh là hình thức tự luyện khôn ngoan nhất.

Học Tiếng Anh qua bài hát

Ngoài những bộ phim hoạt hình Tiếng Anh ngộ nghĩnh, phụ huynh cũng nên thường xuyên cho con nghe nhạc Tiếng Anh. Những bài hát có giai điệu vui tươi, nhí nhảnh được thể hiện qua giọng ca của các ca sĩ nhí Anh, Mỹ sẽ nhanh chóng hình thành cho bé một “kho” từ vựng phong phú theo thời gian.

Trẻ học Tiếng Anh qua bài hát vui nhộn

Trẻ học Tiếng Anh qua bài hát vui nhộn

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho bé những ca khúc phù hợp với độ tuổi, thuộc sở hữu của các ca sĩ nổi tiếng để bé có thể hàng ngày bắt chước giọng điệu, cách phát âm chuẩn….

Bày trí góc học tập hoặc gian phòng tràn ngập Tiếng Anh

Bố mẹ có thể trang trí góc học tập hoặc phòng của con bằng các hình ảnh bắt mắt bằng Tiếng Anh. Bởi ngoài âm nhạc, tivi thì hình ảnh chính là “vũ khí” lợi hại thu hút sự chú ý và kích thích tư duy cho trẻ.

Trẻ học Tiếng Anh qua hình ảnh

Trẻ học Tiếng Anh qua hình ảnh

Hãy tìm mua những bức tranh có thông điệp hay, có hình ảnh trẻ thích, có màu sắc phù hợp với tuổi thơ ấu ngây thơ và trong sáng. Điều đó sẽ giúp bạn kiến tạo cho con một tuổi ấu thơ đầy ngọt ngào mà không quên rèn luyện khả năng Anh Ngữ.

Học Tiếng Anh cùng con

Bất kì phụ huynh nào cũng luôn dành cho con một tình yêu thương sâu nặng. Bởi vậy, ai cũng mong muốn cho con tiếp xúc sớm với Tiếng Anh bằng cách gửi con tới các trung tâm đào tạo Anh ngữ, nhờ gia sư dạy kèm Tiếng Anh cho trẻ…. nhưng lại quên mất điều quan trọng nhất là Học Tiếng Anh cùng con.

Trẻ sẽ học Tiếng Anh tốt hơn nếu có bố mẹ học cùng

Trẻ sẽ học Tiếng Anh tốt hơn nếu có bố mẹ học cùng

Nếu bạn muốn con yêu Tiếng Anh và tiếp thu tốt bộ môn này thì hãy dành thời gian học cùng trẻ, giúp trẻ có thêm động lực học. 100% trẻ sẽ thích làm điều mà bố mẹ và những người thân thiết của chúng hay làm. Vì thế, việc học tiếng Anh cùng con là một điều hữu ích mà bố mẹ nên làm.

Cho con học Tiếng Anh cùng bạn bè

Trẻ học Tiếng Anh tốt hơn khi cùng bạn sử dụng tiếng Anh vào cuộc sống

Trẻ học Tiếng Anh tốt hơn khi cùng bạn sử dụng tiếng Anh vào cuộc sống

Các bé thường có xu hướng thích học tập và vui chơi cùng bạn bè. Bởi vậy, bạn có thể rủ thêm các bạn của bé cùng học nhóm và vui chơi với yêu cầu các bé nên sử dụng Tiếng Anh. Hãy khuyến khích trẻ chơi các trò chơi sáng tạo nước ngoài, tổ chức cho trẻ những bữa tiệc picnic mini, các hoạt động vui chơi nhóm thật bổ ích để trẻ trải nghiệm thực tế, gắn liền các kiến thức Tiếng Anh đã học vào thực tế.