Error message

Notice: fwrite(): write of 8192 bytes failed with errno=28 No space left on device in DrupalFileCache->set() (line 368 of /var/www/blacasa.vn/public_html/sites/all/modules/contrib/filecache/filecache.inc).
Lấy lại mật khẩu
x

Khái quát về những tài liệu toán tiếng Anh phổ biến hiện nay

08/10/2021 | Blacasa Education

Thời đại công nghệ phát triển, ngày nay, chỉ cần qua 1 cú click chuột và vài từ khóa, ta có thể tìm thấy rất nhiều thông tin cần tìm kiếm. Nhờ Internet mà việc kiếm tìm tri thức trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên, các em học sinh cần biết chọn lọc nguồn thông tin uy tín để có thể học tập hiệu quả, tránh hiểu sai lệch kiến thức. Để giúp các em làm được điều đó, trung tâm Blacasa đưa ra gợi ý một vài nguồn tài liệu tham khảo về toán tiếng Anh hữu ích và hiệu quả ở bài viết dưới đây.

Hiện nay, chương trình toán Cambridge đã và đang bắt đầu được triển khai tại Việt Nam, đem đến cho các em cơ hội phát triển song song 2 kĩ năng: sử dụng tiếng Anh thường xuyên và tư duy toán học. Sau đây, trung tâm Blacasa đưa ra một số gợi ý về các trang website nước ngoài có bài giảng hay và dễ hiểu, giúp các em dễ dàng tiếp thu và học tập, nâng cao kiến thức toán Tiếng Anh.  

Nhờ Internet mà việc kiếm tìm tri thức trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên, các em học sinh cần biết

chọn lọc nguồn thông tin uy tín để có thể học tập hiệu quả, tránh hiểu sai lệch kiến thức

 

  1.  Trang Khan academy 

Khanacademy.org cung cấp những bài học đến tất cả học sinh các cấp cần tìm hiểu về toán học. Đây là nguồn tài nguyên khổng lồ về các kiến thức toán học, hỗ trợ các em học sinh có thể hiểu bài hơn sau những giời học trên lớp. Website có đến tới 3000 video và 250 bài tập có sẵn từ đại số đơn giản, hàm số cho đến hình học và có cả cái bài tập để luyện thi SAT. 

 

 

 

  1. Trang PatrickJMT 

Mọi bài học của Patrick đều được cung cấp miễn phí với kho kiến thức toán học khổng lồ không kém gì Khan Academy. Điểm cộng đó là Website có nguồn video chia sẻ kiến thức phong phú với nhiều chủ đề với lối tiếp cận sinh động và trực quan. 

 

Các em học sinh có thể xem thêm tại: https://www.youtube.com/channel/UCFe6jenM1Bc54qtBsIJGRZQ

 

  1. WolframAlpha

Website tuyệt vời này có thể giúp các em học sinh giải phương trình và bổ trợ những bài học đơn giản kèm lời giải thích cho các chủ đề nhất định. Dù nguồn chủ đề về toán học của website WolframAlpha không đồ sộ và phong phú bằng Khan academy và Patrick JMT nhưng lại có hệ thống có chức năng tính toán nhanh và chính xác. Chỉ cần nhập phép toán vào thanh tìm kiếm, hệ thống sẽ cho ra đáp án chỉ trong vài giây nhằm giúp học sinh kiểm tra kết quả của bài toán.

 

Thêm vào đó, WolframAlpha có những bài giảng ở các lĩnh vực khác ngoài toán học như hóa học, lịch sử, văn hóa, thiên văn học, khoa học, kinh tế và con người. 

 

 

 

  1. Website “Math”

Math.com là website toán học với nguồn chủ điểm kiến thức đa dạng và phong phú từ cơ bản như các phép tính cộng trừ nhân chia với các em học sinh ở lứa tuổi tiểu học đến các khái niệm cao cấp hơn như đệ quy và nhị phân cho sinh viên đại học. Điểm đặc biệt của website Math.com nằm ở chỗ nó có những danh ngôn về toán học giúp truyền thêm động lực và đam mê toán học cho người học. Website tích hợp nhiều bài tập thực hành, máy tính, công cụ tính toán và có cả các bài tập toán học được thiết kế dưới dạng trò chơi nhằm tránh nhàm chán và gây cảm giác phấn khích cho người học. 

 

 

 

  1. Trang Online Math Learning 

Website có cấu trúc bài giảng rõ ràng được phân chia từ tiền tiểu học đến lớp 12. Tính năng này cho phép học sinh tìm bài giảng nhanh chóng và phù hợp với bài học trên lớp. 

 

 

 

  1. Trang Beestar

Đây là một website cung cấp các dạng bài tập mang tính thực tiễn cao áp dụng trong đời sống, bao gồm các bài toán dạng thống kê, xác suất và có kèm cả lời giải hướng dẫn chi tiết trong từng cây sau khi người học giải bài toán. 

 

 

  1. Trang Miss Koh

Nếu muốn kiếm đề thi tham khảo theo mẫu của các trường tiểu học và trung học của Singapore, trang web misshok.infor là một nơi đáng để các em học sinh lưu ý và tìm đến. Trang web có các cấp độ từ Primary school cho đến Junior College. 

 

 

 

  1. Trang tot.edu 

Trung tâm Blacasa cung cấp các khóa học toán Cambridge với những ưu điểm vượt trội trên thị trường. Khóa học với cấu trúc bài giảng rõ ràng, hỗ trợ các em củng cố kiến thức toán học sau giờ học trên lớp. Khóa học Toán Cambrigde giúp các em học sinh tiếp thu toán học qua các video bài giảng sinh động, giai điệu lôi cuốn, không mang cảm giác nhàm chán cho các em khi học môn toán.

 

Hãy nhanh tay tay đăng kí để có những ưu đãi tốt nhất và các voucher giảm giá khóa học trên trang thương mại điện tử Tiki.

 

Các em học sinh có thể xem thêm tại

Trang chủ: https://tot.edu.vn/