Lấy lại mật khẩu
x

Làm thế nào để tìm được một gia sư dạy toán bằng tiếng Anh giỏi?

24/08/2021 | Blacasa Education

Các bậc phụ huynh khi lựa chọn cho con học toán bằng tiếng Anh đều mong muốn rằng có thể tìm được một gia sư tốt để giúp trẻ nâng cao năng lực. Thế nhưng, hầu hết bố mẹ lại chưa biết cách làm thế nào để tìm được một gia sư dạy toán bằng tiếng Anh giỏi. Người dạy giỏi sẽ biết cách làm thế nào để trẻ hứng thú với môn học và nỗ lực nhiều hơn để hoàn thành các nội dung có trong chương trình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bố mẹ một số mẹo hay để tìm được người dạy giỏi. Cùng theo dõi nhé.

 

Làm thế nào để tìm được một gia sư dạy toán bằng tiếng Anh giỏi?

Xác định được năng lực của con

Trước tiên, để biết được mục tiêu mà con cần chạm tới là gì thì phải xác định được lực học. Đối với những bố mẹ có quá trình sát sao với việc học tập và hiểu biết về cách học môn toán bằng tiếng Anh thì quá trình đánh giá vấn đề này rất đơn giản.

 

Tuy nhiên, đối với phần đông các phụ huynh khác thì không biết nên đánh giá trẻ như thế nào bởi một phần do năng lực chưa đủ. Phần khác lại thiếu kỹ năng trong việc đánh giá học lực của con. Chính vì thế, những phụ huynh này có thể tham khảo thêm ý kiến của thầy cô, bạn bè cùng lớp hoặc cho con làm thử các bài test có sẵn ở trên internet nhằm thuận tiện hơn cho việc đánh giá.  

 

Tìm được một gia sư dạy toán bằng tiếng Anh giỏi là mong muốn của rất nhiều bố mẹ

Đưa ra các yêu cầu dành cho gia sư

Sau khi đã biết rõ được lực học của trẻ, bố mẹ có thể trực tiếp đưa ra những yêu cầu dành cho gia sư. Sở dĩ là phải nắm bắt được năng lực của con vì các trung tâm sẽ dễ dàng hơn trong việc điều phối người dạy phù hợp với nhu cầu của con. 

 

Trẻ không thể có lực học ở mức trung bình - khá mà bố mẹ lại yêu cầu gia sư phải giúp cho con đạt thành tích trong các kỳ thi chỉ trong vòng 1 đến 2 tháng. Hiểu được con sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc tìm gia sư và định hướng chương trình học phù hợp. 

Kiểm tra đánh giá gia sư thông qua chứng chỉ, thành tích

Dẫu biết rằng việc đánh giá gia sư thông qua chứng chỉ, bằng cấp hay thành tích cũng chỉ là một phần. Còn rất nhiều yếu tố khác để đánh giá một người dạy giỏi chẳng hạn như đạo đức, kỹ năng nghiệp vụ sư phạm…

 

Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu mới tiếp xúc, bố mẹ cũng không có quá nhiều thời gian để chọn lọc được kỹ càng như vậy. Do đó, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể căn cứ vào thành tích và ấn tượng ban đầu để đánh giá có phù hợp với con hay không.

Đánh giá gia sư định kỳ

Chính bởi ban đầu bố mẹ chỉ mới đánh giá gia sư thông qua bằng cấp. Do đó, bước tiếp theo cần phải làm chính là đánh giá định kỳ. Những yếu tố về đạo đức hay nghiệp vụ sư phạm sẽ thể hiện thông qua quá trình dạy trẻ.

 

Đồng thời, các bậc phụ huynh có thể lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của con về người dạy để đảm bảo được sự thoải mái trong từng buổi học. Việc đánh giá định kỳ là rất cần thiết. Vì vậy, ngay từ khi gia sư bắt đầu dạy con là bố mẹ cũng cần phải quan sát kỹ lưỡng hơn.

Tìm gia sư dạy toán bằng tiếng Anh giỏi ở đâu?

Tìm gia sư qua các trung tâm 

Thông thường, kênh vẫn được các bậc phụ huynh tìm kiếm gia sư nhiều nhất đó chính là trung tâm. Ưu điểm của việc thuê gia sư qua trung tâm đó chính là dễ dàng trong việc lựa chọn người phù hợp. Bởi lẽ họ đã có kinh nghiệm nhiều năm trong sự nghiệp giáo dục và đội ngũ gia sư cũng rất đông đảo. Bên cạnh đó, các trung tâm còn giúp bạn bảo đảm được chất lượng người dạy và sẽ giúp gia đình thay đổi gia sư nếu không phù hợp với mong muốn.

 

Tuy nhiên, hình thức tìm kiếm này cũng tiềm ẩn một số rủi ro đến từ việc các trung tâm lừa đảo, thiếu uy tín. Chính vì thế, bố mẹ cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi tìm kiếm gia sư giỏi dành cho con thông qua trung tâm.

 

Bố mẹ có thể tìm gia sư dạy giỏi cho con thông qua các trung tâm uy tín

Tìm gia sư qua mạng xã hội

Sự phát triển của internet và các mạng xã hội khá bùng nổ. Trên các group, fanpage của facebook vẫn đăng các mẩu tin về tìm gia sư. Ưu điểm của hình thức này đó chính là nhanh, gọn, dễ dàng tìm kiếm.

 

Thế nhưng, chính bởi sự dễ dàng trong việc tìm kiếm lại khiến cho gia đình mình vô tình bị lợi dụng lòng tin. Đến khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra cũng không có bất kỳ ai đứng ra để chịu trách nhiệm cho gia đình. Do đó, bố mẹ nên cảnh giác với việc tìm kiếm gia sư trên mạng xã hội. 

 

Tìm gia sư qua giới thiệu của các phụ huynh khác

Tìm gia sư qua giới thiệu của phụ huynh khác là một trong những cách dễ dàng nhất để tìm được người giỏi. Thế nhưng, số lượng người tìm được gia sư qua hình thức này vẫn còn hạn chế bởi người dạy ít. 

 

Việc được một người trực tiếp trải nghiệm và con đã tiến bộ lên rất nhiều giới thiệu là một trong những lý do rất thuyết phục để lựa chọn một người kèm cho con. 

 

Trên đây là một số cách tìm được một gia sư dạy toán bằng tiếng Anh giỏi cho con. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bố mẹ giảm bớt đi nỗi lo về người dạy kèm cho trẻ. Thực tế cho thấy rằng, để tìm được một gia sư giỏi rất khó. Do đó, bố mẹ cần đặt niềm tin vào các địa chỉ uy tín để tránh được tình trạng bị lừa đảo. Chúc các bạn sớm tìm được một người dạy phù hợp với con mình.