5 Nguyên tắc tối cao luyện kỹ năng nói tiếng anh nhuần nhuyễn

Kỹ năng nói tiếng anh nhuần nhuyễn là mục tiêu mà tất cả những người đã đang và sẽ học tiếng anh đều muốn đạt được. Tuy nhiên, nếu không ghi nhớ những nguyên tắc tối cao dưới đây trong giao tiếp tiếng anh, các bạn hoàn toàn có thể mất tự tin khi nói chuyện cùng người nước ngoài.

Luyện kĩ năng nói tiếng Anh thường xuyên cùng gia sư kinh nghiệm

Luyện kĩ năng nói tiếng Anh thường xuyên cùng gia sư kinh nghiệm

1. Rèn luyện kỹ năng nói tiếng anh không quan tâm đến ngữ pháp

Nguyên tắc này có vẻ lạ với nhiều học viên, nhưng nó là một trong những quy tắc quan trọng nhất. Có một thực tế cho thấy rằng, kể cả khi bạn nói word by word (từng từ một) thì người nước ngoài vẫn có thể hiểu nội dung bạn muốn truyền đạt. Tuy nhiên, rất nhiều người Việt rèn luyện kỹ năng nói tiếng anh lại mất thời gian nghĩ xem câu mình chuẩn bị nói phải dùng chia động từ ở thời nào mới đúng. Do đó, thời gian suy nghĩ về thời (thì) vô hình chung đã làm giảm đi sự tự tin, khả năng phản xạ của người nói. Mục tiêu của bạn là gì? Là kỹ năng nói tiếng anh thật tự nhiên và trôi chảy, vậy hãy tạm thời bỏ qua ngữ pháp, hãy nói cho dù có sai.

2. Tìm hiểu và nghiên cứu cụm từ

Từ ghép của Tiếng Anh không như Tiếng Việt. Ở tiếng việt, 2 từ đơn ghép lại có thể cho ra 1 từ ghép có nghĩa. Nhưng ở tiếng anh, 2 từ đơn ghép lại chưa chắc đã có ý nghĩa. Không phải cứ ghép nhiều từ với nhau sẽ trở thành câu có nghĩa. Do đó, tìm hiểu và nghiên cứu thêm về cụm từ sẽ giúp giao tiếp của bạn trở nên thuần thục hơn.

3. Luyện tập kỹ năng nói tiếng anh cùng gia sư online

Đọc và Nghe là CHƯA ĐỦ. Nếu như bạn chỉ nhẩm những gì mình đã học được trong đầu, ngôn ngữ mà không được nói ra thì không được coi là ngôn ngữ. Để giao tiếp được, chúng ta nên luyện tập nói những gì nghe được.  Vậy phải nói với ai? Bạn hoàn toàn có thể luyện tập bằng cách nói tiếng anh trước gương, hoặc tìm một gia sư tiếng anh online để cùng luyện tập với mình. Chỉ cần bỏ ra từ 2 - 3  buổi mỗi tuần, mỗi buổi 1 - 2 tiếng học tiếng anh cùng gia sư online, sự tương tác, trao đổi qua lại sẽ giúp cải thiện cách nói, cách phát âm và vốn từ của bạn nhanh hơn.

Ôn luyện tiếng anh cùng gia sư trực tuyến

Ôn luyện tiếng anh cùng gia sư trực tuyến

4. Nghĩ bằng tiếng anh

Có đến 90% các thầy cô giáo dạy tiếng anh tại Việt Nam đều có chung một nhận định, người Việt khi giao tiếp bằng tiếng anh sẽ suy nghĩ trong đầu bằng tiếng việt trước, dịch câu đó bằng tiếng anh rồi mới nói. Cách thức này cản trở sự thành thạo tiếng anh của người học lên đến 95%. Thay vì mất thời gian nghĩ, dịch, chúng ta có thể nghĩ luôn bằng tiếng anh (think in english), khi đó phản xạ bật ra tiếng nói sẽ nhanh và chuẩn hơn.

5. Học đúng tài liệu

Tại sao phải học đúng tài liệu. Nếu như ngay từ ban đầu, chúng ta học sai tài liệu, được dạy sai cách phát âm và chúng ta cứ luyện tập theo cách sai ấy, bạn sẽ luôn nói sai câu đó. Vì thế, lựa chọn đúng gia sư để rèn luyện kỹ năng nói tiếng anh và tìm đúng tài liệu có vai trò rất quan trọng trong việc bạn có giao tiếp tiếng anh nhuần nhuyễn như người bản xứ được hay không.