Lấy lại mật khẩu
x

Những cuốn sách Toán song ngữ tiền tiểu học chất lượng cho bé từ 4-6 tuổi

26/08/2021 | Blacasa Education

Đa số phụ huynh đều lựa chọn cho con tự học Toán song ngữ tiền tiểu học tại nhà bằng cách mua sách và thuê gia sư hướng dẫn con học. Tuy nhiên, phần đông phụ huynh lại không biết nên lựa chọn sách Toán song ngữ tiền tiểu học nào để giúp con học tập hiệu quả nhất. Hãy cùng giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết này nhé!

Chương trình Toán song ngữ tiền tiểu học đang dần trở nên phổ biến trong chương trình giảng dạy của các trường quốc tế cũng như trường dân lập và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh. Chương trình Toán song ngữ tiền tiểu học không chỉ giúp con phát triển tư duy ngôn ngữ và Toán học từ sớm mà còn giúp con có nền tảng tốt để theo học tại các trường tiểu học chất lượng cao giảng dạy theo hệ Cambridge hoặc song ngữ. Đa số phụ huynh đều lựa chọn cho con tự học Toán song ngữ tiền tiểu học tại nhà bằng cách mua sách và thuê gia sư hướng dẫn con học. Tuy nhiên, phần đông phụ huynh lại không biết nên lựa chọn sách Toán song ngữ tiền tiểu học nào để giúp con học tập hiệu quả nhất. Hãy cùng giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết này nhé! 

Chương trình Toán song ngữ tiền tiểu học đang dần trở nên phổ biến trong chương trình giảng dạy của các trường quốc tế

Khi nào cần mua sách Toán song ngữ tiền tiểu học?

Trước tiên, phụ huynh cần xác định lý do mua sách Toán song ngữ tiền tiểu học cho con. Một trong những lý do phổ biến nhất đó là phụ huynh có định hướng cho con học tiểu học tại các trường quốc tế, trường dân lập đào tạo song ngữ hoặc các trường song ngữ khác. Việc làm quen với kiến thức Toán song ngữ từ sớm sẽ giúp con đỡ bỡ ngỡ và cảm thấy thoải mái hơn với chương trình Toán song ngữ ở bậc tiểu học. Ngoài ra, sách Toán song ngữ tiền tiểu học cũng dành cho những bạn nhỏ muốn phát triển tư duy Toán học và tiếng Anh từ sớm để khám phá khả năng của mình về môn học này. Điều này có thể giúp phụ huynh quyết định có nên cho con học song ngữ từ sớm hay không, hoặc chỉ đơn giản là giúp con bổ sung kiến thức Toán và tiếng Anh. 

Những cuốn sách Toán song ngữ tiền tiểu học phổ biến và chất lượng

Trên thị trường hiện nay không chỉ bán sách Toán song ngữ được dịch từ các nước Anh, Úc, Singapore… mà còn có cả sách Toán song ngữ của Việt Nam. Ưu điểm của sách Toán song ngữ so với sách Toán thuần tiếng Anh là các bạn nhỏ có thể đọc hiểu và tiếp thu dễ dàng hơn. Hiện nay sách Toán song ngữ tiền tiểu học trong nước phân bổ kiến thức phù hợp với năng lực học tập của trẻ em Việt Nam, tuy nhiên chưa thật sự đa dạng để cho phụ huynh lựa chọn. Phụ huynh có thể tham khảo một số loại sách Toán song ngữ tiền tiểu học phổ biến dưới đây:

Bộ sách Toán song ngữ tiền tiểu học của Sasbadi Group 

Bộ sách Toán song ngữ tiền tiểu học của Sasbadi Group được xuất bản bởi NXB Hà Nội sẽ giúp các bé xây dựng nền tảng tư duy Toán và tiếng Anh vững chắc trước khi bước vào lớp 1. Bộ sách có 12 cuốn, bao gồm 6 cấp độ, mỗi cấp độ sẽ có 1 cuốn học kiến thức và 1 cuốn thực hành. Điểm đặc biệt ở bộ sách Toán song ngữ tiền tiểu học này là có tích hợp với ứng dụng điện thoại miễn phí giúp con học tập chủ động, hiệu quả thông qua video hoạt hình và trò chơi để ôn tập kiến thức.


Hiện tại bộ sách này đang được mở bạn tại nhà sách uy tín như Fahasa, Nhã Nam với giá từ 25.000 - 36.000 VNĐ. Phụ huynh có thể tham khảo tại đây.


Toán tư duy song ngữ tiền tiểu học - Beginning Creative Math (4-6 tuổi)

Đây là cuốn sách rất hay dành cho bé đang có định hướng làm quen với tư duy Toán song ngữ tiền tiểu học. Giai đoạn trước khi bước vào lớp 1 thường được coi là "Giai đoạn vàng" để trẻ phát triển tư duy và trí tuệ. Chính vì vậy, cuốn sách Toán tư duy song ngữ dành cho bé từ 4 - 6 tuổi này là một sự lựa chọn thông minh để giúp các bé làm quen với việc tư duy, sử dụng ngoại ngữ, giúp cho bán cầu não trái với tư duy logic - sáng tạo của con sẽ có tiến triển mới đầy đột phá. 

Cuốn sách Beginning Creative Math không được biên soạn để  “dạy trước" chương trình Toán tiểu học cho các bé mà tập trung vào phát triển tư duy sáng tạo - logic của trẻ, giúp trẻ có niềm vui và khơi dậy niềm hứng thú của trẻ trong lĩnh vực Toán học nói riêng và các hoạt động phát triển tư duy nói chung.  

Hiện tại sách được bán ở mức giá dao động từ 60.000 (giá khuyến mãi)  - 110.000 VNĐ (giá bìa),  phụ huynh có thể tìm mua sách tại đây hoặc mua tại các nhà sách lớn. 

 

  

Trên thị trường hiện nay không chỉ bán sách Toán song ngữ được dịch từ các nước Anh, Úc, Singapore…

mà còn có cả sách Toán song ngữ của Việt Nam

Math dictionary for kids (song ngữ Anh Việt)

Cuốn từ điển Toán dành cho trẻ em giúp các con nhanh chóng tìm ra các định nghĩa và các ví dụ minh họa để giải quyết các bài Toán. Cuốn sách này thường phù hợp với các bạn học sinh cấp 1, cấp 2, tuy nhiên trong quá trình con làm quen với Toán song ngữ tiền tiểu học, phụ huynh có thể sử dụng cuốn từ điển Toán học này để giúp con tiếp cận với một số thuật ngữ/ khái niệm đơn giản bằng ví dụ minh hoạ sinh động. Bên cạnh đó, cuốn sách này sẽ giúp bé làm quen với một số thao tác trực quan và dụng cụ học tập cơ bản trong môn Toán cũng như giúp bé cải thiện trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả. Khi sử dụng cuốn từ điển Toán song ngữ này, con có thể sử dụng từ trình độ tiền tiểu học đến chương trình Toán song ngữ cấp 2. 


Hiện tại sách được bán với mức giá khoảng 195.000 - 259.000 VNĐ, phụ huynh có thể tham khảo mua sách tại đây hoặc mua tại các nhà sách lớn. 


Trên đây là một số đầu sách Toán song ngữ tiền tiểu học chất lượng phụ huynh có thể tham khảo. Mong rằng những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể lựa chọn một bộ sách Toán song ngữ tiền tiểu học chất lượng cho con.