Bất ngờ bí quyết dạy kèm con tại nhà của bà mẹ Sài Gòn

Không tin tưởng vào trình độ của các gia sư, từ ngày bé Bi vào lớp 1, chị Quyên - Sài Gòn luôn là người kèm cặp con học bài mỗi tối. Theo quan niệm của chị Quyên, ba mẹ phải sát xao với việc học của con, thì con mới có động lực, sự tập trung để tiến bộ. Con gặp khó khăn ở đâu, ba mẹ có thể giải giảng ngay lập tức. Cũng đã từng là một học sinh xuất sắc từ thời đi học, nên chị Quyên rất tự tin khi kèm con học tại nhà.

Bí quyết dạy kèm con tại nhà

Bí quyết dạy kèm con tại nhà

Trong tất cả các môn học ở trên lớp, bé Bi đặc biệt thích môn Toán và cần mẫn với môn học với những con số này nhất. Từ lớp 1 đến lớp 2, là chương trình cộng, trừ, nhân, chia đơn giản, chị Quyên có thể học tại nhà môn toán hiệu quả với bé Bi. Nhưng khúc mắc của hai mẹ con bắt đầu từ khi bé Bi lên học lớp 3.

Ở lớp 3, khi giải một bài toán, các bé cần diễn giải trình tự một cách rõ ràng. Với trình độ cao học của chị Quyên, cách giải quá “cao siêu” và “vắn tắt” làm bé không nắm bắt được vấn đề. Cùng với đó, cách giải “không giống như cô giáo đã giảng” của chị Quyên khiến bé Bi nhiều hôm phải mang bài tập đến lớp nhờ cô giáo giảng lại. Sự thấu hiểu của mẹ và con đang ngày càng xa, bé Bi dần dần không còn muốn học cùng mẹ nữa.

Chị Quyên dần nghĩ đến việc gửi con đến học tại các trung tâm học thêm, hoặc tìm gia sư học cùng con tại nhà. Gửi con đến trung tâm lại khó khăn trong việc đi lại, đón con vì nhà chị Quyên cũng xa trung tâm thành phố. Với phương pháp mời gia sư tại nhà, chị Quyên vẫn còn mối nghi ngờ nên cũng chưa muốn chọn phương pháp này.

Sự thay đổi lớn và đây cũng trở thành bí quyết dạy kèm con tại nhà của chị Quyên khi chị được bạn bè giới thiệu đến cộng đồng gia sư Blacasa.vn, để tìm một gia sư trực tuyến. Trao đổi bước đầu với cô bé gia sư qua mạng Skype, chị Quyên vẫn còn nhiều đắn đo nên đề nghị được ngồi kèm con học cùng với gia sư khi 2 cô trò bắt đầu học qua Skype. Chị Quyên kể lại rằng, cô bé mới học năm 2 đại học nhưng cách truyền đạt tương đối tốt. May mắn rằng, em trai cô bé cũng vừa mới học xong lớp 3, cùng với việc ở nhà cô cũng hay kèm em học, nên việc truyền đạt kiến thức với bé Bi cũng dễ dàng hơn. Ngồi cạnh giám sát con học cùng cô gia sư trẻ tuổi, chị Quyên cũng phần nào “cập nhật” được cách thức giải toán theo phương pháp cải cách và tự đúc rút ra được những kinh nghiệm học tại nhà môn toán hiệu quả. Có những chỗ cô gia sư không thể chỉ trực tiếp cho bé Bi, chị Quyên có thể tiếp thu và giảng lại cho con hiểu. Chỉ với 2 tiếng đồng hồ, bé Bi học hứng thú hơn, hiểu bài hơn. Chị Quyên thấy rất hài lòng và quyết định cho bé Bi học cùng gia sư trực tuyến 2 buổi 1 tuần. Có những lúc chị ngồi cùng học với con, có những lúc, chị sẽ để cô gia sư và bé Bi tự học. Chỗ nào con không hiểu, chị sẽ nghe gia sư giảng và dạy lại cho con.

Gia sư trực tuyến không phải không hiệu quả, mà nó sẽ hiệu quả với những người biết tận dụng tối đa và đúng chức năng của nó.