Lấy lại mật khẩu
x

Những thắc mắc của phụ huynh khi tìm gia sư là gì?

17/02/2023 | Blacasa Education

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc ngày nay phụ huynh thường có xu hướng chọn gia sư về dạy kèm cho con. Tuy nhiên thì khi này sẽ phát sinh ra những thắc mắc của phụ huynh khi tìm gia sư như thế nào cho hợp lý. Nếu bạn cũng đang tìm đáp án cho câu hỏi trên thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Những thắc mắc của phụ huynh khi tìm gia sư thường gặp

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy của gia sư trong môn học như thế nào?

Đây có lẽ là câu hỏi được phụ huynh quan tâm đến nhiều nhất bởi lẽ hầu hết các con khi tìm học gia sư đều mong có thể cải thiện được tình hình học tập một cách tốt hơn. Khi này phụ huynh cần tìm đúng gia sư chuyên dạy môn học mà con mình đang cần được hỗ trợ. Các gia sư khi này sẽ cần có đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao nhằm đáp ứng được nhiều mức độ yêu cầu của người học. Ngoài ra thì người dạy cũng nên có những kinh nghiệm giảng dạy cũng như các kỹ năng sư phạm nhất định ví dụ như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng sắp xếp nội dung giảng dạy, kỹ năng quản lý thời gian hay kỹ năng giao tiếp,…  

Hãy là một gia sư có khả năng thích ứng với phong cách và tốc độ học tập của học sinh. Một gia sư có kinh nghiệm phong phú phải là một gia sư có thể phát triển các phương pháp dạy hiệu quả và thể hiện được sự hiểu biết sâu sắc về môn học mà họ đang dạy. Biết đánh giá năng lực, điểm mạnh, điểm yếu của học sinh nhằm điều chỉnh được việc giảng dạy có thể đáp ứng nhu cầu một cách tốt nhất.

Gia sư làm thế nào để truyền được động lực học cho học sinh?

Ngoài những kiến thức ra thì việc cổ vũ cho tinh thần học tập của học sinh lên cao cũng rất cần thiết. Hãy đặt cho học sinh của mình những mục tiêu, những lộ trình học cụ thể để kích thích được tinh thần tự giác của học sinh. Các thử thách thì luôn đem đến cho con người những sự hứng thú, thúc đẩy tính tò mò, học hỏi, khám phá. Đây là cách giúp các em có cơ hội được giải quyết vấn đề một cách sáng tạo, xây dựng được những kỹ năng cần thiết khác. 

Thường xuyên khen ngợi học sinh vì những nỗ lực và thành tích mà họ đạt được, an ủi họ khi họ gặp những vấn đề khó giải quyết. Đặc biệt gia sư có thể giúp học sinh ăn mừng về những thành công của họ dù cho là lớn hay nhỏ. Điều này sẽ giúp các em trở nên tự tin hơn, có động lực để tiếp tục học tập, tiến bộ. 

Gia sư sẽ trao đổi tình hình học tập của học sinh với phụ huynh như thế nào?

Nhiều bậc phụ huynh lựa chọn học gia sư cho con do không có thời gian kèm cặp, quan tâm đến con hay thậm chí là do không thể đưa các con tới các địa điểm học thêm. Chính vì vậy mong muốn của họ chính là tìm được một người gia sư có thể thay mình để ý đến chuyện học tập của con. Lúc này gia sư sẽ cần phải thông báo kịp thời cho phụ huynh về tình hình những buổi học, về điểm số và những sự cải thiện của con. 

Việc giải đáp những thắc mắc của phụ huynh khi tìm gia sư là rất cần thiết

Có rất nhiều cách để trao đổi cho phụ huynh về việc này. Ví dụ như hãy dành ra một chút thời gian trước hoặc sau buổi học để nói chuyện cùng với phụ huynh. Hay là lập một cuốn sổ liên lạc nhận xét về tinh hình của con, nhờ con đưa cho phụ huynh để phụ huynh kiểm tra và xác nhận rằng họ đã nhận được thông tin. Ngoài ra thì gia sư cũng có thể trao đổi với phụ huynh thông qua các ứng dụng liên lạc hoặc sổ tay học tập điện tử.

Phí dịch vụ gia sư là bao nhiêu?

Tuỳ thuộc vào mỗi môn học, trình độ chuyên môn, yêu cầu học tập, thời gian một buổi học,... mà mức giá của mỗi gia sư cũng sẽ khác nhau. Giữa một gia sư đã có bằng cấp đại học với chuyên ngành sư phạm và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì hiển nhiên mức giá sẽ không thể tương đương với một gia sư mới ra trường hoặc hiện đang còn là sinh viên của những trường đại học. Vì vậy hãy cân đối mức giá thật phù hợp với nhu cầu cần thiết của con và lựa chọn một gia sư đáp ứng được những điều kiện mà phụ huynh đưa ra với một mức giá hợp lý.

Cách để có thể tìm gia sư uy tín

Mọi người có thể tìm được gia sư bằng rất nhiều cách khác nhau. Một cách đã được biết đến từ rất lâu đó là thông qua những trung tâm môi giới gia sư. Ngoài ra thì mọi người có thể tìm gia sư thông qua các nền tảng mạng xã hội hoặc nhờ người thân, người quen biết giới thiệu. 

Hãy tìm một gia sư thật phù hợp

Đăng ký tìm gia sư tại : Gia sư Online Blacasa

Ngoài ra, bạn có thể tìm đến Blacasa - một trung tâm kết nối giữa gia sư và học viên đang nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ tìm được những gia sư với nhiều bộ môn khác nhau, đảm bảo cho bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với điều kiện của mình. 

Việc giải đáp những thắc mắc của phụ huynh khi tìm gia sư sẽ giúp cho quá trình tìm kiếm người dạy kèm ưng ý trở nên thuận lợi hơn. Mong rằng qua bài viết trên mọi người sẽ có thể có được những sự lựa chọn đúng đắn trong việc tìm gia sư nhé!