Tìm gia sư lớp 2 cho con có thực sự cần thiết

Hầu hết các bố mẹ nghĩ rằng học sinh lớp 2 chương trình học còn nhẹ nhàng, kiến thức toán lớp 2 và tiếng việt lớp 2 còn đơn giản nên việc thuê gia sư là không cần thiết. Tuy nhiên đây là quan điểm chưa chính xác bởi chương trình học này chỉ đơn giản với người lớn chứ không hề đơn giản với các bé. Gia sư Blacasa sẽ chỉ những lý do tại sao việc tìm gia sư lớp 2 cho con lại thực sự cần thiết đến vậy.

gia sư lớp 2

Gia sư lớp 2.

Chương trình toán lớp 2 và tiếng việt lớp 2 không đơn giản như phụ huynh nghĩ

Nội dung môn toán lớp 2 là rất đơn giản với người lớn, nhưng với các bé, đây là những kiến thức hoàn toàn mới và cần một cách giảng dạy và tiếp cận phù hợp với tư duy của con trẻ. Người lớn hay mắc sai lầm trong việc dạy kèm con học lớp 2 nhưng lại hướng dẫn và giảng giải cho bé theo tư duy và cách nghĩ của người lớn. Một ví dụ nhỏ là trong chương trình toán lớp 2, các bé sẽ được học bảng nhân chia, nhưng cách học của các bé bây giờ rất khác so với thế hệ bố mẹ 20-30 năm về trước. Việc giảng giải làm sao cho bé vừa hiểu bài, vừa đúng theo cách cô giáo hướng dẫn trên lớp không phải phụ huynh nào cũng có thể làm được, nhất là chương trình học của các bé luôn bị Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi liên tục qua các năm.

Trong chương trình tiếng Việt lớp 2 , các con sẽ được học cách phát âm, luyện từ và cách ghép câu theo chương trình cải cách của bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu bố mẹ hướng dẫn con phát âm và đọc không chuẩn sẽ dẫn đến việc dạy sai cho các con.

Giải pháp nào để giúp con tiến bộ hơn?

Như vậy chúng ta có thể thấy, chương trình toán và tiếng Việt lớp 2 có vẻ đơn giản với người lớn nhưng lại cần một cách giảng giải và tiếp cận phù hợp để các con hiểu bài và làm bài đúng. Gia sư Blacasa trong quá trình làm việc luôn nhận được tâm sự của các bố các mẹ về việc anh chị đã cố gắng rất nhiều để dạy con làm những phép tính đơn giản, nhưng con tỏ vẻ khó hiểu, hoặc có hiểu thì hôm sau quên rất nhanh.

Để khắc phục tình trạng này, các bố mẹ nên tìm cho con một người thầy, người bạn đế hướng dẫn con học tập ở nhà, giúp con ôn lại kiến thức đã học trên lớp giúp con nhớ lâu và hiểu sâu, đồng thời chuẩn bị bài cho những buổi học tiếp theo để các con lên lớp được nhẹ nhàng hơn. Đội ngũ Gia sư lớp 2 với  Gia sư Toán lớp 2gia sư tiếng Việt lớp 2 đều được Gia sư Blacasa tuyển chọn kỹ càng từ việc xét duyệt bằng cấp cho đến phỏng vấn kỹ năng sư phạm. Các con sẽ được học thử 2 buổi đầu miễn phí để gia sư làm quen và nắm bắt được tính cách, sở thích của các con từ đó đưa ra cách tiếp cận phù hợp với từng trường hợp.

03 cách đơn giản tìm gia sư trên Blacasa:

1. gọi hotline 1900 63 63 42 để kết nối với chuyên viên CSKH, Gia sư Blacasa sẽ hỗ trợ các bố mẹ 24/7 qua đường dây nóng

2. Nhắn tin qua facebook fanpage hoặc live chat trực tiếp trên website

3. Bố mẹ điền yêu cầu tìm gia sư vào form sau: https://www.blacasa.vn/tao-lop-hoc, hệ thống sẽ tự động tiếp nhận thông tin của bố mẹ.

Chúc bố mẹ sớm tìm được gia sư lớp 2 cho con!