Lấy lại mật khẩu
x

3 Dấu hiệu con bạn cần một gia sư và làm sao để tìm được gia sư phù hợp

04/03/2022 | Blacasa Education

Bạn đã nghe nói về học gia sư nhưng lại chưa thử? Đừng bỏ lỡ những dấu hiệu này cho thấy con bạn cần một gia sư.

Chúng tôi hiểu rằng bạn muốn con mình làm tốt nhất nhưng bạn không muốn lãng phí thời gian quý báu, tiền bạc và công sức để tìm một gia sư mà con bạn không cần. Để giúp bạn, chúng tôi đã tập hợp ba dấu hiệu chung mà mọi đứa trẻ cần gia sư đều thể hiện.
 
Thuê một gia sư có thể là một quá trình khó khăn. Bạn không chỉ cần tìm kiếm trong hàng triệu kết quả trên công cụ tìm kiếm ưa thích của mình mà còn cần phỏng vấn và kiểm tra các ứng viên đó. Những gia sư này có thể đến từ nhiều đơn vị khác nhau, bạn phải rất vất vả để đánh giá đúng năng lực của họ.
 
Gia sư đầu tiên bạn chọn cho con mình có thể không phù hợp với cách học của con bạn. Sau đó, bạn sẽ phải trải qua quá trình tẻ nhạt này một lần nữa. Chúng tôi thấu hiểu điều này. Bạn muốn con mình làm điều tốt nhất nhưng bạn không muốn lãng phí thời gian quý báu, tiền bạc và công sức để làm điều gì đó mà con bạn không cần. Để giúp bạn, chúng tôi đã tập hợp ba dấu hiệu chung mà mọi đứa trẻ cần gia sư đều thể hiện.
 
Trước khi bắt đầu chúng tôi muốn làm sáng tỏ một quan niệm sai lầm mà nhiều phụ huynh đang gặp phải. Nhiều phụ huynh cho rằng nếu con mình có những biểu hiện cho thấy con mình cần gia sư thì chứng tỏ con mình học kém. Điều này hoàn toàn không đúng sự thật. Nhiều học sinh trung học đã lưu ý rằng khi học lên các môn học ở cấp độ cao hơn, môn học càng khó hơn, giáo viên của họ trang bị ít hơn để đảm bảo mọi học sinh đều hiểu được mọi chủ đề. Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể tiến bộ với người dạy kèm phù hợp.
 
 

1. Con bạn đang mất tập trung

Không có khả năng chú ý đến tài liệu môn học là dấu hiệu đầu tiên con bạn cần một gia sư.
 
Một trong những dấu hiệu sớm nhất mà con bạn cần một gia sư là khi con bạn gặp khó khăn khi tập trung vào bài tập của chúng hoặc việc học của chúng để làm bài kiểm tra. Đây có thể là kết quả của nhiều yếu tố. Con bạn có thể thấy môn học này khó và tẻ nhạt. Mặt khác, họ có thể mất hứng thú vì họ đã biết tài liệu họ đang học trên lớp. Bạn hiểu rõ con mình nhất nhưng nếu con bạn không thể tập trung vào chủ đề của chúng, thì đây là một nguyên nhân rất lớn để lo lắng.
 
Một gia sư có thể chuyển hướng sự chú ý của họ trở lại chủ đề. Nếu con bạn gặp khó khăn với chủ đề này, họ có thể dạy con bạn theo các phương pháp phù hợp với cách học tương ứng của con bạn. Điều này là vô cùng quan trọng. Con bạn có thể gặp khó khăn với một lớp học cụ thể vì phương pháp giảng dạy của giáo viên không phù hợp với cách học của chúng. Thay đổi phương pháp dạy môn học có thể cải thiện đáng kể thành tích của con bạn trong môn học.
 
Nếu con bạn cảm thấy nhàm chán với tài liệu được dạy trong một lớp học, chúng có thể dần mất hứng thú với toàn bộ môn học. Để đảm bảo con bạn tiếp tục cảm thấy thử thách và được tiếp thêm sinh lực bởi môn học, hãy thuê một gia sư. Gia sư phù hợp có thể dạy con bạn những chủ đề mới phù hợp với trình độ mà con bạn hiện đang học.
 
 

2. Điểm của con bạn đang giảm

Dấu hiệu tiếp theo mà con bạn cần một gia sư là điểm của chúng đang giảm.
 
Không có gì đáng ngạc nhiên, đây là dấu hiệu rõ ràng nhất trong số các dấu hiệu con bạn cần một gia sư. Tuy nhiên, điểm số của con bạn giảm nhẹ tương đương với nhu cầu về một gia sư. Một lần nữa, bạn hiểu rõ con mình nhất. Một số phụ huynh sẽ thuê một gia sư sau khi giảm nhẹ. Những người khác sẽ chờ đợi để thiết lập một khuôn mẫu. Nếu con bạn thường không có điểm số dao động, thuê một gia sư ngay lập tức là lựa chọn tốt nhất của bạn.
 
Đừng hoảng sợ hoặc la mắng con bạn khi chúng bị tụt điểm. Thay vào đó, hãy hỏi họ tại sao họ nghĩ rằng điểm của họ đang giảm. Biết lý do đằng sau sự sụt giảm thành tích của chúng có thể giúp bạn quyết định xem bạn cần thuê một gia sư hay cho con bạn một thời gian để lấy lại điểm của chúng.
 
Nếu bạn chỉ cần một gia sư trong một khoảng thời gian ngắn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm một gia sư trực tuyến cho chủ đề cụ thể mà con bạn cần trợ giúp. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một gia sư dài hạn như một phần trong quá trình giáo dục con bạn. Một số vấn đề sẽ tiếp tục xuất hiện trong sự nghiệp giáo dục của họ trừ khi họ có một gia sư ổn định giúp họ vượt qua những trở ngại như vậy.
 

3. Con bạn đang làm việc chăm chỉ nhưng không thấy thành công

Đừng để sự tự tin của con bạn giảm sút khi chúng đang làm việc chăm chỉ nhưng vẫn gặp khó khăn. Thuê một gia sư để giúp họ ra ngoài.
 
Không gì bực bội hơn việc dồn sức vào công việc nhưng không thu được kết quả như mong muốn. Điều này đặc biệt đúng đối với một đứa trẻ. Nếu con bạn đang làm việc chăm chỉ nhưng vẫn gặp khó khăn với lớp của chúng, đây là dấu hiệu cho thấy con bạn cần một gia sư. Mặc dù bạn có thể cố gắng giúp con bạn hiểu tài liệu, nhưng có thể bạn sẽ không đạt được hiệu quả như người dạy kèm phù hợp. Thông thường, trẻ em gặp khó khăn với một môn học bởi vì chúng vẫn chưa hoàn toàn nắm vững những kiến ​​thức cơ bản của chúng. Gia sư được đào tạo để xác định lý do tại sao con bạn gặp khó khăn và họ có thể thúc đẩy quá trình học tập.
 
Hơn nữa, bạn có thể không có thời gian để hướng dẫn con mình thông qua tài liệu của chúng. Nếu bạn tiếp tục để trẻ làm việc chăm chỉ mà không có kết quả, trẻ sẽ bắt đầu mất tự tin vào bản thân. Họ có thể tin rằng họ không đủ khả năng để học tốt trong lớp đó và bắt đầu chấp nhận thành tích thấp như thất bại của bản thân. Đừng hạ thấp lòng tự trọng của con bạn bằng cách để điều đó xảy ra.
 

Giải pháp cho vấn đề trên? Thuê một gia sư!

Sau khi xem qua những điều trên, bạn nhận ra rằng con bạn đang có những biểu hiện trên và thực sự cần giúp đỡ.
 
Bạn rất muốn thuê một gia sư để giúp đỡ, nhưng không biết bắt đầu từ đâu
 
Đừng lo lắng. Để tìm một chuyên gia giúp con bạn vững vàng trong học tập, Blacasa có nhiều loại gia sư dạy nhiều môn học với mức giá hợp lý. Lựa chọn một gia sư riêng để được huấn luyện một thầy một trò. Blacasa cũng có mô hình gia sư mới 2 kèm 1. Tức là không chỉ 1 học sinh được học với 1 gia sư mà còn có 1 giáo viên giỏi giám sát và định hướng học tập. 
Còn rất nhiều điều hấp dẫn về chương trình gia sư của Blacasa nữa, các bạn có thể tham khảo tại Đây.