5 kinh nghiệm tìm gia sư tại nhà chất lượng không thể bỏ qua

Việc tìm gia sư tại nhà chất lượng có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định đến chất lượng học tập của con. Do đó, dưới đây là một số kinh nghiệm để phụ huynh cũng như các bạn học sinh tìm được một gia sư tại nhà uy tín.

Tìm gia sư giỏi cho con

Tìm gia sư giỏi cho con

1. Gia sư thường là giáo viên, sinh viên

Tùy điều kiện và mối quan hệ, các bậc phụ huynh có thể tìm cho con một gia sư là giáo viên hoặc sinh viên. Điều đó không quan trọng bằng việc bản thân con sẽ tiếp thu được gì. Nên chọn giáo viên đúng chuyên môn, sinh viên có kết quả, thành tích học tập tốt. Quan trọng hơn cả là cách truyền đạt và sự nhiệt tình của họ. Để tìm thấy những thông tin này, bố mẹ có thể kiểm tra trong profile của gia sư nếu tìm gia sư giỏi cho con trên Blacasa.vn.

2. Xem xét các mối quan hệ và phản hồi

Nếu có thể, bố mẹ nên tìm hiểu qua các mối quan hệ của gia sư. Ví dụ như xem đánh giá của các đồng nghiệp nếu là giáo viên, phản hồi của các phụ huynh, học sinh khác đã từng được kèm bởi gia sư đó. Blacasa.vn cho phép học viên cũng như phụ huynh review về chất lượng giảng dạy của gia sư. Đó là một cách tích cực để xây dựng nên một cộng đồng gia sư uy tín, chất lượng.

3. Thông qua người quen

Thông thường những gia sư tốt sẽ có phản hồi tích cực từ phụ huynh và học sinh. Vì vậy, bố mẹ có thể tìm gia sư tại nhà uy tín do người quen giới thiệu thay vì đến các trung tâm môi giới việc làm.

4. Đặt chất lượng lên hàng đầu

Có rất nhiều phụ huynh mời gia sư về kèm cho con em mình cho có phong trào và để yên tâm mà bỏ qua chất lượng. Điều đó dễ dẫn đến tiêu cực cho học sinh, đôi khi dẫn đến áp lực cho con em mình. Vì vậy, nên đặt chất lượng gia sư tại nhà lên hàng đầu; chất lượng bao gồm cả chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.

5. Tự giác

Không ai có thể kèm con 24/24 được. Cũng như giáo viên trên lớp, tìm gia sư giỏi cho con chỉ mang tính kèm cặp, hướng dẫn cách học và truyền kinh nghiệm. Do đó tính tự giác của con vẫn cần được đặt lên hàng đầu. Có nhiều học sinh không cần đến gia sư nhưng vẫn có kết quả học tập tốt. Do đó, trước khi chọn cho con em mình một gia sư tại nhà uy tín; bố mẹ nên giáo dục cho con em mình tính tự giác ngay từ đầu.