Lấy lại mật khẩu
x

10 câu nói cha mẹ nên nhắc đi nhắc lại với con cái, tương lai trẻ sẽ rất biết ơn

Trẻ thơ

Những câu nói này được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của cha mẹ. Nếu trẻ hiểu được, chúng sẽ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

10 câu nói cha mẹ nên nhắc đi nhắc lại với con cái, tương lai trẻ sẽ rất biết ơn

Những câu nói này được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của cha mẹ. Nếu trẻ hiểu được, chúng sẽ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

3 CÁCH SỬ DỤNG BÀN HỌC CHO BÉ TRÁNH NGUY CƠ BỊ CẬN THỊ

Cận thị học đường hiện nay đã và đang là vấn nạn đối với lứa tuổi học sinh, bệnh không những gây ra nhiều phiền toái cho trẻ mà còn khó khăn cho cha mẹ. Trên cả nước, tỷ lệ cận thị học đường đang ngày một tăng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập và vui chơi của trẻ.

9 bước để nuôi dạy con cái hiệu quả hơn

Hãy cho con bạn biết rằng ai cũng mắc lỗi và bạn vẫn yêu chúng, ngay cả khi bạn không yêu hành vi của chúng.

Muốn sau này con cái ngoan ngoãn, hiểu chuyện, cha mẹ cần tuân thủ 3 nguyên tắc bắt buộc

Khi con cái còn nhỏ, việc sớm đưa ra các nguyên tắc sẽ rèn con vào lề thói đúng đắn, cha mẹ sẽ nhàn hơn khi dạy dỗ con sau này.

Có một thời kỳ vàng phát triển não bộ tốt nhất cho trẻ, cha mẹ đừng bỏ lỡ

Nếu cha mẹ biết sớm giai đoạn vàng này, hãy tập trung cải thiện hết tốc lực để não bộ của trẻ phát triển tốt nhất.

Điều cha mẹ cần làm để nuôi dạy con tự lập

Tự giác và tự lập là yếu tố then chốt quyết định một đứa trẻ sau này có thành tài hay không. Trong vô số những điều cần rèn luyện và dạy dỗ con cái, 2 yếu tố tự giác và tự lập cực kỳ quan trọng, tác động rất lớn tới tương lai của một đứa trẻ. Để rèn luyện cho con cái 2 đức tính này, cha mẹ cần chú trọng tới một số điều dưới đây.

10 quy tắc dạy con không dùng roi vọt

La hét, mắng mỏ không phải là cách để giải quyết vấn đề với con trẻ. Hãy cùng tìm hiểu 10 quy tắc dạy con không dùng đến roi vọt dưới đây mà vẫn giúp con trở nên ngoan ngoãn, nề nếp hơn.

Lợi ích từ việc kể chuyện trước khi ngủ cho trẻ

Việc cha mẹ duy trì story time (giờ kể chuyện) trước khi đi ngủ có thể giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy, trí tưởng tượng hay xây dựng nhân cách.

Trẻ ưa bạo lực, hỗn hào đều bắt nguồn từ 3 thói quen ‘vô tư’ của cha mẹ

Các chuyên gia tâm lý cho rằng :Trẻ ưa bạo lực, hỗn hào đều bắt nguồn từ 3 thói quen ‘vô tư’ của cha mẹ, những hành vi không đáng bận tâm ấy vô tình gieo ‘mầm ác’ tạo nên những đứa trẻ hư.

Cách tốt nhất để phát triển đồng thời IQ và EQ cho trẻ

Đối với sự phát triển của một người, chỉ số IQ và EQ đều là những yếu tố rất quan trọng. Nhiều bậc cha mẹ cũng quan tâm phát triển cân bằng cả hai yếu tố này cho con cái nhưng không phải ai cũng nắm được cách thức phù hợp, và bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách tốt nhất để phát triển đồng thời IQ và EQ cho trẻ đã được một trong những trường Đại Học top đầu thế giới khẳng định.

Pages