Ba tuyệt chiêu dạy gia sư tiếng Anh cho người mất gốc

Ba tuyệt chiêu dạy gia sư tiếng Anh cho người mất gốc dưới đây sẽ là giải pháp hữu ích giúp gia sư đỡ vất vả hơn trong công việc dạy học của mình. Đây là những bí quyết được đúc rút từ nhiều gia sư Giỏi trong quá trình giảng dạy nhiều năm, giúp các bạn mới có phương pháp gia sư hiệu quả nhất.

1. Lựa chọn phương pháp và giáo án đặc biệt:

Gia sư tiếng Anh cho người mất gốc không thể sử dụng giáo án thông thường để dạy được mà tùy vào từng người học để soạn bài riêng. Ví dụ như có người cần dạy ngữ pháp căn bản kết hợp phát âm chuẩn hay có người chọn kết hợp nghe nói đọc viết từ đơn giản nhất tiến dần đến phức tạp. Thậm chí, đối với một số người học ở trình độ tiếng Anh mất gốc, gia sư phải dạy lại từ phát âm, bảng chữ cái, cách đếm số, xem giờ, vv... Đối với những người này, gia sư gần như phải “đập đi xây lại từ đầu”, định hướng cách học cho học viên và hệ thống lại toàn bộ kiến thức một cách bài bản nhất.

2. Kiên nhẫn với người học

Thông thường, người mất gốc hay bị ảnh hưởng bởi phương pháp học tiếng Anh cũ, không thể ngay lập tức quen với cách học, kiểu học mới của gia sư tiếng Anh, do đó, kiên nhẫn là kĩ năng cần thiết khi dạy các học viên này. Hơn nữa những người có tiếng Anh mất gốc hay dễ từ bỏ, chán nản bởi học mãi vẫn không hiểu, không tiến bộ đặc biệt là những người lớn, người đã đi làm. Chính vì vậy, gia sư tiếng Anh cho người mất gốc cần kiên nhẫn từng bước một, “gỡ rối” về mặt kiến thức cho học viên, giúp người họ dần tự tin, tìm lại sự hứng thú đối với tiếng Anh.

Gia sư tiếng Anh cho người mất gốc cần hết sức kiên nhẫn

3. Tạo môi trường tiếp xúc tiếng Anh cho người học

Đối với tiếng Anh, bí quyết đơn giản nhất là tiếp xúc càng nhiều càng dễ nhớ, luyện càng nhiều tự nhiên trở thành phản xạ. Ngoài những giờ học trực tiếp, gia sư nên hướng dẫn người học tự luyện thêm ở nhà. Ví dụ như xem các bộ phim, các kênh youtube có mức độ tiếng Anh đơn giản hoặc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh nhằm tăng dần khả năng tiếng anh của mình. Dần dần người học sẽ cảm thấy tiếng Anh thú vị hơn chứ không còn “khó nhằn” như ban đầu.

Bài viết trên đã nêu rõ ba tuyệt chiêu dạy gia sư tiếng Anh cho người mất gốc. Hi vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích nhất để khắc phục được tất cả các khó khăn khi làm gia sư Tiếng Anh.

Đăng ký trở thành gia sư trên hệ thống Blacasa

Bước 1: Bạn đăng ký

Đăng ký trở thành gia sư

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Rất đơn giản, sau khi bạn hoàn thành hồ sơ, Blacasa sẽ duyệt trong vòng 24h và sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn khi hoàn tất.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kỹ số điện thoại và email đăng ký vì nếu sai, học viên sẽ không thể liên hệ được với bạn.

Quy trình tìm gia sư trên Blacasa

 • 1Đăng yêu cầu (lớp) tìm gia sư.

  Tùy chọn: mời gia sư phù hợp được gợi ý bởi hệ thống giúp việc kết nối nhanh hơn.

 • 2Các gia sư gửi đề nghị dạy.

  Mỗi đề nghị dạy bao gồm lời nhắn và giá học phí mà gia sư muốn nhận (đấu giá).

 • 3Học viên lựa chọn đề nghị dạy.

  Khi đã có một hoặc nhiều đề nghị dạy, học viên có thể lựa chọn chấp nhận đề nghị dạy phù hợp nhất.

 • 4Liên hệ hẹn buổi học đầu tiên.

  Khi bạn chấp nhận 1 đề nghị dạy, số điện thoại của giáo viên sẽ hiện lên và bạn có thể gọi điện hẹn lịch học.

Đăng yêu cầu tìm gia sư

Lưu ý: Nếu bạn không tiện trong việc đăng yêu cầu tìm gia sư, bạn chỉ cần gọi điện hoặc liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn: Hotline: 1900.63.63.42 hoặc chat tại đây.