Lấy lại mật khẩu
x

Tập huấn tình nguyện viên dự án "Áo xanh sư phạm"

09/05/2022 | Blacasa Education

Dự án “Áo xanh sư phạm 2022”: Không khí sôi nổi, vui tươi trong buổi tập huấn đầu tiên dành cho các bạn tình nguyện viên tham gia dự án.

Sáng ngày 08/05/2022 vừa qua, Blacasa Education kết hợp cùng trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức thành công buổi tập huấn kỹ năng và chuyên môn dành cho các bạn tình nguyện viên tham gia dự án “Áo xanh sư phạm 2022”, dự án do Thành đoàn Hà Nội phát động và tổ chức bởi Blacasa Education. Buổi tập huấn TNV Dự án Áo xanh Sư phạm tới trường đã diễn ra thành công tốt đẹp, và để lại cho các tình nguyện viên rất nhiều cảm xúc.

Buổi tập huấn được tổ chức trực tiếp tại Hội trường 11.10 trường Đại học Sư phạm Hà Nội và được tổ chức trực tuyến qua nền tảng Zoom, ngoài ra, chương trình cũng được phát sóng trực tiếp trên các kênh Facebook và Youtube của Blacasa Education.

Buổi tập huấn có sự tham gia của các đại diện đến từ Thành đoàn Hà Nội, tổ chức giáo dục Blacasa Education, trường Đại học Sư phạm Hà Nội cùng hàng trăm bạn sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau tình nguyện tham gia dự án.

 

Sự kiện vinh dự có sự tham gia chỉ đạo của đ/c Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, lãnh đạo Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Blacasa Việt Nam, các giảng viên của Dự Án và hơn 500 bạn TNV của chương trình.

Trong buổi tập huấn, các bạn tình nguyện viên đã được giới thiệu về dự án “Áo xanh sư phạm 2022”, được đào tạo nghiệp vụ sư phạm, được học hỏi những kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết trong quá trình giảng dạy cũng như được lắng nghe những kinh nghiệm từ các vị diễn giả chính của chương trình:

  • TS. Vũ Thị Mai Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nghiệp vụ Sư phạm - ĐHSP Hà Nội
  • ThS Nguyễn Thuý Quỳnh, khoa tâm lý giáo dục trường ĐHSP Hà Nội
  • TS. Nguyễn Tuấn Nam - Chủ tịch HĐQT Blacasa Education
Bên cạnh việc lắng nghe, học hỏi từ kiến thức thầy cô truyền đạt, các bạn tình nguyện viên cũng rất tích cực tham gia đặt câu hỏi, chia sẻ những khó khăn vướng mắc của mình trong quá trình học tập cũng như đi làm gia sư, qua đó nhận được sự giải đáp tận tình từ các thầy cô.
Những bài giảng của TS. Vũ Thị Mai Hường và Ths. Nguyễn Thúy Quỳnh đã mang đến rất nhiều kiến thức bổ ích, không chỉ về kỹ năng chuyên môn mà còn lấy đi những giọt nước mắt của các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình.
Khép lại buổi tập huấn, các bạn sinh viên đến từ các trường đại học khác nhau được chia thành từng đội để tham gia vào một trò chơi nhỏ. Trong trò chơi này, các bạn được xem một hình ảnh do Ban tổ chức đưa ra, sau đó cùng trình bày cảm nhận, suy nghĩ của mình về hình ảnh đó. Đội chơi có phần trình bày hay và ấn tượng nhất sẽ nhận được một món quà đặc biệt từ Blacasa Education.
Qua buổi tập huấn, Blacasa Education hy vọng các bạn tình nguyện viên sẽ được trang bị đầy đủ và kỹ càng về nghiệp vụ và tâm lý để sẵn sàng tham gia đồng hành và làm nên thành công của dự án “Áo xanh sư phạm 2022”.