Lấy lại mật khẩu
x

Lợi ích từ việc kể chuyện trước khi ngủ cho trẻ

Trẻ thơ

Việc cha mẹ duy trì story time (giờ kể chuyện) trước khi đi ngủ có thể giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy, trí tưởng tượng hay xây dựng nhân cách.

Lợi ích từ việc kể chuyện trước khi ngủ cho trẻ

Việc cha mẹ duy trì story time (giờ kể chuyện) trước khi đi ngủ có thể giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy, trí tưởng tượng hay xây dựng nhân cách.

Trẻ ưa bạo lực, hỗn hào đều bắt nguồn từ 3 thói quen ‘vô tư’ của cha mẹ

Các chuyên gia tâm lý cho rằng :Trẻ ưa bạo lực, hỗn hào đều bắt nguồn từ 3 thói quen ‘vô tư’ của cha mẹ, những hành vi không đáng bận tâm ấy vô tình gieo ‘mầm ác’ tạo nên những đứa trẻ hư.

Cách tốt nhất để phát triển đồng thời IQ và EQ cho trẻ

Đối với sự phát triển của một người, chỉ số IQ và EQ đều là những yếu tố rất quan trọng. Nhiều bậc cha mẹ cũng quan tâm phát triển cân bằng cả hai yếu tố này cho con cái nhưng không phải ai cũng nắm được cách thức phù hợp, và bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách tốt nhất để phát triển đồng thời IQ và EQ cho trẻ đã được một trong những trường Đại Học top đầu thế giới khẳng định.

"DỊ nhân" việt nam sở hữu khả năng cực kì hiếm có khi chỉ mới 13 tuổi.

inh ra với khả năng đặc biệt, cộng thêm việc cha mẹ dạy theo cách riêng từ khi mới 5 tuổi.,Cậu bé 13 tuổi này sở hữu năng lực khứu giác vượt trội, được nhận xét là "chỉ có 1.500 người trên thế giới có được"

Có 3 kiểu "NỖ LỰC GIẢ TẠO" của trẻ: Cha mẹ mới nhìn qua thì nở mày nở mặt nhưng tương lai có hại vô cùng

Nỗ lực thực sự không nằm ở việc ai dành nhiều thời gian hơn cho việc học mà là tìm ra phương pháp phù hợp, loại bỏ phiền nhiễu để học tập một cách chủ động và hiệu quả.

Trẻ có 3 dấu hiệu này dễ rơi vào tình trạng "càng học càng kém", điều đầu tiên thường thấy nhất, cha mẹ nên chú ý quan tâm hơn

Nhiều học sinh dù rất cố gắng nhưng vẫn không đạt được thành tích tốt trong học tập, nguyên nhân có thể là trẻ đang mang sự "nỗ lực giả" mà bố mẹ không hay biết.

TS Vũ Thu Hương: Nhiều cha mẹ Việt sai trầm trọng vì 1 tư tưởng đã bị bóp méo, bắt đầu từ năm 2007-2008

Chuyên gia giáo dục tiểu học, TS Vũ Thu Hương chia sẻ như vậy sau khi phát ngôn của chị được rất nhiều phụ huynh đồng tình nhưng cũng vấp phải những ý kiến phản đối.

Tổn hại lâu dài của việc ép trẻ ăn "thêm một miếng nữa"

Việc ép trẻ ăn có thể dẫn tới các tác động lâu dài, đặc biệt là khi trẻ bị ép ăn những thức ăn trẻ không thích. Nói “thêm một miếng nữa thôi” nghe có vẻ vô hại, nhưng thực tế nó lại gây nhiều tổn hại tới trẻ hơn bạn tưởng tượng. Bạn có nên ép trẻ ăn không? Câu trả lời ngắn gọn là “Không” và sau đây là những nguyên nhân tại sao việc ép ăn lại nguy hiểm.

Chọn trường mẫu giáo cho con

Sau nhiều năm sống và làm việc tại Singapore, gia đình chị Vũ Lan Anh quyết định trở về Việt Nam sinh sống. Điều mà gia đình chị quan tâm nhất chính là việc giúp các con hòa nhập với cuộc sống và hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Chị Lan Anh đã dành nhiều thời gian để tìm cho con mình một ngôi trường mầm non phù hợp. Không chỉ dừng lại ở việc tìm đọc các thông tin sẵn có trên mạng, chị Lan Anh đã chủ động liên hệ với nhà trường, đến tận trường thăm cơ sở vật chất, gặp gỡ quản lý nhà trường để nắm rõ triết lý và phương pháp giáo dục của nhà trường đồng thời chia sẻ quan điểm của bản thân mình về giáo dục trẻ thơ.

Chọn trường cho con

Chia sẻ của chị Vũ Lan Anh về việc chọn trường cho con khi cả gia đình chuyển về Việt Nam sinh sống sau thời gian làm việc ở Singapore. Bé được sinh ra và lớn lên ở Singapore nên việc thay đổi môi trường khi về Việt Nam là rất lớn, vậy với vai trò là một phụ huynh thì chị Lan Anh sẽ quan tâm tới những yếu tố nào khi chọn trường cho con?

Pages