Lấy lại mật khẩu
x

Những lợi ích khi học gia sư toán tiếng Anh hệ Cambridge

25/08/2021 | Blacasa Education

Hiện nay, toán song ngữ đang dần trở nên phổ biến và được các gia đình đầu tư cho con. Vậy học toán song ngữ hệ Cambridge đem lại cho trẻ những lợi ích gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bố mẹ giải đáp thắc mắc về chương trình toán hệ Cambridge này.

Những lợi ích khi học gia sư toán tiếng Anh hệ Cambridge vốn là một trong những điều được rất nhiều bố mẹ quan tâm. Nhất là trong bối cảnh toán song ngữ đang dần trở nên phổ biến và được các gia đình đầu tư cho con. Vậy học toán hệ Cambridge đem lại cho trẻ những lợi ích gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bố mẹ giải đáp thắc mắc về chương trình toán hệ Cambridge này. Đừng bỏ lỡ nhé. 

Chương trình gia sư toán tiếng Anh hệ Cambridge là gì?

Gia sư toán tiếng Anh hệ Cambridge là một trong những chương trình học được phát triển bởi tổ chức giáo dục Blacasa với những điểm chính sau:

Mô hình học tập 

Chương trình dạy kèm toán bằng tiếng anh là một trong những nội dung học được sáng lập bởi các chuyên gia giáo dục đã từng học tập và làm việc ở châu Âu. Có rất nhiều phụ huynh đã cho con theo học chương trình này và cảm thấy rất hài lòng với phương pháp, quá trình học cũng như nội dung của mỗi buổi học đều rất thú vị. Nhờ đó, trẻ dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức hơn. Bên cạnh đó, con hoàn toàn có thể lựa chọn một trong hai phương pháp đã học online hoặc offline. 

Đối với chương trình học offline, gia sư sẽ trực tiếp đến dạy tại nhà theo lịch trình cố định đã sắp xếp với phụ huynh từ trước đó. Người dạy sẽ hướng dẫn con học tập, giao các bài tập thực hành, kiểm tra, đôn đốc và trau dồi phần kiến thức còn thiếu sót. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến như hiện nay, các bạn có thể lựa chọn cho trẻ hình thức gia sư online hoặc mua các khóa học của Blacasa để không làm gián đoạn phần kiến thức con đang học.

 

Phương pháp học tập của gia sư toán tiếng Anh hệ Cambridge rất thú vị

Phương pháp học tập (song ngữ)

Chương trình học toán Cambridge được tổ chức theo hình thức song ngữ với 60% tiếng Anh và 40% tiếng Việt. Một số phụ huynh thường thắc mắc tại sao Blacsa lại chỉ sử dụng 60% tiếng Anh trong bài giảng của mình. Theo các chuyên gia của Blacasa Việt Nam, dạy toán bằng tiếng Anh và dạy tiếng Anh cho trẻ em là hai môn học hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế, cha mẹ không nên ép con học toán 100% bằng tiếng Anh. Nhiều phần kiến ​​thức con sẽ không hiểu và hơi nặng nề cho việc tiếp thu sau này của con. Do đó, chỉ cần học toán song ngữ với 60% tiếng Anh là đủ.

Ngoài ra, thời gian cho từng hoạt động trong buổi học cũng được các chuyên gia tính toán kỹ lưỡng và lên chương trình giảng dạy rất cụ thể cho tất cả các gia sư dạy chương trình Cambridge. Các bậc phụ huynh có thể yên tâm vì chương trình học rất đầy đủ, để đảm bảo lượng kiến ​​thức cần thiết cho trẻ. 

Lợi ích khi học gia sư toán tiếng Anh hệ Cambridge 

Tiếp thu kiến thức tốt hơn

Với lợi thế được học tập theo hình thức 1:1, bố mẹ hoàn toàn yên tâm rằng con sẽ được giáo viên theo dõi từng li từng tí. Khác với khi con học toán song ngữ ở các lớp học thêm có số lượng đông, người dạy khó có thể sát sao đến từng trẻ. Bên cạnh đó, trẻ lại có tâm lý nhát, giấu dốt nên khó có thể trực tiếp hỏi thầy cô. Điều này gây ra hệ quả rất xấu đối với việc tiếp nhận kiến thức. 

Trong khi đó, nếu học gia sư, người dạy sẽ dành hầu hết thời gian để giảng bài cho con. Có những phần kiến thức khó, con chưa hiểu thì gia sư có thể giảng lại tới khi nào trẻ thật sự nắm bắt được kiến thức. Nhìn chung, đây là một trong những ưu điểm khá lớn mà hình thức học này đem lại đối với con.  

Lộ trình được xây dựng phù hợp với từng đối tượng

Trước khi bắt đầu học, gia sư sẽ tiến hành cho trẻ làm các bài test cũng như trò chuyện cùng gia đình để hiểu được những mong muốn của trẻ. Tiếp theo đó là dựa trên bài test cũng như mong muốn từ phía gia đình mà các chuyên gia sẽ cung cấp một lộ trình phù hợp nhất với khả năng của con. 

Lộ trình được xây dựng lần đầu tiên vào đầu mỗi khóa học. Sau đó sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với khả năng tiếp thu kiến thức cũng như chất lượng của mỗi buổi dạy. Quá trình học sẽ đảm bảo sát với năng lực của con, không có chuyện rằng con phải học các dạng bài quá với khả năng của mình.

Lộ trình học phù hợp là một trong những lợi ích khi học gia sư toán tiếng Anh hệ Cambridge

Bố mẹ dễ dàng kiểm soát được chất lượng buổi học

Ngoài những điểm giống với hình thức dạy gia sư thông thường khác, bố mẹ sẽ chủ yếu được biết về tình hình học tập của con thông qua quá trình trò chuyện với gia sư. Chính vì thế, những lúc gia đình có việc, không có thời gian để gặp gỡ và lắng nghe nhận xét từ người dạy thì việc kiểm soát chất lượng sẽ bị bỏ lỡ. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng chỉ biết việc học của con thông qua phản hồi từ người dạy mà không theo sát được chương trình.

Đôi lúc có thời gian rảnh rỗi, các bậc phụ huynh sẽ dành thời gian vui chơi và hướng dẫn con học tập. Thế nhưng việc không biết lộ trình cũng như nội dung học như thế nào sẽ khiến bố mẹ gặp phải vô vàn khó khăn. 

Blacasa thấu hiểu điều đó nên đã phát triển ứng dụng quản lý buổi học dành riêng cho phụ huynh. Với ứng dụng này, bố mẹ có thể theo dõi nội dung học của con, nhận xét của phụ huynh để kịp thời đưa ra được những giải pháp phù hợp cho việc học của con. 

 

Trên đây là những lợi ích khi học gia sư toán tiếng Anh hệ Cambridge. Hy vọng rằng những thông tin bổ ích vừa rồi sẽ phần nào giúp cho bố mẹ hiểu hơn về chương trình học toán song ngữ. Từ đó có biện pháp kịp thời nhằm giúp con tiếp cận dễ dàng hơn với môn học. Chúc các con chinh phục môn học thành công!