Lấy lại mật khẩu
x

Một buổi học gia sư toán tiếng Anh hệ Cambridge cùng Blacasa có những nội dung gì?

28/08/2021 | Blacasa Education

Đối với các bậc phụ huynh đang quan tâm đến chương trình học gia sư toán tiếng Anh hệ Cambridge của Blacasa thì đều muốn được biết những thông tin liên quan đến nội dung giảng dạy. Bài viết này sẽ chỉ ra các hoạt động mà gia sư thường áp dụng trong một buổi học của trẻ.

Đối với các bậc phụ huynh đang quan tâm đến chương trình học gia sư toán tiếng Anh hệ Cambridge của Blacasa thì đều muốn được biết những thông tin liên quan đến nội dung giảng dạy. Điều này sẽ giúp cho bố mẹ dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định có nên đăng ký cho con học để nhanh chóng tiến bộ hơn hay không. Bài viết này sẽ chỉ ra các hoạt động mà gia sư thường áp dụng trong một buổi học của trẻ. Cùng tìm hiểu nhé.

Gia sư toán tiếng Anh hệ Cambridge giảng dạy như thế nào?

Hoạt động ôn bài cũ

Ôn bài cũ là một trong những nội dung vô cùng cần thiết trong mỗi buổi học. Để củng cố lại kiến thức, trước tiên gia sư sẽ cho học sinh trả lời một số câu hỏi liên quan đến lý thuyết. Tiếp theo đó là kiểm tra bài tập đã được giao trong buổi học trước. Đối với những câu con chưa hiểu, chưa làm được thì đây cũng là lúc gia sư giúp trẻ giải quyết vấn đề. 

Thông thường, hoạt động này sẽ kéo dài trong khoảng 20 phút. Các khái niệm và thuật ngữ đã có trong bài học cũ sẽ được gia sư tổng hợp và nhắc lại 1 lần bằng tiếng Anh cho trẻ để con có thể nghe và hiểu được vấn đề. 

 

Một buổi học gia sư toán tiếng Anh hệ Cambridge cùng Blacasa kéo dài 2 tiếng

Hoạt động khởi động

Sau khi ôn bài cũ, gia sư sẽ bắt đầu cho học sinh khởi động trước khi bắt đầu bước vào nội dung học chính. Thời lượng của buổi học này là 30 phút. Trong khoảng thời gian này, người dạy sẽ đưa ra các hoạt động liên quan đến nội dung của bài học. Đồng thời là chia sẻ cho trẻ một số thuật ngữ có liên quan để con bắt đầu dần làm quen với nội dung mới. 

Hoạt động tìm hiểu bài học

Đây là giai đoạn mà học sinh sẽ được tìm hiểu những kiến thức liên quan đến lý thuyết của bài học. Gia sư sẽ giải thích nội dung của bài học 2 lần. Một lần bằng tiếng Việt và một lần bằng tiếng Anh. Sau đó, nếu trẻ không có bất kỳ thắc mắc nào dành cho người dạy thì gia sư sẽ yêu cầu trẻ nói lại một lần những kiến thức vừa được truyền tải. 

Trẻ sẽ không cần phải nói lại từng câu từng chữ mà mình vừa được tiếp nhận. Con hoàn toàn có thể giải thích dựa trên những gì mà mình hiểu biết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Tuy nhiên, gia sư vẫn ưu tiên cho trẻ sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong hoạt động này. Thời lượng cho hoạt động tìm hiểu kiến thức bài học là 25 phút.

Hoạt động thực hành

Sau khi đã chắc chắn rằng con tiếp nhận được kiến thức tốt, gia sư sẽ chuyển đến hoạt động thực hành. Trong phần này, người dạy sẽ chỉ ra các dạng bài tập thường gặp nhất trong các bài thi, bài kiểm tra… Đồng thời, gia sư cũng đưa ra cách giải theo một phương pháp chung để con có thể nhìn dạng bài và tính toán được đáp án nhanh chóng nhất. 

Trẻ sẽ bắt đầu giải bài tập ngay sau khi được người dạy hướng dẫn qua về cách giải các dạng bài sẵn có. Sau đó, gia sư sẽ tiến hành kiểm tra và hướng dẫn trẻ những bài chưa làm được. Đối với những bài này, người dạy sẽ tiến hành nhắc lại kiến thức một lần nữa, giải thích cặn kẽ vấn đề để con có thể tự giải được bài toán trong lần sau. Hoạt động này thông thường sẽ kéo dài trong khoảng 40 phút. 

Hoạt động về nhà

Trước khi kết thúc buổi học, gia sư sẽ giao bài tập về nhà cho học sinh. Đồng thời, người dạy sẽ cho trẻ đọc qua một lần đề bài xem có chỗ nào thắc mắc không. Giáo viên sẽ trực tiếp giải thích cụ thể yêu cầu của đề bài nếu học sinh vẫn còn chưa hiểu. Thời lượng cho hoạt động này là 5 phút trước khi kết thúc buổi học. 

Cần lưu ý điều gì trước mỗi buổi học gia sư toán tiếng Anh hệ Cambridge?

Để mỗi buổi học trở nên hiệu quả, bố mẹ cần nhắc nhở các con những nội dung sau:

  • Các con nên cố gắng hoàn thành tối đa bài tập về nhà đã được gia sư giao cho trong hoạt động về nhà của buổi học trước. Những bài khó trẻ vẫn nên cố gắng thử áp dụng cách giải của các dạng bài mà gia sư cung cấp. Con chỉ nên bỏ cuộc nếu cảm thấy mình không còn cách nào khác để làm nữa. Đây cũng là một trong những điều giúp trẻ trở nên kiên nhẫn và tập trung hơn.

 

Bố mẹ cần khuyến khích con hoàn thiện bài tập về nhà đầy đủ trước mỗi buổi học

 

  • Con nên chuẩn bị đồ dùng và dụng cụ học tập đầy đủ trước mỗi buổi học. Đồng thời, bố mẹ cũng nên khuyến khích con đọc qua một lần nội dung của bài học tiếp theo để chuẩn bị tiếp nhận kiến thức cho tốt. 

  • Bố mẹ nên đọc kỹ nhận xét của giáo viên trong ứng dụng của Blacasa. Việc làm này sẽ giúp cho phụ huynh nắm bắt được tình hình học tập của con và dễ dàng điều chỉnh trẻ học tập sao cho đúng hướng. 

  • Bố mẹ nên khuyến khích trẻ tìm hiểu thêm một số tài liệu học toán bằng tiếng Anh ngay cả khi giáo viên đã cung cấp tài liệu học. Bởi vì tìm hiểu thêm về môn học này không bao giờ là thừa. Việc thực hành nhiều dạng cũng giúp cho trẻ có phản xạ tốt hơn trong quá trình giải toán.

 

Bài viết trên đã đưa ra một số thông tin về các hoạt động trong một buổi học gia sư toán tiếng Anh hệ Cambridge của Blacasa. Nhìn chung, phương pháp dạy của giáo viên tại Blacasa độc đáo hơn rất nhiều so với các chương trình khác. Bên cạnh đó, trong quá trình học, gia sư sẽ cố gắng giúp trẻ đam mê hơn với môn học. Từ đó giúp con nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tích cực nhất.