Dự án Sách Chuyền Tay - thư viện miễn phí cho cộng đồng

Thư viện sách cộng đồng thuộc dự án "Sách Chuyền Tay" nằm ngay 5/92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội ( văn phòng chính của Blacasa Việt Nam) nhằm tạo ra không gian đọc sách ấm cúng, thoải mái. Thời gian mở cửa từ 7h – 21h hàng ngày.

Dự án Sách Chuyền Tay

Dự án "Sách Chuyền Tay" là một dự án phi lợi nhuận nhằm tạo ra môi trường đọc sách cho cộng đồng bằng chính sự đóng góp và xây dựng các thư viện sách miễn phí của những cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Ý tưởng của dự án rất đơn giản, ai có sách muốn chia sẻ sẽ mang đến các thư viện cộng đồng đóng góp, ai muốn đọc sách thì tới mượn, tất cả là hoàn toàn miễn phí. 

Dự án "Sách Chuyền Tay" là một dự án sách có ý nghĩa lớn sáng lập bởi các bạn trẻ yêu sách, đam mê với việc lan tỏa tri thức được bắt đầu từ thành phố Hồ Chí Minh và bắt đầu lan toả tới các thành phố lớn khác. Mặc dù tại Hà Nội dự án mới triển khai nhưng số lượng thành viên tham gia “Sách Chuyền Tay” ngày càng tăng và lượng sách đóng góp ngày càng phong phú, đáp ứng gần như tất cả các nhu cầu của bạn đọc yêu sách.

Tuy nhiên, nếu như trong Thành Phố Hồ Chí Minh, dự án đã tạo nên nhiều dấu ấn, cụ thể đã sáng tạo “Xe bus sách” đẹp lộng lẫy, có địa điểm thư viện tại Đường Sách, thì tại Hà Nội, dự án còn “vắng bóng” những thư viện công cộng và chưa thực sự được truyền thông rộng rãi. Hơn 1000 cuốn sách thường được chứa tại nhà của chính các bạn thành viên của dự án. Sau đó sẽ được phân phối tới người có nhu cầu mượn hoặc tặng sách tại địa chỉ nhà của từng người. Việc thiếu những thư viện công cộng khiến dự án tại Hà Nội chưa thể phát triển bùng nổ và thuận tiện cho bạn đọc.

Thư viện đầu tiên tại Hà Nội

Nhận thấy những ý nghĩa nhân văn trong dự án, Blacasa Việt Nam đã ngay lập tức ủng hộ bằng cách tài trợ một địa điểm và cơ sở vật chất để xây dựng thư viện "Sách Chuyền Tay" đầu tiên tại Hà Nội. Thư viện được trang trí bởi chính những người trực tiếp làm việc tại Blacasa một cách tỉ mỉ và chu đáo. Bạn đọc sẽ được hỗ trợ: MIỄN PHÍ ĐỌC SÁCH, MIỄN PHÍ WIFI, MIỄN PHÍ NƯỚC UỐNG, MIỄN PHÍ KHÔNG GIAN để cùng bạn bè trao đổi đôi điều khi gặp mặt, họp nhóm…. Khi vào thư viện, bạn sẽ để giày trên giá ngăn nắp, thưởng thức mùi hương thơm của hoa cúc vàng tươi và ngồi thoải mái trên thảm ấm áp để đọc sách.

Thư viện Sách Chuyền Tay tại văn phòng Blacasa, 5/92 Láng Hạ, Hà Nội.

Bạn đọc tự giác mượn sách, trả sách, tặng sách và ghi vào Sổ Thư Viện.

Thư viện thu hút ngày càng đông bạn đọc tại Hà Nội.

Blacasa hi vọng sẽ trở thành cầu nối tri thức hữu ích, giúp lan rộng văn hóa đọc sách không chỉ ở thủ đô nói riêng mà trên toàn quốc nói chung. Mục đích của Blacasa không gì khác chính là đóng góp chung cho việc chia sẻ tri thức cho cộng đồng, ngoài ra thông qua việc tiên phong ủng hộ dự án, Blacasa mong muốn kêu gọi được các doanh nghiệp, tổ chức khác cũng góp sức mình cho dự án hết sức nhân văn này.

Mọi chi tiết nhu cầu mượn sách hoặc tặng sách tại Hà Nội xin liên hệ:

Blacasa Việt Nam – số 5, ngõ 92, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 1900.63.63.42

Hoặc liên hệ trực tiếp với ban quản lý dự án Sách Chuyền Tay:

Phone: 088 863 77 86

Website: https://sachchuyentay.com/

Facebook: https://www.facebook.com/sachchuyentay/