Dự án gia sư miễn phí

Mô tả dự án

Dự án gia sư miễn phí là một dự án cộng đồng do Blacasa khởi xướng và triển khai nhằm giúp các em học sinh đang gặp khó khăn trong học tập được ôn tập lại và theo kịp các bạn.

Xuất phát từ thực tế rằng, ngày nay học sinh phải học hành rất vất vả, lớp học rất đông nên nhiều học sinh không nhận được đầy đủ sự quan tâm cần thiết trong học tập. Điều này dẫn tới việc nhiều học sinh không theo kịp tốc độ bài giảng trên lớp. Nếu không có sự quan tâm đặc biệt và kịp thời thì các em sẽ dân dần bị bỏ lại phía sau.

Chúng tôi nhận thức rõ điều này sẽ gây ra những hậu quả nặng nề, thậm chí khiến các em học sinh chán học, và tự ti với bạn bè.  Vì thế, với tâm huyết của những người làm giáo dục, chúng tôi nghĩ rằng mình phải làm gì đó, dù là chỉ được một phần nhỏ thôi nhưng chúng tôi hi vọng những công sức đó sẽ góp phần tương lai tươi sáng cho các em học sinh.

Dự án được triển khai hàng năm vào các dịp nghỉ giữa học kỳ. Mỗi lần sẽ có từ 10 đến 100 học sinh được tham gia chương trình, tuỳ theo quỹ hàng năm do Blacasa tài trợ cũng như các tổ chức khác cùng tham gia.

Trưởng ban dự án: Thạc sỹ Trương Hoàng Hải

Ths. Trương Hoàng Hải là cựu du học sinh tại Pháp, hiện đang là tổng giám đốc của Blacasa Việt Nam.

Phụ trách chuyên môn: Tiến Sỹ Nguyễn Tuấn Nam

Ts. Nguyễn Tuấn Nam tốt nghiệp tiến sỹ xuất sắc tại đại học Heidelberg, CHLB Đức, anh đã dành nhiều năm nghiên cứu về các mô hình giáo dục tại các nước tiên tiến cũng như tại Việt Nam.

 

Lợi ích của học sinh khi tham gia chương trình

Học sinh đăng ký tham gia và được chọn sẽ được hưởng trọn gói dịch vụ giáo dục đặc biệt  bao gồm kiểm tra, tư vấn, xây dựng giáo trình riêng đặc biệt, nhằm giúp học sinh nhanh chóng lấy lại kiến thức và tự tin tới trường năm học mới. Cụ thể:

  • Học sinh được kiểm tra xem trình độ kiến thức như thế nào, bị hổng phần nào
  • Học sinh và phụ huynh được tư vấn để cùng tìm ra giải pháp giúp học sinh cải thiện trình độ
  • Học sinh sẽ được học cùng các chuyên gia, gia sư giỏi trong vòng 1 đến 1.5 tháng. Các chuyên gia, gia sư sẽ giúp học sinh ôn luyện lại kiến thức cũ, chuẩn bị kiến thức mới.
  • Học sinh được theo dõi và có thể tiếp tục hỗ trợ sau 10 buổi học để đảm bảo học sinh có thể theo kịp được bài giảng trên lớp.

Điều kiện tham gia

  • Đang là học sinh hoặc sinh viên
  • Đang gặp khó khăn trong học tập, cảm thấy không tự tin, không theo kịp bài giảng. Cần sự trợ giúp, tư vấn một trong các môn sau: toán, lý, hoá, văn, sử địa, tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung.

Điều kiện ưu tiên

  • Học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn quyết tâm học tập

 

Cách thức tham gia

Phụ huynh và học sinh mong muốn tham gia chương trình có thể làm theo hai cách

Cách 1: Điền form đăng ký

Điền Form từ một cửa sổ mới
Hoặc có thể điền trực tiếp form dưới đây.

Cách 2: Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: 0989.704.869 hoặc qua Email: contact@blacasa.vn

Thông tin cần cung cấp: nêu rõ tên tuổi phụ huynh, học sinh, tên trường, lớp. Mô tả vấn đề gặp phải trong học tập và mong muốn được cải thiện môn gì.

Lưu ý: Chương trình hè 2018 sẽ bắt đầu vào 15.07.2018, vì vậy mọi đăng ký tham gia sẽ được nhận đến 0h ngày 01.07.2018. Chúng tôi sẽ thông báo kết quả những học sinh được tham gia chương trình vào ngày 08.07.2018.

Cột mốc thời gian chương trình hè 2018

25.05.2018: bắt đầu nhận đơn đăng ký

30.06.2018: kết thúc đăng ký

08.07.2018: thông báo kết quả những học sinh được tham gia chương trình

15.07.2018: chính thức hoạt động theo chương trình