Lấy lại mật khẩu
x

Những yếu tố để tìm được một gia sư tốt

06/02/2023 | Blacasa Education

Tìm gia sư phù hợp có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng với cách tiếp cận phù hợp, bạn có thể đảm bảo rằng mình sẽ tìm được gia sư phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những yếu tố để tìm được một gia sư tốt. Đừng bỏ lỡ nhé!

Chất lượng chuyên môn

Để tìm được một gia sư tốt, trước tiên bạn cần quan tâm đến chất lượng chuyên môn của gia sư. Đây là yếu tố quyết định đến việc bạn có tìm được một người dạy tốt cho con hay không. Bí quyết dành cho bạn là hãy tìm một gia sư có chứng chỉ và kinh nghiệm giảng dạy về môn học mà con bạn đang cần học. 

Ví dụ như con bạn đang có nhu cầu học gia sư môn Toán thì nên chọn người dạy là giáo viên dạy toán, sinh viên sư phạm toán hoặc các bạn đang theo học ở các trường có khối ngành tự nhiên. Điều này sẽ đảm bảo được về chất lượng kiến thức, năng lực của người dạy, giúp bố mẹ tiết kiệm được nhiều thời gian khi tìm kiếm gia sư.

Phong cách giảng dạy thân thiện

Sự thân thiết đối với học sinh có ảnh hưởng quan trọng tới việc học tập

Một người dạy tốt ngoài việc đánh giá ở chất lượng chuyên môn thì phong cách giảng dạy cũng là yếu tố then chốt để lựa chọn. Gia sư giỏi là người biết cân bằng giữa phương pháp dạy của mình và cách tiếp cận của học sinh. Chính vì thế, việc người dạy kèm biết cách linh hoạt là tất yếu. Đối với mỗi một đối tượng học sinh khác nhau, dựa trên độ tuổi, học lực và mục tiêu mà các em đang hướng tới thì người dạy sẽ cần phải lựa chọn phương pháp dạy phù hợp.

Trong quá trình học tập, các bạn học sinh gặp phải rất nhiều khó khăn. Nhiệm vụ của người dạy kèm là làm thế nào để giúp con bạn vượt qua. Thái độ của gia sư đối với con bạn sẽ quyết định việc trẻ có mong muốn học hay không. Đặc biệt có vài học sinh sẽ có một số trở ngại trong việc giao tiếp với người khác nên rất cần đến sự quan tâm, thân thiện nhất định của gia sư. Đây cũng là yếu tố bố mẹ cần để tâm khi tìm người dạy kèm. 

Được học viên trước nhận xét tốt

Khi muốn biết một gia sư mà bạn đang xem xét có tốt hay không thì nên để tâm đến những đánh giá bởi các học viên đã và đang được giảng dạy bởi gia sư đó. Đây chính là những người đã được tiếp xúc trực tiếp, trải qua những giờ dạy cùng với người dạy kèm này nên sẽ có những cái nhìn khách quan nhất. Họ sẽ đưa ra những lời nhận xét về chuyên môn, phương pháp dạy cũng như nhiều vấn đề khác để bạn cân nhắc rằng gia sư này có uy tín hay không, có nên lựa chọn gia sư này không.

Giá cả phải chăng

Giá cả để thuê một gia sư sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môn học, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy. Mỗi người sẽ đưa ra một mức tiền khác nhau do đó việc lựa chọn cần có sự suy nghĩ kĩ càng. So sánh phí của các gia sư khác nhau và chọn một gia sư phù hợp với ngân sách của bạn. Nếu không cân nhắc cẩn thận sẽ rất đến nhiều bất cập nếu gia sư bạn lựa chọn không phù hợp với các học sinh.

Nền tảng gia sư uy tín 

Mọi người cần sử dụng các nền tảng đáng tin cậy để tìm kiếm gia sư để tìm gia sư chất lượng cao. Một nơi mà các phụ huynh thường nghĩ tới đầu tiên đó là những trung tâm môi giới gia sư tuy nhiên thì kênh thông tin này có những khuyết điểm nhất định dẫn đến việc mọi người hoài nghi về độ uy tín ở đây. Ngoài ra thì nhiều người sẽ dựa trên lời giới thiệu của người thân, người quen biết nhưng khi này thì phụ huynh sẽ không có quá nhiều sự lựa chọn để xem xét, so sánh với điều kiện mà họ đưa ra. 

Những yếu tố để tìm được một gia sư tốt được khá nhiều bố mẹ quan tâm

Còn một giải pháp khác mà các bậc phụ huynh có thể tìm đến. Đó chính là Blacasa, một trợ lý đích thực có thể giúp đỡ con bạn trong việc học tập một cách hiệu quả nhất. Do tính minh bạch, hệ thống lớp học khoa học, đa dạng nên phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi tình hình học tập của con. Khác với những kênh thông tin tìm kiếm gia sư khác, Blacasa sẽ hỗ trợ học viên ngay cả sau khi học viên đã kết nối được với gia sư như về định hướng lộ trình học tập cá nhân hoá, mục tiêu học tập. Thông qua Blacasa, mọi người sẽ dễ dàng tìm được một gia sư ưng ý cho con, phù với với những điều kiện của mỗi một gia đình khác nhau.

Đăng ký học tại : Gia sư online Blacasa

Những chia sẻ được đưa ra phía trên nhằm đưa ra những yếu tố để tìm được một gia sư tốt. Bằng cách xem xét các yếu tố này, bạn có thể tăng cơ hội tìm được một gia sư sẽ giúp bạn hoặc con bạn thành công trong học tập. Hãy bắt đầu tìm kiếm của bạn ngay hôm nay và mang đến cho bạn hoặc con bạn cơ hội tốt nhất có thể để thành công trong học tập.