Bốn điểm cần lưu tâm khi chọn gia sư tiếng Anh cho con

Chọn gia sư tiếng Anh cho con là một bài toàn khó đối với nhiều bậc cha mẹ. Vậy khi chọn gia sư tiếng Anh cho con cần lưu ý những điểm nào? Hãy cùng Blacasa làm rõ 4 điểm cần lưu tâm khi tìm gia sư tiếng Anh cho con nhé.

 

Xác định rõ học lực của con

Người xưa có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, câu nói này cũng đúng khi tìm gia sư tiếng anh cho con, bởi điều đầu tiên và quan trọng nhất khi tìm người dạy kèm đó là phụ huynh phải hiểu rõ học lực con mình đến đâu, đang yếu phần nào, cần bổ sung phần nào để tìm gia sư phù hợp.

Ngoài việc kiểm tra kết quả học tập tại trường, tự mình nói chuyện với con để nắm thêm thông tin, phụ huynh cũng nên thường xuyên trao đổi với thầy cô giáo đứng lớp để có cái nhìn khách quan và đúng đắn về trình độ cũng như cá tính của con. Ngoài ra, việc thường xuyên trao đổi với giáo viên giúp phụ huynh nắm được các thời điểm thi cử, kiểm tra của học sinh.

 

Tìm hiểu kỹ về gia sư

Trước khi giao con mình cho gia sư, phụ huynh cần tìm hiểu kĩ về gia sư bởi đó sẽ là người chỉ dạy trực tiếp cho con mình, thậm chí có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ đến cách suy nghĩ hành động của con. Gia sư không chỉ dạy về kiến thức mà còn dạy về nhiều điều khác nữa trong cuộc sống. Vì thế khi chọn gia sư, phụ huynh cần tìm hiểu về cả khía cạnh chuyên môn lần đạo đức. Về chuyên môn, phụ huynh nên xem xét trường học, điểm thi,... của gia sư và test năng lực của gia sư tiếng Anh ở cả kĩ năng nghe nói đọc viết. Thông thường, các gia sư tiếng anh sẽ có chứng chỉ quốc tế về trình độ tiếng như IELTS, TOEIC,... Những chứng chỉ này là thước đo quan trọng để đánh giá khả năng của gia sư. Về mặt đạo đức, phụ huynh chỉ có thể kiểm tra bằng cách phỏng vấn, nói chuyện với gia sư để rút ra nhận xét.

Ngoài ra, nếu tìm gia sư tiếng anh qua website blacasa.vn, phụ huynh có cơ hội xem các đánh giá khách quan từ học viên trước để lại thì việc lựa chọn gia sư sẽ dễ dàng hơn.

Cần tìm hiểu kĩ khi chọn gia sư tiếng Anh cho con

Cần tìm hiểu kĩ khi chọn gia sư tiếng Anh cho con

Trao đổi kĩ với gia sư

Khi đã tìm được gia sư, phụ huynh cần dành thời gian để ngồi lại trao đổi với gia sư về học lực, tính cách của con mình và tìm ra phương pháp dạy con hiệu quả nhất. Ví dụ như con nắm chắc ngữ pháp nhưng từ vựng yếu hay nghe nói tiếng anh chưa chuẩn,.. Từ đó, gia sư tiếng anh sẽ có cái nhìn sơ qua về điểm mạnh, điểm yếu của học sinh để chuẩn bị những tài liệu phù hợp nhất có thể.

Khoảng thời gian trao đổi với gia sư cũng giúp phụ huynh phần nào hiểu được khả năng và tính cách của gia sư để quyết định xem liệu gia sư có thể dạy kèm lâu dài cho con mình được không.

 

Theo dõi kết quả học tập cùng gia sư

Tìm được gia sư không có nghĩa là phụ huynh được phép phó mặc hoàn toàn con mình cho gia sư mà nên quan tâm, theo dõi sự tiến bộ của con, xem kết quả học tốt hơn không, khả năng ngoại ngữ khả quan hơn hay vẫn như cũ. Như thế phụ huynh mới có thể điều chỉnh kịp thời và hợp lý mà không làm gián đoạn quá trình học của con.

Đi đâu để tìm một gia sư tiếng anh uy tín để dạy kèm cho con là một câu hỏi khiến nhiều phụ huynh phải đau đầu. Hiểu được điều đó, Blacasa – Một nền tảng kết nối gia sư và học viên sự trên công nghệ 4.0 ra đời tạo cơ hội tìm gia sư cho hàng ngàn phụ huynh và học sinh trên khắp cả nước với các thao tác đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí hết mức có thể. Với những ưu điểm đó, phụ huynh có thể tìm thấy một gia sư phù hợp nhất cho con mình.