Lấy lại mật khẩu
x

BA TẤM GƯƠNG XUẤT SẮC NHẬN ĐƯỢC BẰNG KHEN CỦA THÀNH ĐOÀN HÀ NỘI

22/07/2022 | Blacasa Education

Ba tấm gương tình nguyện viên xuất sắc của Dự án "Áo xanh sư phạm tới trường" được nhận bằng khen của Thành đoàn Hà Nội, cũng chính là ba cái tên đầu tiên trong danh sách được Sở GD&ĐT giới thiệu tới các trường trên địa bàn thành phố.

Giai đoạn 1 của dự án “Áo xanh sư phạm tới trường” đã kết thúc thành công nhờ sự đóng góp của các bạn tình nguyện viên cực kỳ nhiệt tình và tâm huyết. Đặc biệt, trong số đó có 3 bạn sinh viên xuất sắc nhận được tấm bằng khen của Thành đoàn cho những nỗ lực của mình. Hãy cùng Blacasa tìm hiểu về 3 cô bạn này nhé.

Đầu tiên là bạn Nông Khánh Trang, sinh viên Khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trang tham gia làm tình nguyện viên dạy môn tiếng Anh cho các em học sinh lớp 9 trường THCS Vân Hồ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Trang đặc biệt gây tượng với phương pháp dạy học cực kỳ mới mẻ và thú vị. Tận dụng màn hình lớn của lớp học, Trang đã biên soạn lại các bài giảng của mình dưới hình thức bản trình chiếu, với những hình ảnh vui nhộn, nhiều màu sắc giúp cho các em học sinh cảm thấy hứng thú hơn với bài học. Bên cạnh đó, mỗi buổi học Trang đều tổ chức những trò chơi với nhiều phần quà nhỏ để khuyến khích các em tham gia. Bởi vậy, lớp học của Trang luôn ngập tràn không khí vui tươi và thích thú. Đặc biệt, sau 10 buổi học của dự án, các em học sinh của Trang đã đạt được kết quả rất tốt với môn tiếng Anh trong kỳ thi vào lớp 10. “Khi được nghe các em gọi điện khoe kết quả với mình, em cảm thấy rất hạnh phúc” - Trang chia sẻ.

 

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với bạn Vũ Quyền Minh Hạnh, sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2. Từ đầu Hạnh đã rất nhiệt tình đăng ký tham gia dạy học cho các em học sinh lớp 4 trường Tiểu học Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, nhưng do thời điểm đó lớp học đã có bạn gia sư đăng ký trước nên Hạnh đã lỡ mất cơ hội tham gia dự án. Tuy có hơi tiếc nuối nhưng Hạnh đã không quên nhắn nhủ “Nếu mà có lớp anh chị nhớ nhắn em nhé”.  Vì một số lý do, một bạn tình nguyện viên đột ngột không thể nhận lớp, phía BTC liền nhớ ngay đến Hạnh và liên hệ bạn. Thời điểm nhận được thông tin của BTC cũng là lúc Hạnh vừa trở về quê để bắt đầu kỳ nghỉ hè của mình. Ấy vậy mà Hạnh lập tức đồng ý và lại gói ghém đồ đạc, di chuyển từ Hà Nam lên Hà Nội để nhận lớp. Do không sống ở Hà Nội, nên để Hạnh đã phải liên hệ với người quen để có một chỗ ở tạm thời trong thời gian tham gia dự án. Và cuối cùng tinh thần nhiệt huyết của Hạnh đã được ghi nhận xứng đáng với tấm bằng khen của Thành đoàn thành phố.

Cuối cùng, chúng ta sẽ đến với một cô bạn khá quen thuộc, Nguyễn Tuyết Mai, sinh viên khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Mai là bạn tình nguyện viên cho lớp học đầu tiên của dự án tại trường THCS Vân Hồ. Bạn cũng rất vinh dự khi được xuất hiện trên bản tin Chuyển động 24h - Đài truyền hình Việt Nam, cùng rất nhiều phóng sự, bài phỏng vấn của các cơ quan báo đài khác. Mai chia sẻ: “Lần đầu tiên tham gia dự án, em cũng cảm thấy có đôi chút khó khăn, vì các bạn học sinh của em hơi có chút ‘nghịch ngợm’, hay mất tập trung, vì thế em luôn phải tìm cách xây dựng nội dung buổi học một cách mới mẻ và thu hút để các bạn hứng thú hơn. Đây cũng là một trải nghiệm tốt đối với em, qua việc tiếp xúc với các bạn học sinh em có thể làm quen dần với tâm lý của các bạn từ đó rút ra những kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân mình trong tương lai.”

Đặc biệt là trong cuộc hội nghị, Cô Trần Lưu Hoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã chia sẻ thực tế nhu cầu giáo viên trẻ của các trường học trên địa bàn thành phố đang rất lớn, đặc biệt là những giáo viên trẻ “có tài, có tâm và có tầm”. Theo cô, các bạn tình nguyện viên tham gia dự án lần này là những giáo viên rất có tiềm năng, năng nổ và nhiệt huyết và có năng lực chuyên môn vững vàng. Các bạn đã chứng tỏ được năng lực và tâm huyết của mình thông qua thời gian tham gia dự án, và cũng đã được Thành đoàn công nhận cho những cố gắng đó.