Lấy lại mật khẩu
x

3 CÁCH SỬ DỤNG BÀN HỌC CHO BÉ TRÁNH NGUY CƠ BỊ CẬN THỊ

22/06/2022 | Blacasa Education

Cận thị học đường hiện nay đã và đang là vấn nạn đối với lứa tuổi học sinh, bệnh không những gây ra nhiều phiền toái cho trẻ mà còn khó khăn cho cha mẹ. Trên cả nước, tỷ lệ cận thị học đường đang ngày một tăng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập và vui chơi của trẻ.

1. Nên kê bàn học thông minh cho bé ở vị trí phù hợp nhất
Thông thường vị trí đặt bàn học thông minh cho bé tốt nhất cha mẹ phụ huynh nên đặt ở gần cửa sổ hướng tầm mắt nhìn ra khung cảnh thiên nhiên bên ngoài.
Trẻ sẽ không cảm thấy mệt mỏi và có thêm nhiều nguồn cảm hứng tốt tập trung vào bài vở của mình hơn, cũng như tránh được nguy cơ bị cận thị về mắt.
Bởi trẻ sẽ không phải ngồi học ở một nơi bí bách thiếu ánh sáng, trẻ sẽ không phải tập trung mắt ở một vị trí cảm thấy mệt mỏi mà không có được sự thư giãn
2. Khi chọn bàn học thông minh cho bé nên quan tâm đến kích thước
Khi trẻ bước vào giai đoạn học tập cha mẹ phụ huynh nên chọn cho con một bộ bàn học thông minh cho bé có đi kèm với ghế chống gù lưng.
Vừa là bảo vệ thị giác của trẻ tốt nhất vừa bảo vệ phần xương lưng cột sống của trẻ phát triển toàn diện trong lứa tuổi học đường.
Bởi nếu bạn vô tình chọn cho con một bộ bàn học không phù hợp với kích thước sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển hệ xương thần kinh cột sống của trẻ dễ mắc gù lưng hay vẹo lưng.
3. Cần đảm bảo an toàn trong quá trình trẻ sử dụng bàn học
Trên bàn học của trẻ cha mẹ phụ huynh cũng nên chú ý rằng trong khi trẻ ngồi học sẽ không có bất kể một vật thể lạ nào được đặt ở trên bàn.
Đặc biệt là những vật dụng nặng hay sắc nhọn như dao, kéo sẽ rất dễ gây lên tai nạn không mong muốn cho con của mình trong quá trình học tập trẻ vướng phải.
Như vậy, bạn đã biết được cách sử dụng bàn học thông minh cho bé tránh được nguy cơ bị cận thị, bằng việc đặt bàn học ở nơi cung cấp đủ ánh sáng.