Lấy lại mật khẩu
x

Những yếu tố giúp quá trình học gia sư có hiệu quả

21/02/2023 | Blacasa Education

Để có thể giúp con bạn cải thiện được việc học tập thì chọn một gia sư giỏi là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên thì chỉ như vậy là không đủ. Bạn sẽ cần phải có những tương tác, hỗ trợ nhất định cùng với người dạy để quá trình học gia sư có hiệu quả tốt nhất. Vậy chúng ta cần phải làm những gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Những yếu tố cần thiết mà gia sư cần có

Có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy

Một gia sư cần có kiến thức chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm giảng dạy phong phú để có thể truyền đạt nội dung bài học một cách dễ hiểu và hướng dẫn được học sinh giải quyết được những vấn đề khó. Với mỗi một học sinh khác nhau thì gia sư nên có những phương pháp giảng dạy phù hợp với năng lực và nhu cầu của từng học sinh đó. Ngoài ra lưu ý cần thiết là phải chuẩn bị bài giảng cẩn thận trước khi bắt đầu mỗi giờ học

Khả năng tương tác và giao tiếp tốt

Trong quá trình học tập thì không thể tránh khỏi sẽ có những giây phút mà gia sư cần phải giao tiếp và tương tác với học sinh để đổi chủ đề, tránh việc học trở nên nhàm chán, mang nặng tính học thuật. Ngoài ra thì gia sư cũng sẽ cần phải biết cách lắng nghe những ý kiến của học sinh và giải đáp những thắc mắc đó kịp thời.

Việc tương tác giữa gia sư và học sinh rất quan trọng

Tận tâm và nhiệt tình

Với một người làm nghề dạy học thì chúng ta cần một người có tâm và có tầm. Gia sư tốt sẽ là người tận tâm với công việc và có tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức thì gia sư cũng cần truyền động lực học tập tích cực cho học sinh. Hãy tạo cho các em niềm đam mê, yêu thích với môn học. Điều này sẽ giúp cho quá trình học trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Những điều cần lưu ý để quá trình học gia sư có hiệu quả

Lựa chọn gia sư phù hợp

Không cần phải là người giỏi nhất mà hãy chọn người phù hợp nhất. Chúng ta thường sẽ cố gắng tìm những người dạy có kiến thức chuyên môn giỏi, chuyên sâu về môn học cho con nhưng lại không chú ý đến những yếu tố khác về nhu cầu, sở thích, việc thích nghi của con với gia sư đó. 

Lập kế hoạch học tập

Khi đã tìm được một gia sư mà bạn cảm thấy phù hợp với những điều kiện mà bạn đưa ra, hãy cùng với gia sư lập nên kế hoạch học tập cá nhân hoá cho học sinh. Việc lập ra lộ trình chi tiết như vậy sẽ đảm bảo được rằng quá trình học tập sẽ được đảm bảo đúng quá trình, đúng mục tiêu và hiệu quả hơn.

Tạo môi trường học tập tích cực

Để thầy và trò có được một môi trường học tập hiệu quả nhất thì chúng ta cần tạo ra một không gian học tập thật sự yên tĩnh. Địa điểm phù hợp cần có một sự riêng tư nhất định cho hai bên cảm thấy thật thoải mái, không ồn ào và thoáng mát. Điều này giúp cho học sinh cũng như giáo viên sẽ không bị xao nhãng, sự tập trung cũng sẽ tốt hơn, phát huy được hết hiệu quả của khoảng thời gian dạy và học.

Thường xuyên trao đổi với gia sư

Bạn cần thường xuyên trao đổi tình hình học tập của các con với người dạy kèm để biết thêm về tiến độ học tập của con. Nếu có thời gian rảnh, bạn cũng có thể kiểm tra những nội dung mà con đã được truyền đạt, tiếp thu từ gia sư để kiểm tra xem khả năng dạy học của gia sư như thế nào. Nhờ những việc làm như vậy thì chúng ta sẽ biết rằng việc học gia sư hiện tại có đang thực sự hiệu quả cao hay không.

Đánh giá và điều chỉnh quá trình học

Hãy để ý, quan sát đến các buổi học để có được sự nhận xét, đánh giá về lộ trình học tập của con đang được thực hiện như thế nào. Nếu cảm thấy mục tiêu mà ban đầu đã được đặt ra không đạt được dẫn tới việc tiến trình học bị trì trệ, bạn cần nhanh chóng điều chỉnh phương pháp, kế hoạch học tập. Đây là điều vô cùng cần thiết nhằm tránh lãng phí thời gian, tiền bạc mà việc học tập lại không thực sự được như ý muốn.

Làm thế nào để quá trình học gia sư có hiệu quả?

Tìm gia sư chất lượng tại Blacasa: Gia sư online

Tất cả những điều cần lưu ý ở trên đang được Blacasa - nền tảng gia sư công nghệ hàng đầu hiện nay  thực hiện vô cùng hiệu quả. Ở đây không chỉ cá nhân hoá lộ trình học mà mỗi học sinh còn được giảng dạy theo một phương pháp phù hợp nhất với mỗi học sinh. Ngoài ra mỗi lớp gia sư cũng sẽ có một giáo viên giỏi giám sát và đảm bảo được chất lượng dạy và học. Giáo viên chuyên môn sẽ là người lên lộ trình, theo dõi và trao đổi cùng gia sư và phụ huynh. Chỉ với một vài phút, bạn đã có thể có thông tin của rất nhiều gia sư đến từ các trường đại học hàng đầu, dễ dàng để chọn lựa được một gia sư ưng ý với nhu cầu của học sinh.

Những ý kiến được nêu ra ở phía trên nhằm cho bạn biết được những yếu tố giúp quá trình học gia sư có hiệu quả. Hy vọng rằng qua những thông tin đó thì bạn có thể giúp cho các con có được một sự cải thiện tốt nhất trong quá trình học tập nhé.