Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Blacasa
x
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
1 + 5 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Review chi tiết về trường Đại học Ngoại thương Hà Nội 2019

31/01/2019 Nguyễn Đình Khuyến

Từ trước tới nay, Đại học Ngoại Thương vẫn nằm trong danh sách trường Top tại Việt Nam. Ngôi trường là niềm mơ ước của nhiều sinh viên trên toàn quốc. Cùng Blacasa tìm hiểu về trường này qua Review chi tiết về trường Đại học Ngoại thương 2019 dưới đây nhé!.

Những ưu điểm khi học Ngoại thương.

Học phí.

Trung bình một năm học của sinh viên Ngoại thương sẽ rơi vào mức từ 18 triệu - 20 triệu/ năm, cao nhất là 75 triệu/ khóa học. Nhìn chung sẽ tùy vào khoa, ngành học mà mức học phí sẽ thay đổi.

Cơ sở vật chất.

Ngoại thương được đánh giá là trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo kinh tế, kinh doanh. Trong trường hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư khá kĩ càng từ máy chiếu, tivi hệ thống multimedia…Trong trường cũng có canteen để phục vụ việc ăn uống của sinh viên.

Khuôn viên Ngoại thương không quá rộng nhưng lúc nào cũng đông đúc sinh viên với những hoạt động xã hội tiêu biểu: Hiến máu nhân đạo, Hoạt động giao lưu học tập, hoạt động giải trí….

Định hình được một phần năng lực.

Đại học Ngoại thương thường lấy điểm đầu vào khá cao, trung bình từ 23,5 điểm khối D và 25 điểm khối A, A1. Vì thế khi đã đỗ vào ngôi trường này, bạn sẽ định hình được một phần năng lực của bản thân và tự tin hơn để rèn luyện, nghiên cứu và học tập thật tốt.

 

Cơ hội được tiếp xúc với nhiều bạn Giỏi.

Ở Đại học Ngoại thương, bạn sẽ có cơ hội được học cùng những bạn học Giỏi “xuất chúng” , bởi vậy vô tình sẽ tạo thành động lực để bạn cố gắng để đuổi kịp. Năng lực của sinh viên Ngoại thương không chỉ là trong việc học đơn thuần ở trường, ở lớp mà còn là vốn hiểu biết xã hội. Theo nhận định của nhiều người, sinh viên Ngoại thương thường có “năng lực lãnh đạo” - đó có thể là lí do mà ở Ngoại thương đa phần các bạn đều khá hiểu biết về các vấn đề lớn lao của đất nước, của doanh nghiệp, của ngành nghề quan tâm…

Tít ảnh: Sinh viên Đại học Ngoại thương thường nhận được nhiều giải thưởng lớn.

Không ít bạn là cựu sinh viên của Ngoại thương cho biết những ngày đầu của năm nhất khi tiếp xúc với các bạn học, họ phải bất ngờ về những hiểu biết sâu rộng của đám bạn cùng lớp. Điều này chứng tỏ rằng, đây là một ngôi trường đáng vào và đáng học.

Cơ hội rèn luyện Ngoại ngữ.

Ở Ngoại thương, hầu hết các khoa đều đòi hỏi trình độ Tiếng Anh, đặc biệt có các khoa Quốc tế như: Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Thương mại quốc tế…. Bởi thế, khi vào môi trường này bạn sẽ có “sức ép” để cày Tiếng Anh, hơn nữa còn có môi trường luyện tập tốt vì mọi người đều nói tiếng Anh. Chỉ có một lưu ý cho bạn là đừng nên ngại ngùng mà không dám xông pha nói tiếng Anh với bạn bè, bạn cứ yên tâm là càng sai thì bạn sẽ có cơ hội sửa lại đúng và hay hơn.

Ngoại ngữ cũng là môn học được lồng vào các bài học chuyên môn, có không ít môn bạn phải học và thi 100% bằng ngoại ngữ. Vì thế, bắt buộc bạn phải học nghiêm túc để hiểu bài học, môn học và chuẩn bị cho các kì thi trong quá trình học.

Những nhược điểm khi học Ngoại thương.

Đòi hỏi người học phải cố gắng rất nhiều.

Có thể nói cường độ học ở Ngoại thương khá nặng với hệ thống các môn học chuyên môn dày. Đã thế trong lớp lại còn nhiều các bạn Giỏi và chăm học, vì thế nếu thực sự muốn vào Ngoại thương, bạn nên chuẩn bị một tâm lí luôn cố gắng nếu không sẽ dễ bị tụt lùi, không thể đuổi kịp với việc học của các bạn khác.

Dễ cảm thấy” tự ti”hoặc “tự tin thái quá”.

Sống trong cùng một tập thể mà sinh viên nào cũng có cái tôi khá lớn, bạn không nên tự đặt mình trong một vòng tròn lẩn quẩn mà thấy mình quá nhỏ bé dẫn đến “tự ti”, hoặc là hiếu thắng quá nên trở thành “tự tin thái quá” gây ảnh hưởng không tốt cho bản thân và chính mình.

Nếu bạn có bài viết muốn chia sẻ, xin hãy gửi về email blacasavn@gmail.com.
Hot Blacasa đang cung cấp kênh kết nối tìm gia sư theo công nghệ 4.0. Đây là tâm huyết và đóng góp của Blacasa cho xã hội nhằm tiết kiệm chi phí tìm gia sư, và đảm bảo chất lượng dạy và học cao nhất. Hãy trải nghiệm sự khác biệt và tiện lợi này.

Tìm gia sư Trở thành gia sư