Lấy lại mật khẩu
x

Sự việc nam sinh trường chuyên tự tử qua góc nhìn của Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam

Phổ thông

Góc nhìn sự việc nam sinh trường chuyên tự tử để lại bức thư tuyệt mệnh làm lộ rõ những vấn đề đang tồn tại trong xã hội Việt Nam. Sự việc chỉ là một phần rất nhỏ của vấn đề bởi...

Sự việc nam sinh trường chuyên tự tử qua góc nhìn của Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Nam

Góc nhìn sự việc nam sinh trường chuyên tự tử để lại bức thư tuyệt mệnh làm lộ rõ những vấn đề đang tồn tại trong xã hội Việt Nam. Sự việc chỉ là một phần rất nhỏ của vấn đề bởi theo nghiên cứu gần đây, đã có tới 23% học sinh nghĩ tới việc tự tử.

Học sinh mất gốc thời covid, những sai lầm phụ huynh nên tránh khi cho con học thêm

Học online lâu dài dẫn đến nhiều học sinh mất gốc kiến thức. Vì lo lắng nên nhiều phụ huynh đã có lựa chọn học thêm chưa phù hợp làm tốn tiền bạc và thời gian của con, thậm chí gây thêm căng thẳng.

Bộ GD-ĐT: Các địa phương có lộ trình cho học sinh, sinh viên trở lại trường từ 14/02/2022

Sau thời gian dài học online, nhiều trường đại học tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo lịch đi học trở lại sau Tết Nguyên đán 2022. Phương án đón sinh viên của các trường đều bố trí lịch riêng cho từng nhóm để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Những chủ đề từ vựng phổ biến trong môn Toán tiếng anh lớp 3

Những chủ đề từ vựng toán tiếng Anh nào trẻ cần ghi nhớ trong chương trình Toán tiếng anh lớp 3? Cách học từ vựng hiệu quả nhất để học nhanh nhớ lâu ?

Khám phá những bộ sách ôn thi Toán song ngữ lớp 5 hay nhất trên thị trường

Toán song ngữ không chỉ giúp các em phát triển tư duy Toán và ngôn ngữ mà còn mở ra cơ hội để các em tiếp cận với các cuộc thi Toán quốc tế như Olympic. Lớp 5 là giai đoạn cuối cấp cùng với thời điểm con muốn khẳng định bản thân của mình hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, nếu được định hướng tốt, lớp 5 là thời điểm phù hợp để con tham gia các cuộc thi Toán Olympic bởi con sẽ có sự tập trung cũng như quyết tâm cao để đạt kết quả tốt và khẳng định mình. Khi đó, lựa chọn sách ôn thi cho con là vấn đề nhiều phụ huynh bàn tới. Dưới đây là một số bộ sách ôn thi Toán song ngữ lớp 5 hay nhất đến từ Singapore - quốc gia có nhiều thí sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi Toán quốc tế, phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn tài liệu ôn thi chất lượng cho con.

Từ điển toán tiếng Anh tiểu học và những điều bố mẹ nên biết

Từ điển toán tiếng Anh tiểu học là một trong những tài liệu học vẫn còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Tài liệu này đem lại cho trẻ rất nhiều lợi ích trong việc hiểu và sử dụng thuật ngữ toán học sao cho hiệu quả.

Kỹ năng và thái độ hay kiến thức chuyên ngành?

Câu chuyện về một học sinh đoạt 2 huy chương vàng quốc tế nhưng bị 5 trường đại học Mỹ từ chối, hoàn toàn đối lập với những câu chuyện về cô gái A ở một tỉnh lẻ được học bổng 7 tỷ, về chàng trai B viết bài luận về chính mình được học bổng 6 tỷ ở Mỹ, hay câu chuyện về vận động viên C được 20 trường đại học Mỹ mời gọi. Vậy các trường đại học mỹ đang chọn tiêu chí nào để đánh giá ứng viên xuất sắc? Và tại sao Google từ bỏ chính sách săn các tài năng hàng đầu tại các trường đại học? Họ đang hướng tới điều gì?