Điểm danh các kĩ năng gia sư tiểu học cần có

Sinh viên khi đi làm thêm bằng nghề gia sư thường sẽ thích dạy kèm các em đang trong độ tuổi tiểu học vì phần kiến thức không yêu cầu quá khó và việc lắm bắt tâm lí các em có thuận lợi nhất định. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là gia sư không cần chuẩn bị gì khi dạy học sinh tiểu học. Cùng Blacasa điểm danh các kĩ năng gia sư tiểu học cần có bạn nhé!

Nắm bắt tâm lý học sinh

Kĩ năng gia sư tiểu học đầu tiên cần phải có là hiểu đươc tâm lý học sinh để áp dụng phương pháp dạy phù hợp nhất. Trong các buổi dạy đầu, gia sư cần phải dành nhiều thời gian để tâm sự, hỏi han về các sở thích, tính cách của học sinh. Khi đã nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu của các em, gia sư có thể tìm ra được phương pháp dạy học vừa có thể phát huy được ưu điểm lại vừa có thể khắc phục những yếu điểm. Với học sinh nào thì nhẹ nhàng, với học sinh nào thì nghiêm khắc là cả một nghệ thuật mà nếu không để ý rất khó để duy trì công việc trong khoảng thời gian lâu dài

Kĩ năng giao tiếp

Một trong những bí quyết dạy kèm học sinh tiểu học khác là nghệ thuật giao tiếp. Cần biết cách giao tiếp với trẻ nhỏ thì mới có thể nắm bắt được tâm tư, tình cảm của chúng mà đưa ra cách dạy học hiệu quả. Do khoảng cách về độ tuổi lớn và tâm lý e ngại nói chuyện nhiều với người lạ của trẻ nhỏ, không phải gia sư nào cũng có thể tiếp cận nhanh chóng với các em. Bởi vậy một gia sư thành công là người có kĩ năng giao tiếp tốt, tự tin và chân thành. 

Gia sư tiểu học cần có nhiều kĩ năng để đảm bảo giúp học sinh nhanh chóng cải thiện năng lực

Gia sư tiểu học cần có nhiều kĩ năng để đảm bảo giúp học sinh nhanh chóng cải thiện năng lực

Học sinh tiểu học là các bé có độ tuổi nhỏ nên dễ nhạy cảm với người lạ, đặc biệt là người hướng dẫn học tập cho chúng. Nếu bạn khiến học sinh của mình tin tưởng thông qua cách bạn giao tiếp thân thiện, các em sẽ nghe lời và cố gắng hợp tác với bạn tối đa. Giao tiếp là kĩ năng quan trọng nhất vì ngoài học viên, gia sư còn phải giao tiếp với phụ huynh cũng như đóng vai trò là người tư vấn để giúp học viên & phụ huynh định hướng việc học tập thật hiệu quả.

Phương pháp dạy

Phương pháp dạy là kĩ năng gia sư nào đều bắt buộc phải có. Có thể nhiều bạn gia sư rất vững kiến chuyên môn nhưng không có phương pháp dạy phù hợp thì khó có thể thành công. Phương pháp dạy là một kĩ năng gia sư tiểu học tối cần thiết để truyền đạt kiến thức đến các em học sinh. Ngoài phương pháp dạy học, gia sư cần chú ý nên tổ chức lớp học như thế nào, xây dựng bài giảng ra sao cho thật hấp dẫn và sinh động để thu hút học sinh khiến các em tập trung và hứng thú với việc học.

Các kĩ năng mềm cần thiết khác

Khi làm gia sư tiểu học, ngoài các kĩ năng nêu trên, biết được nhiều kĩ năng mềm khác sẽ là lợi thế lớn để giúp gia sư thành công trong công việc của mình. Ví dụ như kĩ năng tin học trong thời đại 4.0 để tìm ra nhiều nguồn tài liệu tham khảo phương pháp dạy mới, kỹ năng giải quyết các tình huống phát sinh sẽ xảy ra trong quá trình dạy cho học sinh tại gia đình. Ngoài ra gia sư tiểu học cần có cả kĩ năng thuyết trình, kĩ năng kiểm soát cảm xúc,…

Gia sư tiểu học cần trang bị những kĩ năng về công nghệ trong thời đại 4.0

Gia sư tiểu học cần trang bị những kĩ năng về công nghệ trong thời đại 4.0

Tóm lại để trở thành một gia sư giỏi, bạn cần phải trau dồi và rèn luyện nhiều hơn nữa để được nhiều học sinh yêu mến, kính trọng. Dù công việc lâu dài hay chỉ đơn giản là làm thêm trong thòi gian ngắn, sự tận tâm, ham học hỏi, trau dồi kĩ năng sẽ là chìa khóa để đến với thành công ngoài mong đợi.

Đăng ký trở thành gia sư trên hệ thống Blacasa

Bước 1: Bạn đăng ký

Đăng ký trở thành gia sư

Bước 2: Hoàn thành các thông tin cần thiết theo hướng dẫn

Rất đơn giản, sau khi bạn hoàn thành hồ sơ, Blacasa sẽ duyệt trong vòng 24h và sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn khi hoàn tất.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra kỹ số điện thoại và email đăng ký vì nếu sai, học viên sẽ không thể liên hệ được với bạn.