Lấy lại mật khẩu
x

Gia sư trường Đại Học Ngoại ngữ có tốt không?

07/02/2023 | Blacasa Education

Trường Đại Học Ngoại Ngữ là nơi tập trung các bạn sinh viên có trình độ ngoại ngữ tốt, nhiều bạn trong trường vừa học vừa làm gia sư giảng dạy ngoài giờ học, vậy thì trình độ gia sư Ngoại ngữ có thực sự tốt ? Tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Sinh viên trường Đại Học ngoại ngữ chưa chắc đã giỏi ngoại ngữ hơn các trường khác, nhưng có thể nói về mặt bằng chung, sinh viên trường ngoại ngữ sẽ luôn có trình độ tiếng anh, cũng như nhiều thứ tiếng khác tốt hơn các trường khác. Rất nhiều bạn vừa học vừa làm gia sư dạy thêm nhằm mục đích trang trải cho cuộc sống sinh viên. Vậy thì liệu các bạn gia sư xuất xứ từ trường Đại Học Ngoại ngữ có thực sư tốt hơn các trường khác? Cùng tìm hiểu nhé.

1. Gia sư Ngoại ngữ có tốt không?

Gia sư từ trường đại học ngoại ngữ có thể nói khi dạy về chuyên môn chắc chắn sẽ tốt hơn các bạn sinh viên của trường khác, nhưng đây chỉ là nói chung, còn thực tế thì để đánh giá một bạn gia sư dạy tốt hay không chúng ta cần đánh giá theo các tiêu chí sau đây:

  • Bằng cấp (IELTS, TOEIC, TOEFL...) hoặc chứng nhận các cuộc thi...
  • Khả năng giao tiếp, tương tác trong quá trình dạy
  • Sự tiến bộ của học sinh sau 1 thời gian học.

Ở giai đoạn lựa chọn gia sư dạy ngoại ngữ cho các con,thì việc gia sư xuất thân từ đại học Ngoại ngữ cũng là một lợi thế để được sự tin tưởng của phụ huynh.

1.1 Về nền tảng kiến thức chuyên môn

Trường Đại học Ngoại ngữ sau khoảng thời gian dài xây dựng và phát triển thì đã trở thành trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn nhất của cả nước. Hiện nay, trường đang có rất nhiều ngành học liên quan đến những ngôn ngữ khác nhau.

Với sự quy tụ của những giảng viên, chuyên gia, nhà nghiên cứu ngôn ngữ hàng đầu tại Việt Nam thì việc truyền tải kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn luôn đạt được hiệu quả cao đáng mong đợi. Chưa kể đến việc do có điểm đầu vào cao nên những sinh viên đang theo học tại đây đều là những người có nền tảng vững vàng.

1.2 Sự năng động trong dạy học

Ngoài những giờ học giảng dạy thông thường thì trường luôn tạo ra nhiều chương trình, hoạt động thực tế khác nhau giúp sinh viên trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm xã hội và kỹ năng mềm khác. Điều này mang đến rất nhiều lợi ích nhằm tăng tính sáng tạo trong nâng cao, cải thiện những phương pháp giảng dạy ngoại ngữ. Để có thể dễ dàng lĩnh hội ngôn ngữ một cách nhanh và đạt hiệu quả nhất thì luôn cần sự thoải mái, không áp lực nhưng giúp người học tích cực tham gia vào hoạt động để đạt được kiến thức.

Gia sư Ngoại ngữ có tốt không là câu hỏi được không ít bố mẹ quan tâm

2. Lý do nên học ngoại ngữ

2.1 Tăng sự hiểu biết

Việc học ngôn ngữ cũng là một cách để tiếp cận và bước vào một nền văn hoá, tiếp thu truyền thống, phong tục khác. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn, đa dạng hơn về con người, về cuộc sống của thế giới. Đặc biệt trong thời đại toàn cầu hoá hiện nay thì mọi người trên khắp thế giới đang trở nên gần nhau hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn trải nghiệm, tự mình đưa ra những ý kiến hay đánh giá về những tác phẩm thuộc những lĩnh vực mà mình thích thì không còn cần phải phụ thuộc vào phụ đề, thuyết minh nữa. Học ngoại ngữ còn có tác dụng phát triển trí não, kích thích khả năng tư duy sáng tạo, nâng cao nhận thức, kỹ năng giải quyết vấn đề.

2.2 Giúp cho bạn tự tin hơn

Học ngoại ngữ là cách thức tốt để rèn luyện khả năng giao tiếp với tất cả mọi người đặc biệt là những người nước ngoài. Bạn sẽ xử lý ra sao khi có một người nước ngoài nhờ bạn chỉ đường giúp họ? Ngại ngùng bỏ đi hay là phải sử dụng được sự trợ giúp mới có thể nói chuyện? Lúc này bạn sẽ nhận ra việc học ngoại ngữ quan trọng đến thế nào đối với cuộc sống của bạn. 

Khi học một ngôn ngữ mới không thể tránh được việc mắc những sai lầm. Từ việc tiếp thu kiến thức hay thực hành nói đều là những trở ngại đối với bất kỳ ai mới bắt đầu. Đây chính là cơ hội cho bạn rèn luyện cách vượt qua sự sợ hãi, biết đứng lên sau thất bại. Ngoài ra biết thêm ngoại ngữ còn là cách thức để kết giao thêm với những người bạn mới trên toàn thế giới.

2.3 Tăng cơ hội việc làm

Nếu bạn muốn có một công việc ổn định với một mức lương cao thì ngoại ngữ chính là yếu tố quan trọng giúp bạn được các công ty trọng dụng. Ví dụ: Những công ty Nhật luôn muốn nhân viên của họ có thể giao tiếp được tiếng Nhật căn bản. Hay một số công ty yêu cầu biết sử dụng tiếng Anh là tiêu chuẩn để có thể được tuyển dụng. Những sinh viên học tốt ngoại ngữ luôn được săn đón với mức lương và điều kiện làm việc vô cùng hấp dẫn ngay từ khi còn chưa ra trường. Nhờ đó nâng cao được vị thế cạnh tranh so với các ứng viên khác khi muốn tìm kiếm việc làm.

Nhiều công ty vừa và lớn đều yêu cầu ứng viên có trình độ ngoại ngữ

 

Bố mẹ có thể đăng ký cho con học gia sư chất lượng tại : Gia sư online - an toàn và hiệu quả khi học kèm 1-1

2.4 Lựa chọn phương pháp dạy phù hợp cho học sinh

Học với gia sư thường sẽ dựa trên cơ sở một-một. Điều này là một lợi thế đối với việc dạy ngoại ngữ so với những phương pháp dạy thông thường ở các lớp học đông học sinh khác. Gia sư trường Ngoại ngữ có thể điều chỉnh các bài học hợp lý cho mỗi đối tượng học sinh khác nhau dựa trên lực học. Người dạy kèm có thể cùng trò chuyện với học sinh bằng ngoại ngữ như một cách để rèn luyện kỹ năng áp dụng vào thực tiễn, đổi mới cách dạy để tránh sự nhàm chán cho học sinh. Việc tập trung vào dạy một đối tượng sẽ giúp cho gia sư có thể đánh giá tốt năng lực, cải thiện được các điểm yếu của học sinh. Đặc biệt với các em gặp phải một số khó khăn như là có tính cách tự ti, mắc chứng khó tiếp thu, rối loạn học tập… Những em này sẽ không theo kịp được tốc độ của các bạn cùng lớp. Gia sư sẽ là người đem đến sự hỗ trợ nhằm khắc phục những điểm yếu này của học sinh.

 

Bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi về chất lượng của gia sư đại học Ngoại ngữ. Mong rằng qua đó mọi người sẽ hiểu rõ hơn về hình thức học này và tìm được gia sư phù hợp để hỗ trợ về việc học ngoại ngữ cho con.