Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Blacasa
x
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
4 + 8 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Cùng con vui học Toán song ngữ online lớp 2

11/09/2021 Trang Phạm

Hiện nay, đã có rất nhiều trường Tiểu học và Trung học cơ sở áp dụng chương trình Toán song ngữ ( Toán tiếng anh ) vào hệ thống giảng dạy như trường Vinschool, Đoàn Thị Điểm, Thanh Xuân,...Đây là môn học vừa giúp trẻ kích thích khả năng sáng tạo, tư duy logic, ngôn ngữ, vừa giúp chúng tăng sự tự tin và sẵn sàng hoà nhập trong môi trường quốc tế.

Hiện nay, đã có rất nhiều trường Tiểu học và Trung học cơ sở áp dụng chương trình Toán song ngữ ( Toán tiếng anh ) vào hệ thống giảng dạy như trường Vinschool, Đoàn Thị Điểm, Thanh Xuân,...Đây là môn học vừa giúp trẻ kích thích khả năng sáng tạo, tư duy logic, ngôn ngữ, vừa giúp chúng tăng sự tự tin và sẵn sàng hoà nhập trong môi trường quốc tế. Tuy nhiên, với nhiều em chưa giỏi về môn Tiếng anh, đây sẽ là 1 trở ngại vì lượng kiến thức, từ vựng nhiều gấp đôi. Vậy bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho phụ huynh các phương pháp học cùng với con để tăng thêm sự hứng thú và vui vẻ trong quá trình học tập. 

 
 
Cùng con vui học Toán song ngữ online lớp 2

Tổng quan về chương trình Toán song ngữ lớp 2


Ở lớp 2, độ khó và số lượng từ vựng sẽ tăng thêm 1 chút, tuy nhiên các bé vẫn hoàn toàn bắt nhịp được và nắm vững được kiến thức. Chương trình Toán song ngữ lớp 2 theo chuyên đề của sách Cambridge - cuốn sách Toán tiếng anh hàng đầu thế giới và được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia được chia thành 3 phần với độ khó tăng dần. Tại phần 1, các bé sẽ học về giá trị của chữ số, cộng trừ trong phạm vi 100, gấp đôi và một nửa, các cặp số, bội số, hình học cơ bản, đối xứng và chuyển động, tiền tệ, thời gian và đo lường. Mục tiêu của phần 1 là các em hiểu lý thuyết, nắm được các từ vựng trong chủ đề. Tại phần 2, các bé học tiếp tục các chủ đề trên như: giá trị của chữ số (2), phép cộng, phép trừ, ước lượng và làm tròn, ước lượng và đo lường… Ngoài ra còn có các chủ đề rất thú vị như xử lý dữ liệu. Các chủ đề này đều sát với thực tế và giúp các em có thể áp dụng được ngay vào trong đời sống. Cuối cùng, phần 3 sẽ nâng cao hơn 1 chút, các chủ đề xoay quanh như: Toán tư duy, phân số, phép nhân, phép chia, góc vuông, đối xứng, chuyển động, dung tích và độ dài, khối lượng. Sau khi kết thúc chương trình Toán song ngữ lớp 2, các bé sẽ đủ khả năng thực hiện các bài toán cơ bản và có vốn từ vựng phong phú từ nhiều chủ đề. 


Cách vui học Toán song ngữ cùng con tại nhà


Bên cạnh việc cho con tới lớp hoặc tham gia các khóa học tại trung tâm, cha mẹ hoàn toàn có thể cùng học với con tại nhà. Điều này không chỉ giúp tăng sự gắn bó, tình cảm với con cái, vừa giúp con có thế động lực, hiểu được ý nghĩa quan trọng của việc học. Qua đó, cha mẹ cũng phần nào hiểu con cái mình hơn và có những cách dạy phù hợp nhất với trẻ. 


Tuy nhiên, việc dạy dỗ con không bao giờ là điều dễ dàng, cha mẹ thường sẽ rất dễ mắc phải sai lầm khi dạy trẻ như: nổi nóng, dễ tức giận, hoặc chưa biết khơi gợi kiến thức để con tò mò, sáng tạo, chưa biết cách đặt câu hỏi thú vị khiến trẻ nhanh chán. Vì vậy, chúng ta cần những giải pháp dưới đây để giúp tăng độ hiệu quả khi học cùng trẻ. 


Luôn luôn là người bạn của con

Khi dạy trẻ, chúng ta hãy tự coi bản thân mình là 1 người bạn đồng trang lứa đang học bài cùng con. Không còn khoảng cách thế hệ, chúng ta hãy nói chuyện 1 cách giúp con thoải mái nhất, còn giải quyết các bài toán xung quanh con. Ví dụ khi học về chủ đề so sánh và đo lường, hãy lấy những ví dụ đời thường nhất như đo lường chiều con của con và mẹ rồi so sánh. Hoặc đo lường độ dài các vật trong gia đình. Điều này sẽ giúp con cảm thấy các lý thuyết gần gũi hơn và không còn trừu tượng như các định nghĩa trong sách. 


Sắp xếp thời gian học hợp lý

Cha mẹ nên sắp xếp cho con một thời gian biểu hợp lý, vừa có thời gian chơi và học. Việc phát triển thể chất là cực kỳ quan trọng với trẻ trong độ tuổi tiểu học, vì vậy hãy đảm bảo con có những giờ giấc sinh hoạt thật điều độ. Việc học trên trường đã dày và khiến con khá mệt mỏi thì cha mẹ chỉ nên dạy con vào 1,2 buổi tối cố định trong tuần. Mỗi lần  học chỉ nên kéo dài 25 phút, sau đó nghỉ giải lao 5 phút và lại tiếp tục. Đây là phương pháp sắp xếp thời gian học tên là Promodo. Phương pháp này đã được nghiên cứu để chỉ ra rằng 25 phút là khoảng thời gian não bộ con người tập trung cao độ nhất và có 5 phút nghỉ giải lao để chúng ta lấy lại năng lượng. 


Luôn động viên, khích lệ con

Những lời nói tích cực luôn có tác dụng thần kỳ, giúp con có thêm hứng thú và không bị stress mỗi khi học. Dù con chưa hiểu, hoặc làm bài sai, cha mẹ hãy thấu hiểu, giải thích kỹ lại từ đầu đưa ra các ví dụ tương tự để con hiểu rõ hơn. Về sau, cha mẹ có thể để con tự tìm ra lỗi sai của mình và sửa, từ đó tăng khả năng tuy duy, nhận thức và chủ động. 

Địa chỉ học Toán song ngữ lớp 2 uy tín

Những cha mẹ chưa tự tin vào khả năng chuyên môn của mình có thể tìm ra giải pháp riêng, đó là đăng ký khoá học Toán song ngữ online. Khoá học online vừa giúp tiết kiệm chi phí, nguồn tài liệu sẵn có dồi dào và lợi thế học mọi lúc mọi nơi. Với những video bài giảng sinh động của Blacasa, cha mẹ sẽ bớt nỗi lo về việc học tập của con. Với hình thức kết hợp 3 trong 1, cha mẹ có thể cho con học theo chuyên đề, bài giảng trên website, phần nào con chưa hiểu rõ thì trung tâm sẽ cung cấp gia sư 1-1 dạy con trên chính giáo tình hiện tại. Khi con đã tiến bộ, cha mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn việc học trực tiếp tại trung tâm của Blacasa. 

Mọi thông tin chi tiết, cha mẹ vui lòng truy cập đường link sau: Toán song ngũ online lớp 2 

 

 

Nếu bạn có bài viết muốn chia sẻ, xin hãy gửi về email blacasavn@gmail.com.
Hot Blacasa đang cung cấp kênh kết nối tìm gia sư theo công nghệ 4.0. Đây là tâm huyết và đóng góp của Blacasa cho xã hội nhằm tiết kiệm chi phí tìm gia sư, và đảm bảo chất lượng dạy và học cao nhất. Hãy trải nghiệm sự khác biệt và tiện lợi này.

Tìm gia sư Trở thành gia sư