Lấy lại mật khẩu
x

Cách học toán tiếng Anh online hiệu quả mà bố mẹ cần biết

20/08/2021 | Blacasa Education

Cách học toán tiếng Anh online hiệu quả là một trong những yếu tố quyết định đến việc trẻ có thể tiếp cận được với môn học hay không. Do đó, đây là một trong những vấn đề được không ít bố mẹ quan tâm và mong muốn được giải đáp. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số cách học vô cùng hiệu quả mà nhiều học sinh đã áp dụng và thành công. Đừng bỏ lỡ nhé.

 

Cách học toán tiếng Anh online hiệu quả là gì?

Ý thức tự giác và thái độ tích cực với môn học

Trước tiên, để việc học tập trở nên hiệu quả thì ý thức và thái độ là hai yếu tố then chốt. Hãy thử tưởng tượng rằng phụ huynh đầu tư rất nhiều cho trẻ cả về phương pháp lẫn tài liệu học tập. Thế nhưng chính trẻ lại không yêu thích môn học này và thiếu sự tự giác thì việc học tập sẽ trở nên thiếu hiệu quả. 

 

Để việc học toán bằng tiếng Anh trở nên chất lượng hơn, trước tiên bố mẹ phải giúp con say mê với môn học. Chẳng hạn như tiếp xúc dần dần với số, tiếng Anh theo cách thức sáng tạo và hình ảnh minh họa sinh động. Bên cạnh đó, bố mẹ không nên đặt cho con quá nhiều áp lực là phải học để có thể tham dự kỳ thi giải toán bằng tiếng Anh hay đem lại được từng này lợi ích trong tương lai. 

 

Mặc dù, việc giải thích cho con hiểu những lợi ích của môn học là vô cùng cần thiết. Nhưng các bậc phụ huynh nên tiếp cận con theo hướng chia sẻ để trẻ có thể thoải mái hơn khi bắt đầu học. 

 

Có rất nhiều cách học toán tiếng Anh online hiệu quả mà bố mẹ nên áp dụng cho con

Phân chia thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý

Nếu học online trong một khoảng thời gian quá lâu vừa khiến trẻ cảm thấy chán nản lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế, bố mẹ nên định hướng cho con phân chia thời gian học tập và nghỉ ngơi sao cho hợp lý. 

 

Chẳng hạn như con học được 45 phút thì nên đứng dậy giải lao và tập thể dục trong khoảng 10 phút. Điều này vừa giúp cho mắt của trẻ được thư giãn lại vừa giải tỏa được tâm lý. Nhìn chung, cơ thể và tâm lý phải ổn định thì việc học tập mới trở nên hiệu quả được. 

Tự đưa ra phương pháp học phù hợp dành riêng cho mình

Mặc dù là học online, nhưng trẻ cần phải đưa ra được phương pháp học dành riêng cho mình. Cốt lõi của vấn đề này là để giúp cho các con có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn. Đồng thời, mỗi trẻ đều có khả năng tiếp nhận kiến thức và khả năng khác nhau. Do đó, nếu con không tự rút ra được phương pháp học phù hợp cho mình thì sẽ rất khó để học tốt. 

 

Bố mẹ nên là người hỗ trợ trẻ trong việc lựa chọn phương pháp học phù hợp. Từ sự thấu hiểu con, phụ huynh là người phù hợp nhất để giúp trẻ có cách học tập hiệu quả. 

Ghi chép cẩn thận ngay cả khi học bằng thiết bị công nghệ

Các con nên chuẩn bị sách vở, bút thước để ghi chép lại kiến thức trong bài học. Nếu trẻ chỉ ngồi nghe giảng bài thì sẽ không thể nào chú ý được hết nội dung của bài học. Nhưng nếu các con ghi chép thì sẽ thuận tiện hơn cho việc tra cứu và ghi nhớ.

Chính vì thế, cũng giống với hình thức học offline, con cũng cần phải có các kỹ năng ghi chép cơ bản sao cho dễ hiểu, dễ tìm, đem lại hiệu quả tốt. 

Tích cực làm bài tập để nắm vững kiến thức

Ngoài thời gian học tập các kiến thức lý thuyết, con nên tích cực thực hành để củng cố lại nội dung đã học. Thông thường thì giáo viên dạy online sẽ gửi cho trẻ một số bài tập thực hành. Tuy nhiên, để hiểu hơn về nội dung thì con cần phải tìm thêm các dạng bài trên internet. 

 

Bên cạnh đó, theo định kỳ 1 chuyên đề học hoặc theo tháng, theo quý, trẻ nên tìm kiếm các bài test để kiểm tra năng lực và kiến thức đã tiếp nhận được thông qua quá trình học. Đây là một trong những việc làm vô cùng cần thiết để chắc chắn rằng con đã hiểu kiến thức lý thuyết và có thể áp dụng một cách thuần thục vào các dạng bài tập có trong chương trình.

Làm thế nào để áp dụng thành công cách học toán tiếng Anh online hiệu quả?

Mặc dù, có rất nhiều phụ huynh biết được cách học toán tiếng Anh online hiệu quả nhưng lại gặp khó khăn trong quá trình áp dụng cho trẻ. 

Trước tiên, bố mẹ không nên áp dụng máy móc các cách học tập hiệu quả ngay cho con và nóng lòng chờ kết quả. Bởi lẽ phương pháp học của con không thể thay đổi một sớm một chiều. Đồng thời, trong quá trình áp dụng sẽ phát sinh nhiều vấn đề không phù hợp. Do đó, các bậc phụ huynh chỉ nên bắt đầu từng chút một và quan sát, điều chỉnh sao cho đúng. 

 

Thứ hai, nếu trẻ tự đề xuất được một cách học dành riêng cho bản thân thì bố mẹ nên tôn trọng con. Bởi lẽ chỉ có chính mình mới có thể hiểu rằng bản thân muốn gì, cần gì và phải nỗ lực thế nào để đạt được mục tiêu đã đề ra. 

 

Con có thể tự đưa ra được phương pháp học phù hợp nhất dành cho bản thân

 

Thứ ba, bố mẹ hãy tâm niệm rằng học online về cơ bản đem lại sự thuận tiện cho con. Cách thức này sáng tạo, linh động và dễ dàng hơn nhưng quy trình học thì cũng gần giống với học offline. Cho nên bố mẹ hoàn toàn có thể áp dụng những phương pháp học mà con đã được trải nghiệm trước đó cho hình thức online này. 

 

Thứ tư, chính các bậc phụ huynh nên là người cần kiên nhẫn chờ sự thay đổi từ con. Việc áp dụng các phương pháp học online hiệu quả có thành công hay không một phần đến từ chính bố mẹ. 

 

Trên đây là một số cách học toán tiếng Anh online hiệu quả đã được nhiều bạn thử và rất thành công. Phương pháp học tập tốt giúp cho con tiếp thu kiến thức tốt hơn, giảm bớt được áp lực học tập. Từ đó, nâng cao được hiệu quả học tập của bản thân. Hy vọng rằng những thông tin bổ ích trên sẽ phần nào giúp cho các con có thái độ tích cực hơn với việc học toán bằng tiếng Anh.