Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Blacasa
x
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
2 + 6 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Tổn hại lâu dài của việc ép trẻ ăn "thêm một miếng nữa"

27/04/2018 Lương Huyền Thu

Việc ép trẻ ăn có thể dẫn tới các tác động lâu dài, đặc biệt là khi trẻ bị ép ăn những thức ăn trẻ không thích. Nói “thêm một miếng nữa thôi” nghe có vẻ vô hại, nhưng thực tế nó...
 • Chọn trường mẫu giáo cho con

  29/08/2017 M.Eng. Trương Hoàng Hải

  Sau nhiều năm sống và làm việc tại Singapore, gia đình chị Vũ Lan Anh quyết định trở về Việt Nam sinh sống. Điều mà gia đình chị quan tâm nhất chính là việc giúp các con hòa nhập...
 • Chọn trường cho con

  23/08/2017 Phan Thu Trang

  Chia sẻ của chị Vũ Lan Anh về việc chọn trường cho con khi cả gia đình chuyển về Việt Nam sinh sống sau thời gian làm việc ở Singapore. Bé được sinh ra và lớn lên ở Singapore nên...
 • Quyền trẻ em: quyền được hoà mình vào thiên nhiên trong lành

  27/06/2017 Alisa Hartmann

  Ngày nay vị thế của các nước châu Á và các nước phương Tây đã có sự đảo lộn so với cách đây 30 năm. Trên các phương tiện truyền thông, hình ảnh trẻ em phương Tây thường gắn liền...
 • Hãy đọc sách cùng con

  25/05/2017 Phan Thu Trang

  Đọc sách ở giai đoạn sớm không chỉ giúp trẻ tạo nền tảng phát triển khả năng học tập và nhận thức. Hơn thế nữa, nó còn giúp thắt chặt mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái khi đọc...

Tổn hại lâu dài của việc ép trẻ ăn "thêm một miếng nữa"

27/04/2018 Lương Huyền Thu

Việc ép trẻ ăn có thể dẫn tới các tác động lâu dài, đặc biệt là khi trẻ bị ép ăn những thức ăn trẻ không thích. Nói “thêm một miếng nữa thôi” nghe có vẻ vô hại, nhưng thực tế nó lại gây nhiều tổn hại tới trẻ hơn bạn tưởng tượng. Bạn có nên ép trẻ ăn không? Câu trả lời ngắn gọn là “Không” và sau đây là những nguyên nhân tại sao việc ép ăn lại nguy hiểm.

Chọn trường mẫu giáo cho con

29/08/2017 M.Eng. Trương Hoàng Hải

Sau nhiều năm sống và làm việc tại Singapore, gia đình chị Vũ Lan Anh quyết định trở về Việt Nam sinh sống. Điều mà gia đình chị quan tâm nhất chính là việc giúp các con hòa nhập với cuộc sống và hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Chị Lan Anh đã dành nhiều thời gian để tìm cho con mình một ngôi trường mầm non phù hợp. Không chỉ dừng lại ở việc tìm đọc các thông tin sẵn có trên mạng, chị Lan Anh đã chủ động liên hệ với nhà trường, đến tận trường thăm cơ sở vật chất, gặp gỡ quản lý nhà trường để nắm rõ triết lý và phương pháp giáo dục của nhà trường đồng thời chia sẻ quan điểm của bản thân mình về giáo dục trẻ thơ.

Chọn trường cho con

23/08/2017 Phan Thu Trang

Chia sẻ của chị Vũ Lan Anh về việc chọn trường cho con khi cả gia đình chuyển về Việt Nam sinh sống sau thời gian làm việc ở Singapore. Bé được sinh ra và lớn lên ở Singapore nên việc thay đổi môi trường khi về Việt Nam là rất lớn, vậy với vai trò là một phụ huynh thì chị Lan Anh sẽ quan tâm tới những yếu tố nào khi chọn trường cho con?

Quyền trẻ em: quyền được hoà mình vào thiên nhiên trong lành

27/06/2017 Alisa Hartmann

Ngày nay vị thế của các nước châu Á và các nước phương Tây đã có sự đảo lộn so với cách đây 30 năm. Trên các phương tiện truyền thông, hình ảnh trẻ em phương Tây thường gắn liền với bãi cỏ, hàng cây, với lội nước, tắm mưa thì trẻ em ở nhiều nước châu Á gắn liền với trường học, với điện thoại thông minh và với sàn gạch bóng loáng. Vậy sự phát triển của giáo dục châu Á đã vượt qua phương Tây hay là quyền trẻ em bị tước đoạt?

Hãy đọc sách cùng con

25/05/2017 Phan Thu Trang

Đọc sách ở giai đoạn sớm không chỉ giúp trẻ tạo nền tảng phát triển khả năng học tập và nhận thức. Hơn thế nữa, nó còn giúp thắt chặt mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái khi đọc sách cùng nhau. Tuy nhiên không phải bé nào cũng yêu thích sách ngay từ đầu. Vậy làm cách nào để tạo niềm đam mê sách vở cho trẻ? Bài viết dưới đây là chia sẻ của một mẹ Việt từ Singapore về hành trình cùng con khám phá niềm đam mê với sách.

Giáo dục mầm non tại Singapore – chia sẻ từ một mẹ Việt

22/05/2017 The MAN

Chia sẻ cá nhân gây bất ngờ từ một mẹ Việt về chương trình học mẫu giáo ở Singapore. Chúng ta thường hay than thở về giáo dục mẫu giáo ở Việt Nam quá nặng kiến thức, nhưng có thực sự vậy nếu so với Singapore - một nước có nền giáo dục rất phát triển?

Quyền của trẻ em

15/05/2017 Phan Thu Trang

Chúng ta dù rất yêu thương trẻ em nhưng có lẽ nhiều người đã, và đang vi phạm những quyền cơ bản của trẻ em. Liệu người ta có thể chăm sóc tốt những đứa trẻ khi mà chưa hiểu hết những quyền dành cho trẻ em?

Nếu chỉ có thể dạy con chỉ một điều: hãy dạy chúng biết yêu bản thân

11/05/2017 Nguyễn An

Lần gần đây nhất bạn phải viện đến thuốc thang để làm giảm những triệu chứng khó chịu của cơ thể là khi nào? Lần gần đây bạn phải làm những việc chỉ để cho người khác vui dù lòng không thích nữa? Lần cuối cùng bạn cảm ơn trái tim mình là bao giờ? Và nếu còn một ngày để sống? Liệu bạn có chọn làm những điều này? Hay cứ để mặc cuộc đời như thế, và yêu thương trái tim mình nhiều hơn?

Loạt bài quyền trẻ em: Quyền dân chủ

06/05/2017 Dr. Nguyễn Tuấn Nam

Người lớn thì luôn luôn đòi quyền dân chủ, nhưng đâu biết rằng chính chúng ta cũng đang vi phạm nghiêm trọng quyền dân chủ của trẻ em. Vậy quyền dân chủ là gì và chúng ta nên đối xử thế nào để đảm bảo quyền dân chủ của trẻ em?