Lấy lại mật khẩu
x

Áo xanh sư phạm tiếp sức mùa thi 2023 - BLACASA đồng hành cùng sĩ tử chinh phục vũ môn

09/05/2023 | Blacasa Education

“ÁO XANH SƯ PHẠM TIẾP SỨC MÙA THI” là dự án cộng đồng được khởi xướng bởi Thành đoàn và Hội sinh viên thành phố Hà Nội. Đến hẹn lại lên, năm nay là năm thứ 3 Blacasa Education vinh dự được đồng hành cùng Thành đoàn Hà Nội lan tỏa sứ mệnh của chương trình cũng như đóng góp nhiệt huyết tuổi trẻ cùng sĩ tử vượt vũ môn thành công.

Năm nay, Blacasa Education được Thành đoàn Hà Nội giao nhiệm vụ triển khai mô hình "Gia sư tình nguyện tiếp sức mùa thi" cấp thành phố; phối hợp quản lý, điều phối các lớp ôn thi vào lớp 10 THPT và Tốt nghiệp THPT năm học 2022-2023. Triển khai đội hình hỗ trợ ôn tập cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dự án nhằm hỗ trợ học tập theo hình thức dạy kèm miễn phí cho các học sinh cần sự trợ giúp tại khu vực tại Hà Nội, mang đến cơ hội được rèn luyện và chia sẻ tri thức của sinh viên tại khối các trường sư phạm và cộng đồng giáo viên tình nguyện.  

1. TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN

1.1. Ý nghĩa của dự án:

Dự án "Áo xanh sư phạm tiếp sức mùa thi" là một hoạt động tình nguyện nhằm giúp đỡ học sinh trong thời gian chuẩn bị và thi kỳ thi quan trọng, như kỳ thi vào 10 và kỳ thi THPT quốc gia. Dự án tập trung vào việc cung cấp miễn phí các lớp học bổ trợ, tư vấn hướng nghiệp, cũng như hỗ trợ tâm lý cho học sinh.

Ý nghĩa của dự án áo xanh sư phạm tiếp sức mùa thi là giúp đỡ học sinh có được một môi trường học tập tốt hơn và trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi quan trọng. Đồng thời, dự án còn giúp học sinh có thêm niềm tin vào khả năng của mình và tạo ra sự động viên, khích lệ tinh thần cho các em.

Ngoài ra, dự án cũng mang lại lợi ích cho cộng đồng bằng việc tạo ra một môi trường học tập tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và giảm bớt tình trạng xói mòn tri thức. Qua đó, dự án "Áo xanh sư phạm tiếp sức mùa thi" đã và đang đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. 

Blacasa Education vinh dự tự hào đồng hành cùng chương trình của Thành đoàn Hà Nội trong 3 năm liền.

Dự án "Áo xanh sư phạm tiếp sức mùa thi" ra đời nhằm tạo ra cầu nối, đưa sinh viên sư phạm và các giáo viên tình nguyện hỗ trợ học tập miễn phí cho những học sinh đang cần sự trợ giúp tại các quận trên địa bàn Hà Nội dưới hình thức dạy kèm trực tuyến (1 kèm 1).

Mỗi học sinh sẽ được kiểm tra lại kiến thức, trắc nghiệm phong cách học tập để xây dựng lộ trình học tập riêng theo đúng thiên hướng của các em. Những ý kiến của giáo viên và nhà trường là một trong những điều kiện thuận lợi để các sinh viên sư phạm có thể hiểu hơn về học sinh và giúp các em tiến bộ nhanh chóng.

Các học sinh tham gia dự án sẽ được hỗ trợ học tập hoàn toàn miễn phí tối đa 12 buổi học nhằm tháo gỡ nhanh nhất khó khăn mà các em đang gặp phải, để sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

1.2. Phạm vi triển khai và hình thức học:

Các gia đình mong muốn nhận hỗ trợ gia sư trong khuôn khổ Chương trình Tiếp sức mùa thi 2023 của Thành phố Hà Nội.

Đối với các thầy cô giáo, tình nguyện viên gia sư: Tại khu vực Hà Nội và mở rộng trên toàn quốc cho các lớp học online.

Hình thức học: online thời gian linh hoạt theo sắp xếp của giáo viên và học sinh.

2. QUYỀN LỢI CỦA CÁC HỌC SINH VÀ CÁC TÌNH NGUYỆN VIÊN THAM GIA

2.1. Quyền lợi của học sinh

Được rà soát kiến thức miễn phí và thiết kế lộ trình học cá nhân hóa.

Được học 1-1 hoàn toàn miễn phí cùng gia sư trong tối đa 12 buổi học.

2.2. Quyền lợi của các giáo viên, sinh viên sư phạm tình nguyện 

Được rèn luyện và chia sẻ tri thức tới các học sinh cần sự trợ giúp trong học tập.

Được tham gia cộng đồng sư phạm và những hoạt động nâng cao kiến thức và kỹ năng dành riêng cho giáo viên và sinh viên sư phạm.

Những giáo viên và sinh viên dạy tốt sẽ nhận giấy khen và phần thưởng ý nghĩa từ ban tổ chức chương trình.

Cơ hội việc làm sư phạm tại Tổ chức giáo dục Blacasa và các đơn vị giáo dục khác.

3.  DÀNH CHO CÁC TRƯỜNG HỢP MUỐN NHẬN HỖ TRỢ GIA SƯ

Đăng ký thông tin các học sinh tham gia của con và bố (hoặc mẹ), nhu cầu cần hỗ trợ học tập ở link đăng ký TẠI ĐÂY

4. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ ĐỂ TRỞ THÀNH GIA SƯ TÌNH NGUYỆN

Đăng ký thông tin cá nhân theo mẫu ở link đăng ký TẠI ĐÂY

Đảm bảo thời gian và điều kiện tham gia dự án để dạy các bạn học sinh đủ lộ trình như cam kết ban đầu.

Đánh giá chất lượng, tiến độ hàng tuần. Đề xuất những điều chỉnh cần thiết để việc học tập đạt hiệu quả.

Tham gia trên tinh thần tự nguyện, dạy mỗi lớp tối đa 12 buổi không có phí.

Lưu ý: sau khi kết thúc số buổi dạy miễn phí, nếu phụ huynh có nhu cầu học tiếp thì sinh viên, giáo viên tình nguyện được nhận mức học phí xứng đáng.

Image 2 - Nền tảng gia sư Bmentor - Trợ lý học tập đáng tin cậy.

5. MÔ TẢ HÌNH THỨC TRIỂN KHAI

5.1. Mô hình hoạt động

Từ nguồn giáo viên/ gia sư đăng ký tham gia và nguồn học sinh đăng ký tham gia, Blacasa sẽ tiến hành đánh giá, kiểm tra và xếp lớp phù hợp. Sau khi được xếp lớp, mỗi lớp sẽ được vận hành theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng học tập của Blacasa. Phụ huynh học sinh sẽ nhận báo cáo học tập trong quá trình học. 

Các lớp học sẽ diễn ra trên môi trường online, tùy theo từng điều kiện cụ thể. 

5.2. Quy trình đảm bảo chất lượng lớp học

Cách thức vận hành lớp học của Blacasa rất đơn giản cho cả gia sư và phụ huynh/học viên thông qua ứng dụng “B-Mentor" của Blacasa.

5.3. Quy trình đối với phụ huynh học sinh

Bước 1 - Kiểm tra đầu vào: Phụ huynh đã đăng ký tham gia chương trình và được xác thực bởi đơn vị tổ chức sẽ được Blacasa liên hệ để kiểm tra đầu vào, đánh giá sơ bộ trình độ học tập của học sinh. Dựa vào đó để lên một lộ trình học tập tối đa 12 buổi học.

Bước 2 - Hướng dẫn cài đặt ứng dụng: Phụ huynh được hướng dẫn cài đặt ứng dụng theo dõi việc học tập B-Mentor và hướng dẫn cách học online.

Bước 3 - Kết nối với gia sư: Thông tin về nhu cầu học gia sư của học sinh (môn học, lớp học, thời gian, vv) sẽ được Blacasa kết nối với gia sư phù hợp nhất trong thời gian 1-5 ngày, (Các gia sư tình nguyện tham gia dự án). Khi có gia sư nhận lớp, phụ huynh sẽ được thông báo và làm quen gia sư.

Bước 4 - Theo dõi mỗi buổi học: Với mỗi buổi học (theo lịch đã thoả thuận), gia sư sẽ check-in và check-out trên ứng dụng để thông báo bắt đầu và kết thúc buổi dạy cùng với nội dung học, nhận xét học sinh trong buổi học. Phụ huynh xác thực buổi học đã diễn ra và có thể nhận xét hiệu quả trên ứng dụng B-Mentor.

Bước 5 - Xem báo cáo học tập, trao đổi với gia sư, phụ trách chuyên môn: Sau mỗi 8 buổi học, giáo viên chuyên môn quản lý lớp sẽ viết một báo cáo học tập tổng hợp và nhận xét sự tiến bộ của học sinh. Phụ huynh có thể xem báo cáo trong ứng dụng. Phụ huynh cũng có thể liên hệ và trao đổi trực tiếp với gia sư, giáo viên chuyên môn về tình hình học tập của con để cùng nhau giúp việc học hiệu quả nhất.

5.4.  Quy trình đối với gia sư 

Bước 1 - Hướng dẫn cài đặt ứng dụng: Gia sư đăng ký tham gia khi có lớp phù hợp sẽ được phỏng vấn nhận lớp và hướng dẫn cài đặt ứng dụng, sử dụng ứng dụng B-Mentor cho việc quản lý việc dạy học. Gia sư chưa quen với việc dạy online sẽ được hướng dẫn các công cụ dạy học online.

Bước 2 - Giao lớp phù hợp: gia sư sẽ được tiếp nhận thông tin học viên, lớp học, trao đổi với giáo viên chuyên môn, thống nhất lộ trình học tập và cách dạy phù hợp với học viên. Phiếu bài tập, chuyên đề dạy được giáo viên chuyên môn của Blacasa hướng dẫn sử dụng và tải lên nội dung lớp học trên ứng dụng.

Bước 3 - Dạy học theo lộ trình: Mỗi lớp học trong dự án sẽ học theo hình thức online qua 1 trong các ứng dụng như Zoom, Microsoft Team, Google Meeting. Mỗi lớp học diễn ra trong 16 buổi. Sau khi bắt đầu lớp học (online) thì gia sư cần Check-in trên ứng dụng để báo lớp học bắt đầu, và Check-out khi lớp kết thúc. Kèm với đó là nội dung buổi học, nhận xét học sinh sau buổi học.

Bước 4 - Trao đổi với giáo viên chuyên môn để viết báo cáo học tập: Sau mỗi 8 buổi giáo viên chuyên môn sẽ trao đổi với gia sư về kết quả học tập, các lưu ý và giải pháp nâng cao hiệu quả học tập để viết báo cáo gửi cho phụ huynh.

Image 3 Đội ngũ cố vấn cao cấp và chuyên môn dày dặn kinh nghiệm mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ.

6. VỀ TỔ CHỨC GIÁO DỤC BLACASA VIỆT NAM

Blacasa Education là hệ thống giáo dục và công nghệ được thành lập bởi các trí thức trở về từ Châu Âu mang theo các xu hướng giáo dục hiện đại. Blacasa được biết đến như là đơn vị cung cấp Dịch Vụ Gia Sư lớn nhất Việt Nam với hơn 60.000 gia sư trên toàn quốc cũng như khắp nơi trên thế giới. 

Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam sở hữu đội ngũ cố vấn chuyên môn – chuyên gia là các Tiến sĩ, Thạc sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục cùng các cán bộ kinh doanh tận tình, bộ phận chăm sóc khách hàng được chuẩn hóa về chuyên môn, khách hàng luôn cảm thấy được Blacasa Education phục vụ một cách chu đáo và chuyên nghiệp nhất.

Nhờ tất cả những ưu thế về chất lượng sản phẩm và dịch vụ tận tình chu đáo cùng mức giá cả cạnh tranh cùng những tiện ích vượt trội kể trên, chúng tôi đã tạo dựng được thương hiệu Blacasa Education ngày càng lớn mạnh và nhận được sự tín nhiệm của quý khách hàng trong suốt thời gian qua. Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam luôn mong muốn phát triển mối quan hệ với khách hàng lâu dài nên chúng tôi cam kết luôn hướng tới quyền lợi của khách hàng đặt lên hàng đầu để phục vụ.

Blacasa Education cam kết đem đến cho học viên những khóa học chất lượng, nội dung phong phú và đa dạng, giúp họ nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình một cách hiệu quả. Ngoài ra, Blacasa Education còn cung cấp các dịch vụ tư vấn giáo dục, giúp học viên chọn lựa hướng đi phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Với sứ mệnh đem đến giá trị giáo dục cao nhất cho học viên, Blacasa Education luôn cố gắng hoàn thiện và cải tiến dịch vụ của mình, để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của học viên và tổ chức. Trong và sau quá trình học tập, phụ huynh và học sinh sẽ luôn được hỗ trợ 1:1 nhiệt tình và nhanh chóng từ các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của Tổ chức giáo dục Blacasa Việt Nam.

Blacasa hy vọng các tình nguyện viên tham gia đồng hành cùng dự án “GIA SƯ TÌNH NGUYỆN TIẾP SỨC MÙA THI” để hỗ trợ các em học sinh đang gặp khó khăn lấy lại kiến thức, sự tự tin và nhanh chóng tiến bộ trong học tập.

Mọi thông tin trao đổi xin liên hệ:

------------------

TỔ CHỨC GIÁO DỤC BLACASA VIỆT NAM

Website: https://blacasa.vn

Hotline: 0989.704.869

Địa chỉ: Số 5, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

VP: 30 BT7 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.