Lấy lại mật khẩu
x

Hai cách 'học ít, nhớ lâu' của nghiên cứu sinh ĐH Cambridge

Tin tức sự kiện

Hai phương pháp học theo phong cách mới tối ưu hóa khả năng tự học và trau dồi kiến thức, giúp cho người học giảm bớt những áp lực khi phải tiếp thu một lượng kiến thức lớn và...

Hai cách 'học ít, nhớ lâu' của nghiên cứu sinh ĐH Cambridge

Hai phương pháp học theo phong cách mới tối ưu hóa khả năng tự học và trau dồi kiến thức, giúp cho người học giảm bớt những áp lực khi phải tiếp thu một lượng kiến thức lớn và muốn nhớ được lâu để có thể sử dụng được khi cần. Tránh được việc học dập khuân,máy móc, nhồi nhét kiến thức hay học vẹt, hình thức học này mất khá là nhiều thời gian và công sức tuy nhiên thì lại không hiệu quả và rất nhanh quên.

Những lợi ích từ các cuộc thi toán trên Internet mà cha mẹ không ngờ tới

Các cuộc thi toán trên Internet giúp học sinh củng cố hệ thống kiến thức, khơi nguồn cảm hứng học và trang bị kỹ năng số - yếu tố quan trọng trong thời 4.0.

Những dấu hiệu bệnh trầm cảm ở trẻ mà cha mẹ cần phải cảnh giác

Những dấu hiệu bệnh trầm cảm ở trẻ em rất dễ bị nhầm lẫn với các biểu hiện tâm lý bình thường. Vậy làm sao để cha mẹ sớm nhận ra trẻ đang mắc bệnh trầm cảm để sớm can thiệp?

Anh đối mặt tình trạng lớp đông, chất lượng học kém

Nước Anh đang phải đối mặt với tình trạng lớp học bị quá tải, điều này dẫn tới những ảnh hưởng không tốt đến chất lượng học tập của học sinh.

Nở rộ ứng dụng giải bài tập cho học sinh

Một thực trạng vô cùng đáng lo ngại hiện nay khi các em học sinh đang sử dụng phần mềm giải bài tập sai cách, khiến các em học sinh bị phụ thuộc vào ứng dụng này để làm các bài tập về nhà và điều này ảnh hưởng rất xấu đến việc học tập của các em.

Talkshow Chia sẻ kinh nghiệm Startup giáo dục cùng sinh viên đại học quốc gia Hà Nội

Sự kiện chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp sáng tạo lĩnh vực giáo dục của 2 sáng lập viên Blacasa Education tới các bạn sinh viên trường đại học Quốc Gia Hà Nội.

Tìm gia sư: Kinh nghiệm đầy đủ nhất dành cho phụ huynh

Trong các hình thức học ngoài nhà trường, hình thức học gia sư từ lâu đã chứng minh được hiệu quả vượt trội do tính cá nhân hóa của nó. Tuy nhiên, không phải học viên nào học gia sư cũng hiệu quả và không phải gia sư dạy tốt cho học viên này có thể dạy tốt cho học viên khác và ngược lại. Việc học gia sư chỉ hiệu quả khi học viên phù hợp với hình thức học gia sư, gia sư sử dụng phương pháp dạy phù hợp với học viên vàlộ trình học gia sư phù hợp với năng lực học tập và mục tiêu học tập của học viên. Bài viết này tổng hợp những thông tin và lời khuyên hữu ích nhất dành cho những phụ huynh đang có nhu cầu sử dụng hình thức học gia sư để hỗ trợ học tập cho con mình. Xem thêm: Cẩm nang Học gia sư hiệu quả nhất

Đời 'không khuất phục' của chàng trai bại não

Hành trình vượt lên số phận của chàng trai Nguyễn Đức Thuận khi mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo khiến cho cậu không thể có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác, sự kì thị từ những người xung quanh , bạn bè phân biệt đối sử với cậu và còn rất nhiều những khó khăn mà cậu phải trải qua .Tuy nhiên điều đó đã không thể khuất phục được Thuận ,cậu có nghị lực sống và quyết tâm cao, đồng hành với cậu vẫn luôn có bố mẹ, thầy cô và những người bạn sẵn sàng hỗ trợ và động viên cậu ,điều đó đã tiếp thêm sức mạnh cho cậu và những thành tích xuất sắc mà cậu đã đạt được chính là bằng chứng cho thấy ngay cả khi xuất phát điểm không bằng mọi người nhưng cậu không hề thua kém bất cứ ai hay thậm chí có thể nói là xuất sắc hơn rất nhiều so với các bạn đồng trang lứa.

Giáo dục cảm xúc được đẩy mạnh tại các trường học trên thế giới

Theo Đại học Quốc gia Mỹ, việc học tập cảm xúc giúp cải thiện kết quả học tập ở trẻ em, hạn chế bắt nạt, giảm tỷ lệ bỏ học và xây dựng nhân cách.

Đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT: Cấu trúc quen thuộc, dễ như 2021

Theo nhận định của các giáo viên chuyên luyện thi, đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố có cấu trúc và độ khó tương đương năm 2021.

Pages