Gia sư lớp 3

Việc học hành của con cái luôn là một trong những nỗi lo lớn nhất của cha mẹ. Để bé học tốt, cha mẹ cần dành thời gian và sự quan tâm nhất định cho việc học của con. Đặc biệt là khi con còn nhỏ và chưa có khả năng tự giác, cha mẹ cần theo sát con để đảm bảo con không gặp khó khăn trong chuyện học hành. Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, rất nhiều bậc cha mẹ bắt đầu tìm gia sư từ năm lớp 3. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề tìm gia sư lớp 3 cho con nhé.

Tại sao cha mẹ thường bắt đầu thuê gia sư từ năm lớp 3

Năm học lớp 3 là một trong những năm học quan trọng vì kiến thức bắt đầu nặng lên và nếu cha mẹ không quan tâm và nuôi dưỡng sự yêu thích học tập của con thì khi bé vào lớp 4 và lớp 5 với kiến thức nặng hơn rất nhiều thì con dễ rơi vào tình trạng chống đối việc học. Do đó, từ năm học lớp 3, cha mẹ cần tìm cách giúp con làm quen với khối lượng học tập tăng dần.

 Học sinh lớp 3.

Khi con vào lớp 3 cũng là lúc cha mẹ bước vào độ tuổi 40. Đây là độ tuổi đòi hỏi phải dành rất nhiều thời gian cho công việc bởi lẽ cha mẹ độ tuổi này thường đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong công ty và phải tập trung ổn định kinh tế gia đình. Chính vì vậy, rất ít cha mẹ có thể dành nhiều thời gian cho con nên thường chọn hình thức tìm gia sư lớp 3 cho con. Gia sư sẽ hỗ trợ cha mẹ việc giúp đỡ các con học hành và báo cáo với cha mẹ những vấn đề vướng mắc của các con trong quá trình học.

Gia sư lớp 3 thường dạy môn gì?

Có 3 môn học chính mà cha mẹ thường tìm gia sư cho con khi con học lớp 3 đó là môn Toán, môn tiếng Việt và môn tiếng Anh. Đây là 3 môn học chính của chương trình lớp 3 và cũng là 3 môn học mà con sẽ học đến khi rời ghế nhà trường.

Môn văn học lớp 3.

Ở độ tuổi này, gia sư lớp 3 không chỉ giúp các con về kiến thức môn học mà quan trọng hơn là phương pháp học và niềm yêu thích học tập. Gia sư không cần phải ép các con làm quá nhiều bài tập mà cần tạo ra môi trường học mà chơi, chơi mà học, giúp các con hiểu bài học thông qua các trò chơi và không cảm thấy có áp lực với bất cứ môn học này. Ở lứa tuổi này con cần nhất một người quan tâm, để ý đến con và đưa ra những lời khuyên, lời giải đáp giúp con khi cần thiết.

Nên tìm gia sư lớp 3 như thế nào?

Do không đặt quá nặng về mặt kiến thức khi con học lớp 3, cha mẹ tìm gia sư lớp 3 cho con nên hướng tới những bạn gia sư yêu trẻ con, hoạt bát và giúp con cảm thấy vui vẻ mỗi lần tiếp xúc. Gia sư lớp 3 nên hiểu tâm lý học sinh lớp 3 và đóng vai trò như một người bạn giúp các con vượt qua những bài học.

Sinh viên trương đại học sư phạm dạy bài cho trẻ

Cha mẹ nên tìm gia sư lớp 3 ở các trường như Đại học Sư phạm Hà Nội - Khoa Tiểu học, Đại học Giáo dục hoặc một số trường mà sinh viên ý thức rõ tâm lý, tính cách và hiểu cách giao tiếp với trẻ. Cha mẹ cũng nên dành thời gian tham gia một vài buổi học với con và gia sư để hiểu rõ cách gia sư đang áp dụng để dạy cho con mình.

Cha mẹ không nhất thiết phải tìm gia sư Toán lớp 3, gia sư tiếng Việt lớp 3gia sư tiếng Anh lớp 3 riêng mà tốt nhất nên gộp lại thành 1 - 2 gia sư. Nếu gia sư nào có thể dạy được cả 2 môn thì là tuyệt vời nhất, nếu không cha mẹ có thể tìm gia sư tiếng Việt và gia sư Toán là 1 người và gia sư tiếng Anh là một người. Điều này giúp cha mẹ dễ quản lý và giúp trẻ không phải làm quen với quá nhiều gia sư khác nhau.

Gia sư lớp 3 tại Blacasa

Hệ thống Blacasa có hàng trăm gia sư lớp 3 đến từ nhiều trường đại học lớn. Gia sư lớp 3 trên Blacasa đến từ Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Giáo dục, Đại học Y… Các bạn sinh viên đều yêu trẻ em và hiểu rõ tâm lý của các bé. Đội ngũ gia sư lớp 3 trên Blacasa sẽ giúp các mẹ xua đi nỗi lo về vấn đề học tập của các bé, thực sự là người bạn của các bé trong quá trình tiếp thu tri thức và trưởng thành.

 

Gia sư trên hệ thống công nghệ Blacasa.

Xem chi tiết thêm tại: Blacasa.vn