Lấy lại mật khẩu
x

Khám phá những bộ sách ôn thi Toán song ngữ lớp 5 hay nhất trên thị trường

07/09/2021 | Blacasa Education

Toán song ngữ không chỉ giúp các em phát triển tư duy Toán và ngôn ngữ mà còn mở ra cơ hội để các em tiếp cận với các cuộc thi Toán quốc tế như Olympic. Lớp 5 là giai đoạn cuối cấp cùng với thời điểm con muốn khẳng định bản thân của mình hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, nếu được định hướng tốt, lớp 5 là thời điểm phù hợp để con tham gia các cuộc thi Toán Olympic bởi con sẽ có sự tập trung cũng như quyết tâm cao để đạt kết quả tốt và khẳng định mình. Khi đó, lựa chọn sách ôn thi cho con là vấn đề nhiều phụ huynh bàn tới. Dưới đây là một số bộ sách ôn thi Toán song ngữ lớp 5 hay nhất đến từ Singapore - quốc gia có nhiều thí sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi Toán quốc tế, phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn tài liệu ôn thi chất lượng cho con.

Sách Toán song ngữ lớp 5 - Đánh thức tài năng Toán học 04 (11 - 13 tuổi)


Sách Toán song ngữ lớp 5 - Đánh thức tài năng Toán học 04


Đây là bộ sách Toán song ngữ theo chương trình của Singapore đã được mua bản quyền và bán tại Việt Nam với phiên bản song ngữ để đáp ứng nhu cầu học Toán song ngữ của các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 7. Cuốn sách Đánh thức tài năng Toán học 04 dành cho các em từ 10 - 12 tuổi, tương đương với học sinh lớp 5 đang theo học chương trình Toán song ngữ. Theo đánh giá, 60% kiến thức trong sách tương đồng với chương trình giáo dục của Việt Nam, 30% là các dạng bài toán về tư duy logic, toán thực tế… giúp học sinh rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo, 10% còn lại là nội dung kiến thức đặc trưng riêng Singapore.

Cuốn sách này rất phù hợp cho những bạn học sinh có tư duy Toán tốt đang muốn học Toán song ngữ lớp 5 tại nhà hoặc ôn thi cho các kỳ thi Toán quốc tế. “Đánh thức tài năng Toán học 04” bao gồm bài tập được phân chia theo từng dạng, giúp các em học sinh lớp 5 trau dồi khả năng Toán học, rèn luyện tư duy để vượt lên những cách giải truyền thống. Cuốn sách sẽ giúp các em tiếp cận với những cách giải dễ hiểu cho những bài Toán phức tạp và những phương pháp học Toán tiềm năng để tiếp cận với kiến thức nâng cao hơn. 

Khi tìm mua sách “Đánh thức tài năng Toán học” cho con học Toán song ngữ lớp 5, phụ huynh lưu ý nên chọn quyển tập 4 (dành cho 10 - 12 tuổi). Hiện tại sách có giá 295.000 VNĐ.

Sách Toán song ngữ lớp 5 - Toán Tài năng 5

Toán song ngữ lớp 5 - Toán tài năng 5

Toán Tài Năng được nhận định là bộ sách đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của các học sinh đến từ Singapore trong các kỳ thi Toán quốc tế. 80% nội dung sách là tổng hợp đầy đủ kiến thức Toán song ngữ lớp 5, 20% là phần mở rộng kiến thức theo chương trình chuẩn quốc tế. 

Cuốn sách sẽ giúp các em đang học Toán song ngữ lớp 5 có thể tiếp thu các thủ thuật làm toán, ghi nhớ những khái niệm quan trọng đã được nhấn mạnh và nắm vững các công thức theo chuyên đề nhờ BẢNG CÔNG THỨC. Bên cạnh đó, cuốn sách còn tổng hợp kiến thức Toán song ngữ lớp 5 theo chuyên đề để giúp học sinh khái quát chủ đề học tập. Bài tập trong sách được sắp xếp theo thứ tự từ đơn giản đến phức tạp và có hướng dẫn giải chi tiết ở cuối sách.

Bộ sách Toán Tài Năng hiện đã được phát hành tại Việt Nam, với hình thức song ngữ Việt – Anh và được xem là bộ sách Toán tham khảo hệ thống, toàn diện và đầy đủ nhất từ Singapore, gồm nhiều các chuyên đề thực hành để các học sinh có thể từng bước chinh phục Toán học.

Bộ sách Toán song ngữ Toán tài năng 5 có giá là 180.000 VNĐ.

Sách Toán song ngữ lớp 5 - Thách thức Toán Singapore 2 (10 - 12 tuổi)

Sách Toán song ngữ lớp 5 - Thách thức Toán Singapore 2

 

Bộ sách Thách Thức Toán Singapore 2 dành cho các em học lớp 5 và lớp 6 đang học chương trình Toán song ngữ. Sách gồm 28 bài học tổng hợp các dạng Toán có xác xuất cao xuất hiện trong các đề thi và phần hướng dẫn cách giải để giúp học sinh xác định nhanh chóng dạng bài và tư duy linh hoạt khi làm bài thi. Các bài tập trong sách được nghiên cứu và thiết kế thành những câu chuyện hay các trò chơi giúp truyền việc giải toán trở nên thú vị cũng như giúp các em học từ những thực tế liên quan đến bài học. Ngoài ra, cuốn sách bổ sung nhiều tài liệu tham khảo giúp các bài học trở nên phong phú hơn. 

Thách Thức Toán Singapore là bộ sách không thể thiếu đối với các bạn học sinh lớp 5 có ý định chinh phục các kỳ thi toán quốc tế và muốn phát triển tư duy toán học một cách toàn diện trong môn học Toán song ngữ. 

Hiện tại sách được bán với giá 285.000 VNĐ.

Mong rằng bài viết sẽ mang lại cho phụ huynh thông tin hữu ích về việc chọn sách Toán song ngữ lớp 5 cho con. Phụ huynh có thể tham khảo khoá học Toán song ngữ lớp 5 online tại đây hoặc liên hệ với Blacasa qua số điện thoại 0989.704.869 hoặc email: contact@blacasa.vn để được tư vấn về phương pháp dạy con học Toán song ngữ lớp 5.