Lấy lại mật khẩu
x

Tập đoàn giáo dục Blacasa đề xuất giải pháp “Nâng cao chất lượng giáo viên tiếng Anh tỉnh Thanh Hóa”

30/06/2022 | Blacasa Education

Nhân chuyến công tác về tỉnh Thanh Hóa ngày 29 tháng 6 năm 2022, tập đoàn giáo dục Blacasa đã có buổi làm việc, trao đổi cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về chương trình đào tạo nâng cao chất lượng chuyên môn cho các giáo viên môn tiếng Anh trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Thanh Hóa vốn là địa phương có truyền thống hiếu học, luôn là một trong những địa phương có số lượng học sinh giỏi dẫn đầu cả nước. Tuy nhiên, thực tế cho thấy mặc dù hằng năm tỉnh có rất nhiều học sinh đạt thành tích cao cấp Tỉnh, cấp Quốc gia ở các môn như Toán, Lý, Hóa,... nhưng chất lượng dạy và học ngoại ngữ, đặc biệt là môn tiếng anh ở các cấp học, bậc học của tỉnh vẫn ở mức thấp, chưa đồng đều giữa các khu vực. Những năm gần đây, ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã và đang xây dựng các đề án cải thiện chất lượng tiếng anh cho giáo viên và học sinh, thông qua việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cũng như đào tạo đội ngũ giáo viên nhưng khi áp dụng vào thực tế, các phương pháp chưa thực sự mang lại hiệu quả như mong đợi.

 
Từ thực trạng trên, Tập đoàn giáo dục Blacasa nhận thấy vấn đề cốt lõi nằm ở việc nâng cao trình độ chuyên môn cho chính đội ngũ giáo viên tiếng Anh, những người trực tiếp đứng lớp.
 
 
Với đội ngũ giáo viên Mỹ chất lượng cao cùng nền tảng công nghệ của mình, Blacasa đề xuất với ban lãnh đạo tình Thanh Hóa giải pháp "Đào tạo chuyên môn cho giáo viên tiếng Anh dựa trên chương trình của Mỹ". Tham gia dự án, các thầy cô giáo tỉnh Thanh Hóa sẽ được đào tạo trực tiếp bởi các giáo viên tiếng Anh có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm tại các trường học của Mỹ. Các lớp học sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp, thông qua nền tảng công nghệ của Blacasa, với giáo trình học chuẩn quốc tế với bốn kỹ năng: nghe; nói; đọc; viết. Qua đó các thầy cô được tiếp cận với mô hình dạy và học tiếng Anh chuẩn quốc tế. Kết thúc khóa học, các thầy cô giáo sẽ đạt được trình độ tối thiểu tương đương 6.5 IELTS, hoàn toàn đủ khả năng truyền tải phương pháp cũng như các kỹ năng học tập tiếng Anh cần thiết tới các em học sinh thay vì phương pháp học tập truyền thống vốn đã không còn hiệu quả.
 
Nhận thấy tiềm năng cũng như tính thiết thực của giải pháp, ông Lê Sỹ Nghiêm - Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đánh giá rất cao dự án lần này. Qua trao đổi, ông cùng ban lãnh đạo huyện Hoằng Hóa đề xuất triển khai thí điểm dự án trên địa bàn huyện, sau đó dự án sẽ được nhân rộng trên toàn tỉnh Thanh Hóa.