Lấy lại mật khẩu
x

So sánh giữa hai chương trình Toán tiếng anh và Toán thông thường của học sinh lớp 2

06/10/2021 | Blacasa Education

Hiện nay Toán tiếng anh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía phụ huynh vì ngày càng nhiều trường Tiểu học, THCS áp dụng chương trình Toán tiếng anh trong hệ thống giảng dạy. Điển hình phải kể đến: Vinschool, Đoàn Thị Điểm, Thanh Xuân,... Do vậy, nhiều phụ huynh đang băn khoăn liệu có nên cho con học theo chương trường Toán tiếng anh hay không, và sự khác biệt giữa chương trình Toán tiếng anh và Toán thông thường là gì? Vì vậy, bài viết hôm nay đưa ra cái nhìn tổng quan về cả 2 chương trình và so sánh những điểm khác biệt của 2 chương trình trên đối với lớp 2.

 

Nếu các con có phương pháp học đúng đắn thì sẽ hoàn toàn có thể

nắm được các kiến thức trên, và phát triển đồng thời khả năng ngoại ngữ và logic

 

Sự khác biệt trong nội dung học

Điều đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy đó là sự khác biệt trong nội dung học của các con. Ở chương trình Toán thông thường theo sách giáo khoa của Bộ GD và ĐT Việt Nam, chương trình Toán lớp 2 sẽ gồm các chủ đề về các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, hình học ( hình chữ nhật, tứ giác ), đo lường, ngày, giờ, tháng, năm,... Còn đối với hệ Toán tiếng anh, các chủ đề cũng khá tương đồng khi các con cũng được học về các phép tính cơ bản, trong phạm vi 100, các đơn vị đo lường, so sánh, chủ đề về thời gian.

Tuy nhiên, đối với Toán tiếng anh, các con được học nhiều chủ đề mới lạ và thực tế hơn như: Tiền tệ, Toán tư duy, xử lý dữ liệu,... Các dạng bài tập và lý thuyết đều bằng tiếng anh, vì vậy lượng từ vựng cũng như kiến thức các bé phải tiếp nhận sẽ nhiều hơn so với hệ Toán thông thường. Tuy vậy, nếu các con có phương pháp học đúng đắn thì sẽ hoàn toàn có thể nắm được các kiến thức trên, và phát triển đồng thời khả năng ngoại ngữ và logic. 

Sự khác biệt trong phương pháp học

Điểm khác biệt thứ 2 đó là phương pháp học giữa hai chương trình. Với chương trình Toán thông thường, hầu hết giáo viên sẽ là người cung cấp, truyền đạt kiến thức, và các con sẽ ghi chép và hoàn thành bài tập. Tuy nhiên, chương trình Toán tiếng anh có phương pháp học đổi mới hơn khi lấy người học là trung tâm, giáo viên sẽ chỉ là người hướng dẫn, gợi ý, dẫn dắt các con để các con tự do tư duy, sáng tạo và tiếp nhận kiến thức.

 

Trong suốt giờ học sẽ là các hoạt động vừa giúp các con hứng thú hơn với môn học, vừa giúp các con nắm bắt kiến thức một cách tự nhiên, không ép buộc. Qua phương pháp này, các con sẽ được kích thích sự sáng tạo, tư duy ngôn ngữ và tăng sự tự tin thông qua các hoạt động trên lớp. 


Sự khác biệt trong chi phí học tập 

Điểm khác biệt thứ 3 đó là chi phí học tập cho hệ Toán tiếng anh đắt hơn khá nhiều so với hệ Toán thông thường. Vì có yếu tố tiếng anh nên các giáo trình đều từ các đầu sách lớn ở nước ngoài nên chi phí về tài liệu sẽ đắt hơn rất nhiều so với hệ thông thường.

Học phí cũng vậy, ví dụ như ở trường Vinschool mức học phí cho hệ Toán tiếng anh rơi vào khoảng 30 - 40 triệu VND/ 1 kỳ, đắt hơn rất nhiều so với các trường công lập thông thường với mức chi phí cho 1 kỳ học thường ở mức vài triệu đồng. 

Đâu là lựa chọn tuyệt vời nhất ?

Vậy để lựa chọn chương trình học phù hợp nhất với con, cha mẹ hãy cân nhắc các yếu tố trên và đưa ra định hướng tương lai rõ ràng cho con. Nếu mục tiêu của cha mẹ là mong muốn con được phát triển trong môi trường quốc tế từ sớm, tham gia các kỳ thi quốc tế và có dự định du học trong tương lai thì chương trình Toán tiếng anh là quyết định tốt nhất. Còn nếu cha mẹ cảm thấy chương trình này chưa thực sự cần thiết với con trong thời điểm hiện tại thì chúng ta hoàn có thể cho con học Toán thông thường và học thêm môn Tiếng Anh. 


Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh khiến việc học trực tiếp trở nên khó khăn, cha mẹ có thể cho con tham gia các khoá học thử Toán tiếng anh để xem con có thích thú với môn học này không, từ đó đưa ra quyết định. Trung tâm Blacasa là đơn vị cung cấp các khóa học online Toán song ngữ từ lớp 1 đến lớp 5, với các video bài giảng sinh động, hệ thống tài liệu, chuyên đề giúp con tự tổng hợp, ôn tập lại kiến thức 1 cách hiệu quả.

Thông tin chi tiết, cha mẹ vui lòng truy cập đường link dưới đây: Đăng ký học thử miễn phí khoá học Cambridge