Lấy lại mật khẩu
x

Vì sao nên chọn gia sư sinh viên?

27/12/2022 | Blacasa Education

Không ít bậc phụ huynh khi lựa chọn người dạy kèm cho con thì cảm thấy băn khoăn nên chọn giáo viên hay sinh viên. Thực tế cho thấy, gia sư sinh viên cũng có rất nhiều ưu điểm nổi trội. Vậy vì sao nên chọn gia sư sinh viên? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời cho mình nhé!

Vì sao nên chọn gia sư sinh viên?

Chi phí thấp hơn

Gia sư sinh viên là các bạn trẻ có mong muốn đi dạy để kiếm thêm thu nhập. Chính vì phải mục tiêu chính vẫn là cân bằng giữa việc học và việc làm thêm cho nên số tiền mà các bạn mong muốn khi đi dạy cũng thấp hơn so với giáo viên đi dạy gia sư. 

Hơn nữa, các bạn gia sư sinh viên cũng “non kinh nghiệm” hơn nên mức phí cũng khá rẻ. Thông thường, chi phí dành cho gia sư sinh viên chỉ dao động khoảng từ 150.000 - 200.000 đồng/ 1 buổi dạy. Do đó, nếu gia đình không cần phải lựa chọn người dạy cứng, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì sinh viên hoàn toàn là một sự lựa chọn phù hợp. Tìm gia sư sinh viên sẽ giúp gia đình tiết kiệm được kha khá chi phí khi cho con học kèm. 

Dễ dàng thấu hiểu con hơn

Khi học với gia sư là sinh viên, trẻ thường có xu hướng thoải mái và dễ chia sẻ hơn. Thực tế cho thấy, khi người dạy ở độ tuổi trẻ, học sinh có thể coi đây đồng thời là một người bạn. Ngoài các vấn đề về học tập thì cũng có thể tâm sự, nhờ gia sư đưa ra những lời khuyên hữu ích. 

Gia sư sinh viên được coi là một người bạn đồng hành đáng tin cậy của trẻ. Chỉ khi con có tâm lý thoải mái, dễ dàng sẻ chia với người dạy thì mới có thể trở nên tốt hơn. Việc thấu hiểu trẻ sẽ khiến học sinh có thêm niềm tin đối với gia sư.

 

Gia sư sinh viên sẽ dễ dàng nắm bắt tâm lý và thấu hiểu trẻ hơn

Phương pháp dạy sáng tạo hơn

Gia sư sinh viên với lợi thế về độ tuổi trẻ nên cũng có những phương pháp dạy đầy sáng tạo. Và đó chính là điểm thu hút, khiến cho gia sư sinh viên có lợi thế hơn so với giáo viên. 

Hơn nữa, những bạn sinh viên thường là mới thi xong THPT, các bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm, các mẹo làm bài để đạt được điểm cao trong các kỳ thi. 

Bên cạnh đó, việc thấu hiểu trẻ cũng giúp cho gia sư có thêm cơ sở để đưa ra phương pháp dạy cho phù hợp. Một phương pháp dạy tốt chính là phải phù hợp với trẻ. Trong quá trình học tập, gia sư đưa ra các sáng kiến dạy khác nhau. Điều này sẽ giúp người dạy hiểu được cách đặt vấn đề phù hợp nhất.

Kiến thức chuyên môn tốt

Nếu các bạn có suy nghĩ rằng sinh viên thường có chuyên môn kém thì hoàn toàn sai lầm. Thực tế cho thấy hiện nay để thi vào các trường đại học cũng không hề dễ dàng. Đối với các trường thuộc top đầu cả nước hiện nay thì kiến thức, năng lực của sinh viên không cần phải bàn cãi. 

Do đó, bố mẹ có thể yên tâm rằng, gia sư sinh viên cũng có năng lực chuyên môn rất tốt. ĐIều này sẽ hỗ trợ được rất nhiều cho trẻ trong quá trình học tập, trau dồi kiến thức. 

Vì sao nên chọn gia sư sinh viên là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm

Tìm gia sư sinh viên ở đâu?

Từ những mặt tích cực của gia sư sinh viên, không ít bậc phụ huynh đang băn khoăn không biết làm thế nào để tìm được người dạy phù hợp với trẻ. Thực tế, để tiết kiệm thời gian và chi phí, không ít bố mẹ đã tìm đến các trung tâm gia sư. Thế nhưng, hiện nay các chiêu trò lừa đảo đang xuất hiện tương đối phổ biến. Do đó, các bậc phụ huynh cũng cần tìm hiểu rõ để tránh bị lừa. 

Một địa chỉ tìm kiếm gia sư uy tín hàng đầu hiện nay phải kể đến Blacasa Việt Nam. Với mạng lưới gia sư rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước, bố mẹ hoàn toàn có thể tìm được người dạy kèm theo yêu cầu. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh sẽ được hỗ trợ tận tình từ ban đầu cũng như xuyên suốt quá trình học. 

Ngoài ra, Blacasa Việt Nam có một điểm đặc biệt hơn so với các trung tâm gia sư khác bởi có ứng dụng riêng kiểm soát dễ dàng. Đối với các gia đình thường xuyên bận rộn, không thể sát sao từng buổi học của con thì đây là giải pháp tuyệt vời. Gia sư sẽ cập nhật tình hình của trẻ lên ứng dụng, cũng là để bố mẹ nắm được con đang tiếp nhận kiến thức đến đâu. Để đăng ký tìm gia sư Blacasa, bố mẹ có thể liên hệ số hotline: 1900.63.63.42 hoặc tham khảo chương trình gia sư tại đây: https://www.blacasa.vn/lp/tro-ly-hoc-tap-bmentor.


Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi vì sao nên chọn gia sư sinh viên? Trên thực tế, gia sư sinh viên đều là những bạn trẻ có năng lực, thấu hiểu trẻ, phương pháp dạy vô cùng sáng tạo mà mức chi phí lại thấp hơn rất nhiều so với gia sư giáo viên. Do đó, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn gia sư sinh viên đồng hành cùng con.