Lấy lại mật khẩu
x

Màu đỏ của 9x tại câu lạc bộ Tiếng Anh Việt Sing

09/05/2017 | Blacasa Education

Một chàng trai 9X đã chọn cho mình màu đỏ để đóng góp tuổi thanh xuân cho xã hội cùng với CLB Tiếng Anh Việt Sing - một CLB Tiếng Anh hoàn toàn phi lợi nhuận với mong ước tạo ra một sân chơi lý thú và bổ ích cho các em nhỏ, nơi Tiếng Anh không còn là một môn học mà đơn giản chỉ là một kênh giao tiếp mới mẻ, nơi các em được tương tác, được chủ động tiếp nhận và chia sẻ. Chia sẻ tri thức, nhận lại yêu thương là lý tưởng mà Hoàng Quốc Đạt và các bạn trẻ sáng lập ra CLB đang lan tỏa đến cộng đồng.

Sau mỗi tuần làm việc hối hả, ngày cuối tuần bạn thường làm gì? Dành thời gian nấu những món ăn ngon cho gia đình? Ra ngoài tụ tập với bạn bè? Đọc một quyển sách hay, mua một vài món đồ, thậm chí đơn giản là ngủ một giấc no nê?... Khi mà đa số chúng ta tự thưởng cho mình những phút giây thư thả, thì lại có những bạn trẻ lựa chọn cho mình một niềm vui rất khác, niềm vui từ việc mang lại tri-thức và tiếng-cười cho trẻ thơ! CLB Tiếng Anh Việt Sing đã ra đời hoàn toàn phi lợi nhuận, với mong ước mang lại cho trẻ em một môi trường học tập Tiếng Anh tự nhiên, vui tươi và chủ động, khi Tiếng Anh không còn là một môn học trên ghế!

Mong muốn tốt đẹp

CLB Việt Sing được thành lập ngày 29 tháng 10 năm 2016 bởi 3 bạn trẻ đang làm việc cho một công ty Singapore tại Thanh Hóa. Làm việc trong một môi trường mà ngôn ngữ giao tiếp chính là Tiếng Anh khiến các bạn trẻ hiểu rõ hơn bao giờ hết vai trò đặc biệt quan trọng của ngoại ngữ đối với quá trình học tập, lĩnh hội, làm việc nói riêng của mỗi cá nhân cũng như với quá trình hội nhập nói chung của đất nước. Biến mong muốn được làm điều gì đó có ý nghĩa cho quê hương đất nước thành hiện thực, sau những năm học tập ở Singapore và làm việc trong môi trường quốc tế, với thế mạnh Tiếng Anh và đam mê giảng dạy, Hoàng Quốc Đạt cùng với hai bạn đồng nghiệp đã xây dựng CLB Tiếng Anh Việt Sing, một sân chơi lý thú và bổ ích cho các em nhỏ, nơi Tiếng Anh không còn là một môn học mà đơn giản chỉ là một kênh giao tiếp mới mẻ, các em được tương tác, được chủ động tiếp nhận và chia sẻ.

Đạt và các bạn nhỏ trong CLB tiếng Anh của mình. Nguồn: Hoàng Quốc Đạt.

Cho gì và nhận gì?

CLB Tiếng Anh Việt Sing hiện nay hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận. Các em nhỏ ở mọi lứa tuổi có mong muốn và có niềm yêu thích với Tiếng Anh chỉ cần điền thông tin vào đơn đăng ký của CLB và cam kết tham gia đầy đủ các buổi học, các hoạt động của CLB, vậy là em đã trở thành thành viên của CLB rồi! Tuy nhiên, để bù đắp một số chi phí duy trì cho các buổi học, các hoạt động ngoại khóa và cũng là để các thành viên CLB có trách nhiệm hơn với việc học của mình, mỗi thành viên sẽ đóng một khoản phí rất nhỏ khi tham gia học tập sinh hoạt với CLB.

Một buổi hoạt động ngoại khóa của CLB tiếng Anh Việt Sing Nguồn: Hoàng Quốc Đạt

Vì Đạt và các giáo viên khác vẫn làm việc các ngày trong tuần, hơn nữa để tạo một môi trường học tập không sức ép cho các bé, các buổi học được tổ chức vào 2 ngày cuối tuần. Mỗi lớp một tuần sẽ học 2 buổi, mỗi buổi kéo dài trong 1h30’, mỗi buổi học sẽ có ít nhất hai giáo viên đứng lớp. Các bé sẽ không bị nhồi nhét hay ép buộc mà được tạo cơ hội chủ động tương tác, thể hiện bản thân, khích lệ sự tự tin trước đám đông, chú trọng khả năng giao tiếp và phản xạ tình huống. Cho đến nay, sau gần 6 tháng hoạt động, CLB đã có 90 bạn nhỏ tham gia đều đặn.

Đạt chia sẻ rằng rất may mắn vì được không chỉ gia đình, bạn bè, mà cả những người dân gần địa điểm CLB hoạt động ủng hộ và quan tâm rất nhiều. Mỗi lần ra ngoài, hầu như lần nào Đạt cũng được các vị phụ huynh hỏi thăm và gửi gắm nhiều điều. Tuy vậy với nhân lực và vật lực còn hạn chế, nên hiện tại CLB chỉ duy trì ổn định số lượng các bạn học viên và từng bước hoàn thiện chất lượng các bài giảng thay vì đón nhận các thành viên một cách ồ ạt mà chất lượng không đảm bảo.

Chia sẻ tri thức, nhận lại yêu thương là cách mà các bạn trẻ ở CLB Tiếng Anh Việt Sing đang hiện thực hóa lý tưởng xây dựng quê hương, đất nước mình hằng ngày, hằng giờ.

 Bạn chọn màu gì, màu xanh hay màu đỏ?

Mỗi người đều có quyền chọn cho mình một màu sắc của cuộc đời: màu đỏ hay màu xanh. Màu đỏ cho những ai sống hết mình để cống hiến cho xã hội và cho đất nước, màu xanh cho những ai chọn cách sống bình yên bên gia đình nhỏ. Chàng trai 9X Hoàng Quốc Đạt đã lựa chọn cho mình màu đỏ, còn bạn thì sao? Bạn đã quyết định màu sắc của mình chưa hay vẫn còn băn khoăn trước những con đường? Không sao cả, mỗi cá nhân chúng ta đều có điểm mạnh khác nhau và có quyền lựa chọn của riêng mình, chỉ cần nỗ lực hết sức và kiên trì theo đuổi, không có con đường nào sai cả, hãy chọn theo tiếng gọi của trái tim!

Thông tin cá nhân

Tên đầy đủ: Hoàng Quốc Đạt

Năm sinh: 1990

Đại học: Sheffield Hallam University

Ngành học: Quản trị kinh doanh

Nơi làm việc: Rotary Engineering Limited Company

Sở thích: Nghe nhạc và đi dã ngoại với bạn bè

Câu nói tâm đắc: "Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lưu Hải Hằng