Bật mí 3 phương pháp học cùng con hiệu quả nhất

Học cùng con là điều nhiều bố mẹ mong muốn nhưng thay vì việc dạy con ở nhà ầm ĩ như “mổ bò” khiến cả nhà căng thẳng và sau đó thì đưa con tới các lớp học thêm thì bố mẹ cần có phương pháp học cùng con hiệu quả.

Phương pháp học cùng con hiệu quả

Phương pháp học cùng con hiệu quả

Bố mẹ nên lắng nghe con trước nhất

Bố mẹ sinh ra con trẻ nhưng không phải lúc nào bố mẹ cũng hiểu và biết lắng nghe con mình. Điều này dẫn tới việc nhiều bố mẹ cảm thấy “bất lực” trong việc dạy con tự học ở nhà và đôi khi phó thác hoàn toàn cho thầy cô.

Thay vì việc áp đặt con phải học cái này, làm theo phương pháp kia mà bố mẹ tự cho là phù hợp, bố mẹ nên lắng nghe con và lựa chọn cách kèm con học hiệu quả. Kết hợp với việc trao đổi cùng thầy cô ở trường để nắm bắt thói quen học cập và học lực của con, bố mẹ cần dành thời gian trò chuyện cùng con để nắm bắt tâm lý cũng như điểm mạnh, điểm yếu của con mình và tìm ra cách tiếp cận kiến thức phù hợp nhất.

Khơi gợi hứng thú học tập cho con

Các kèm con học ở nhà hiệu quả không có nghĩa là theo sát con mà hơn cả là tạo hứng thú học tập cho con và từ đó xây dựng tinh thần tự giác học bằng niềm yêu thích. Từ việc lắng nghe con, bố mẹ sẽ biết được phương pháp học cùng con phù hợp nhất. Con sẽ thích tự học và đọc tài liệu hay cần được giảng giải chi tiết như thầy cô trên lớp…

Khi con có niềm yêu thích với môn học, việc tiếp thu kiến thức sẽ trở nên dễ dàng. Và tiếp sau đó, bố mẹ sẽ khuyến khích con tự đọc sách nhiều hơn để mở mang thêm kiến thức. Cần hướng dẫn con chi tiết cách đọc lướt, đọc hiểu và tóm tắt lại nội dung sau khi đọc…

Bố mẹ làm gương cho con

Bố mẹ cần tạo cho con thói quen tốt và tinh thần học tập đúng đắn. Giả dụ để hình thành thói quen đó bố mẹ có thể cho con tham gia việc đọc một cuốn sách kỹ càng và vận dụng các kỹ năng học được vào thực tế. Qua nhiều lần như vậy con sẽ biết cách nắm kỹ một vấn đề và dễ dàng liên hệ giữa lý thuyết và thực tế.

Và điều cần thiết là lên một thời gian biểu cố định và hợp lý, cùng con xây dựng kế hoạch này và dán chúng ngay ở phòng học như một công cụ nhắc nhở. Dạy con tự học ở nhà theo cách này sẽ giúp con quản lý thời gian tốt hơn và có trách nhiệm với những công việc của mình để thực hiện một cách chuẩn xác, không bị rối tung mỗi khi có xự việc xảy đến.

Quy trình tìm gia sư trên Blacasa

 • 1Đăng yêu cầu (lớp) tìm gia sư.

  Tùy chọn: mời gia sư phù hợp được gợi ý bởi hệ thống giúp việc kết nối nhanh hơn.

 • 2Các gia sư gửi đề nghị dạy.

  Mỗi đề nghị dạy bao gồm lời nhắn và giá học phí mà gia sư muốn nhận (đấu giá).

 • 3Học viên lựa chọn đề nghị dạy.

  Khi đã có một hoặc nhiều đề nghị dạy, học viên có thể lựa chọn chấp nhận đề nghị dạy phù hợp nhất.

 • 4Liên hệ hẹn buổi học đầu tiên.

  Khi bạn chấp nhận 1 đề nghị dạy, số điện thoại của giáo viên sẽ hiện lên và bạn có thể gọi điện hẹn lịch học.

Đăng yêu cầu tìm gia sư

Lưu ý: Nếu bạn không tiện trong việc đăng yêu cầu tìm gia sư, bạn chỉ cần gọi điện hoặc liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn: Hotline: 1900.63.63.42 hoặc chat tại đây.