Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Blacasa
x
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
7 + 2 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Tiêu chí lựa chọn gia sư Toán song ngữ tiền tiểu học cho con

14/09/2021 Trang Phạm

Hiện nay, đa số phụ huynh đều có xu hướng cho con học Toán song ngữ tiền tiểu học, bởi đây là khoảng thời gian con tiếp thu kiến thức tốt nhất và tự nhiên nhất. Ngoài ra, tiếp cận với Toán song ngữ từ sớm còn mở ra cơ hội để con vươn đến tri thức toàn cầu, khám phá tư duy logic quốc tế cũng như sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và thực tế.

Hiện nay, đa số phụ huynh đều có xu hướng cho con học Toán song ngữ tiền tiểu học, bởi đây là khoảng thời gian con tiếp thu kiến thức tốt nhất và tự nhiên nhất. Ngoài ra, tiếp cận với Toán song ngữ từ sớm còn mở ra cơ hội để con vươn đến tri thức toàn cầu, khám phá tư duy logic quốc tế cũng như sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và thực tế. Tuy nhiên, lựa chọn gia sư Toán song ngữ tiền tiểu học cho con thực sự không dễ dàng như tìm gia sư cho các cấp học khác. Bài viết này sẽ đưa ra một số tiêu chí mà phụ huynh có thể cân nhắc khi tìm gia sư Toán song ngữ tiền tiểu học cho bé. 

 

Trẻ luôn cần một người bạn đồng hành để cảm thấy thoải mái và được hỗ trợ trên con đường chinh phục Toán song ngữ

 

Tâm lý của trẻ tiền tiểu học vẫn còn ham chơi và khó có thể tập trung học bài nghiêm túc nếu không có phương pháp dạy học phù hợp. Vậy nên, việc lựa chọn gia sư Toán song ngữ tiền tiểu học phù hợp cho con thật sự quan trọng, bởi đây có thể là người ảnh hưởng đến niềm hứng thú của con với học tập nói chung và học Toán song ngữ nói riêng. Vậy, một gia sư Toán song ngữ tiền tiểu học phù hợp cần có những điều gì?

 

Gia sư luôn là một người bạn đồng hành của con 

Trẻ luôn cần một người bạn đồng hành để cảm thấy thoải mái và được hỗ trợ trên con đường chinh phục Toán song ngữ nói riêng và học tập. Nhiều trẻ có tâm lý sợ sai trước người lớn, hoặc kiêng dè khi tiếp xúc với những người trông có vẻ “to lớn" hơn mình, nhưng lại rất tự tin chia sẻ với bạn bè đồng trang lứa hoặc những người mà trẻ cho rằng mình có thể tin tưởng. Vì vậy khi lựa chọn gia sư, phụ huynh nên tìm một bạn có thể hiểu tâm lý trẻ nhỏ, là một người yêu trẻ và hơn hết là có thể sẵn sàng “trẻ con" để làm bạn với con mình. Khi không có rào cản về thế hệ, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái khi học tập cũng như sẵn sàng mở lòng chia sẻ những khó khăn của mình cho gia sư. Ngoài ra, gia sư cũng cần có phương pháp hoặc kinh nghiệm làm bạn với trẻ để có thể khơi dậy hứng thú học tập và có khả năng giải quyết những vấn đề của con. 


Gia sư luôn động viên, khích lệ con  

Trẻ nhỏ thường không muốn bị chê trách, bởi điều này có thể hình thành sự tự ti và sợ hãi môn học Toán song ngữ. Vậy nên, phụ huynh nên tìm kiếm những bạn gia sư có thể giúp con sửa sai bằng cách động viên cũng như cố gắng phát huy bằng cách khích lệ con. Động viên, khích lệ trẻ nhỏ là một việc không hề dễ dàng như nhiều người nghĩ, việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn cũng như sự linh hoạt, kịp thời để con không hiểu lầm ý nghĩa của hành động khích lệ đó. Vậy nên, cha mẹ có thể theo dõi cách dạy của gia sư trong những buổi đầu, tâm sự với con để tìm hiểu về gia sư hoặc dặn dò trước với gia sư về vấn đề này. Hãy khích lệ con kể cả khi sự tiến bộ của con rất nhỏ bé, nếu con làm bài sai, gia sư nên động viên khéo léo để con không cảm thấy xấu hổ nhưng vẫn biết là mình cần phải cố gắng hơn. 

Gia sư có thể sắp xếp lịch học phù hợp với con

Có rất nhiều phụ huynh vì muốn con học gia sư giỏi mà bắt con phải học theo lịch của gia sư. Điều này không hề sai, tuy nhiên có thể ảnh hưởng tiêu cực đối với một số trẻ. Ví dụ, trẻ thường có tâm lý cuối tuần là để vui chơi, xả stress sau một tuần đến trường, vì vậy nếu bắt trẻ học vào cuối tuần, trẻ có thể cảm thấy khó chịu, không hợp tác dẫn đến chất lượng buổi học không hiệu quả. Hoặc sẽ có những hôm trên trường con phải học nhiều kiến thức liên quan đến tư duy Toán, vậy nên con có thể không muốn học Toán song ngữ với gia sư vào buổi tối nữa, trong khi có thể gia sư lại rảnh vào hôm đấy. Vậy nên, phụ huynh nên dành thời gian trao đổi và thống nhất với con về lịch học mà con mong muốn, sau đó có thể lấy đó làm 1 tiêu chí chọn gia sư. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể để con tự giác trao đổi với gia sư để thầy và trò tự thống nhất lịch học với nhau. 

Nên cho con học gia sư Toán song ngữ tiền tiểu học ở đâu?

Thị trường gia sư Toán song ngữ tiền tiểu học ngày càng đa dạng, tuy nhiên điều này cũng gây trở ngại cho việc tìm kiếm một gia sư thật sự chất lượng. Tuy nhiên, phụ huynh có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi tìm kiếm gia sư trên nền tảng gia sư công nghệ Blacasa. Chỉ bằng thao tác nhập một số từ khoá bạn mong muốn ở gia sư, Blacasa sẽ đưa cho bạn danh sách thông tin những gia sư phù hợp để bạn lựa chọn.

Đội ngũ gia sư Toán song ngữ tiền tiểu học tại Blacasa được tuyển chọn từ những nhóm sinh viên xuất sắc tại các trường đại học top đầu hoặc những bạn có kinh nghiệm đi dạy lâu năm. Ngoài ra, để đủ điều kiện được giới thiệu đến phụ huynh, gia sư Toán song ngữ tiền tiểu học tại Blacasa còn phải trải qua quá trình đào tạo về kiến thức, kỹ năng và phương pháp dạy học để đáp ứng đầy đủ yêu cầu ở một gia sư Toán song ngữ tiền tiểu học. Vậy nên, phụ huynh có thể an tâm tuyệt đối về chất lượng dạy học khi lựa chọn gia sư tại Blacasa. 


Phụ huynh có thể liên hệ với Blacasa qua số điện thoại 0989.704.869 hoặc email: contact@blacasa.vn để được tư vấn lựa chọn gia sư Toán song ngữ tiền tiểu học cho bé nhà mình. 

 

 

Nếu bạn có bài viết muốn chia sẻ, xin hãy gửi về email blacasavn@gmail.com.
Hot Blacasa đang cung cấp kênh kết nối tìm gia sư theo công nghệ 4.0. Đây là tâm huyết và đóng góp của Blacasa cho xã hội nhằm tiết kiệm chi phí tìm gia sư, và đảm bảo chất lượng dạy và học cao nhất. Hãy trải nghiệm sự khác biệt và tiện lợi này.

Tìm gia sư Trở thành gia sư