Lấy lại mật khẩu
x

Làm sao để tìm được gia sư ôn thi chuyên cấp 3?

08/02/2023 | Blacasa Education

Việc tìm gia sư học kèm cần tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Khác với tìm người dạy phụ đạo bổ sung kiến thức ở cấp 1, cấp 2 thì khi muốn thi vào cấp 3 đặc biệt là đối với các em có nguyện vọng thi vào trường chuyên là một việc vô cùng hệ trọng. Điều này đòi hỏi người dạy phải có kiến thức chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm thi cử phong phú. Vậy thì làm sao để tìm được gia sư ôn thi chuyên cấp 3? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời cho mình nhé!

Các yêu cầu để thi vào lớp 10 THPT chuyên

Về đối tượng dự thi

Thông thường đối với những em là học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn có trường chuyên mà các em muốn thi vào thì cần những điều kiện sau:

- Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp trung học cơ sở từ Khá trở lên.

- Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ Khá trở lên.

Đối với một số trường chuyên cho phép tuyển chọn cả những học sinh của tỉnh khác thì sẽ có những yêu cầu riêng cho những đối tượng này.

Về yêu cầu môn thi và hệ số điểm bài thi

Để có thể thi tuyển sinh vào các trường Trung học phổ thông chuyên thì các học sinh thường sẽ cần trải qua 3 môn bắt buộc bao gồm Toán, Văn, Anh và kèm theo một bài thi môn chuyên mà các em lựa chọn. Đối với các bài thi môn bắt buộc sẽ có hệ số 1 còn các bài thi môn chuyên sẽ có hệ số 2. Ngoài ra cũng sẽ có một số điều kiện kèm theo ví dụ như mức điểm tối thiểu các em phải đạt được đối với mỗi một bài thi. Lựa chọn hình thức làm bài là trắc nghiệm hay tự luận cũng sẽ dựa trên đặc thù mỗi môn học để lựa chọn.

Các điều kiện cơ bản mà gia sư cần có để ôn thi chuyên

Về kiến thức chuyên môn

Việc tìm gia sư chất lượng để ôn thi chuyên là vô cùng quan trọng

Khác với những gia sư dạy cấp 1, cấp 2 hay những gia sư ôn thi cấp 3 thông thường thì chỉ cần kiến thức phù hợp với chương trình học cơ bản là đã đáp ứng được phần nào yêu cầu. Tuy nhiên thì đối với gia sư ôn thi chuyên lại khác. Chỉ có những kiến thức nền tảng bình thường là chưa đủ để có thể giúp học sinh ôn luyện thi chuyên, để cạnh tranh được với những học sinh khác có cùng nguyện vọng.

Đối với một đề thi môn chuyên được đánh giá là khó hơn rất nhiều so với đề thi thông thường, gia sư không thể chỉ dùng những kiến thức trong sách giáo khoa bình thường mà không có bất cứ kiến thức nâng cao nào. Điều này đòi hỏi người dạy cần có những sự nghiên cứu, tiếp cận để những dạng bài phát triển, nâng cao của môn học đó. Họ cần biết cách áp dụng nhuần nhuyễn, hiểu được bản chất của chúng. 

Về kinh nghiệm giảng dạy

Đã có kiến thức rồi thì còn cần phải có có kinh nghiệm truyền đạt. Người học giỏi chưa chắc đã có thể trở thành một người dạy giỏi. Để có thể giúp học sinh hiểu hết được những kiến thức mà mình muốn đưa ra thì gia sư dạy kèm cần có một phương pháp dạy thật khoa học, hợp lý. Ngoài việc đưa ra những lý thuyết bình thường, sáo rỗng thì cần chỉ thêm cho học sinh những ví dụ, những thực tiễn áp dụng. 

Tuy nhiên thì vẫn cần hạn chế cho các em học sinh biết ngay được những gì mà các em muốn biết từ ban đầu. Điều này nhằm tránh tình trạng các em học dựa dẫm, cải thiện tình trạng “học vẹt”, không chịu tư duy, sáng tạo. Cần cho các em khoảng thời gian tiếp thu, nghiền ngẫm kiến thức và dẫn dắt các em tự tìm ra đáp án cần tìm.

Về tinh thần, nhiệt huyết

Để có thể dạy những môn học ở cấp độ khó là một điều không hề dễ dàng. Nếu không có tâm và có tầm thì việc dạy học sẽ không bao giờ đạt được hiệu quả cần mong đợi. Người dạy kèm cần có sự nhiệt huyết nhất định, tinh thần giảng dạy không mệt mỏi cùng với sự quyết tâm đạt được mục tiêu mà thầy và trò đặt ra. Đối với một học sinh đặc biệt là người đang trong quá trình rèn luyện để đối mặt với một kỳ thi quan trọng thì việc tiếp lửa chưa bao giờ là thừa thãi. Hãy cố gắng là nguồn động lực mạnh mẽ để giúp các em dũng cảm đối mặt với những thứ mà các em cần trải qua.

Làm sao để tìm được gia sư ôn thi chuyên cấp 3

Làm sao để tìm được gia sư ôn thi chuyên cấp 3?

Tìm gia sư ôn thi chuyên cấp 3 đơn giản tại : Gia sư Online Blacasa

Việc tìm gia sư luôn đem đến những câu hỏi, những sự phân vân trong lòng các bậc phụ huynh. Họ luôn sợ nếu không thể tìm được một gia sư ưng ý thì sẽ vừa lãng phí tiền bạc, thời gian, công sức mà lại không thể đem đến hiệu quả cho con mình.

Để giải quyết vấn đề này, Blacasa luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi người. Những gia sư ở đây đều là những gia sư chất lượng cao được tuyển chọn từ các trường đại học hàng đầu Việt Nam, đã trải qua quá trình đào tạo và kiểm tra nghiêm ngặt. Đối với mỗi một môn học, đối tượng học sinh và yêu cầu khác nhau mà sẽ có những giáo viên chuyên môn giỏi giám sát, đưa ra những lộ trình học phù hợp và luôn kịp thời trao đổi tình hình học tập của các con với bố mẹ. Tất cả đều vì hiệu quả học tập tốt nhất cho học sinh.

Những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm trả lời cho câu hỏi làm sao để tìm được gia sư ôn thi chuyên cấp 3. Hy vọng các bậc phụ huynh sẽ tìm được người hỗ trợ cho con mình để chiến đấu với kỳ thi THPT chuyên sắp tới nhé!