Gia sư luyện thi đại học môn toán

Với nhiều khối ngành thi đại học thì Toán học là môn trong những môn quan trọng nhất. Luyện thi đại học sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nếu bạn có một gia sư luyện thi đại học môn Toán để truyền bí kíp cho mình. Một gia sư giỏi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian ôn thi cũng như nâng cao hiệu quả.

gia sư luyện thi đại học môn toán

Gia sư luyện thi đại học môn toán.

Đại học luôn là một trong những mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của một học sinh. Chính vì thế áp lực thi đại học luôn là cái gì đó nặng nề nhất đối với học sinh. Ngay cả khi bạn đã học tập chăm chỉ thì vẫn chưa thể đảm bảo việc đậu đại học vì tỷ lệ cạnh tranh vào các trường tốt đại học ngày càng cao.

Những lúc gặp khó khăn, bạn luôn mong muốn có được sự giúp đỡ hiệu quả, nhưng bạn không biết tìm đâu. Bạn bè thì dù có giỏi hơn bạn đôi chút nhưng cũng chưa có kinh nghiệm thi đại học thật. Còn giáo viên trên lớp thì có quá nhiều học sinh, không thể quan tâm tới từng thắc mắc của bạn được. Ngay cả khi bạn đi học thêm thì lớp cũng luôn luôn có nhiều học sinh, khiến giáo viên không thể dành nhiều thời gian cho bạn. Vậy thì gia sư chính là người bạn tìm kiếm. Vậy gia sư luyện thi đại học môn Toán như thế nào là tốt và bạn cần chú ý những điều gì khi chọn gia sư?

Gia sư toán lớp 11

Ôn thi đại học không phải chỉ có một vài tháng thì bạn sẽ thành công, cần phải có một sự chuẩn bị dài hơi, đặc biệt là với môn toán với lượng kiến thức khổng lồ. Nếu được hãy bắt đầu càng sớm càng tốt. Bạn có thể học gia sư ngay lớp 10 nếu có điều kiện, hoặc nếu không thì từ năm lớp 11 cũng là chưa muộn.

Ở lớp 11 này, bạn cần tìm một gia sư toán có kiến thức tốt và có thể bổ sung cho bạn một nền tảng kiến thức toán tốt. Nếu chẳng may bạn bị mất gốc lớp 10 hoặc chưa tự tin với những gì mình đã học thì đừng ngại ngần dành 1 vài tháng để ôn luyện lại toàn bộ kiến thức từ lớp 10 trước.

Sau khi đã nắm chắc toàn bộ kiến thức lớp 10, bạn cùng với gia sư sẽ cùng nhau chinh phục nội dung toán lớp 11. Với những phương thức thi môn toán hiện nay thì kiến thức lớp 10 và kiến thức lớp 11 cũng chiếm một tỷ trọng lớn trong bài thi.

Lời khuyên: nên tìm gia sư toán có kiến thức đều cả từ lớp 10, 11,12. Hãy dành thời gian để ôn luyện chắc kiến thức lớp 10, trước khi bắt đầu kiến thức lớp 11.

Gia sư toán lớp 12

Nếu bạn đang học lớp 12 thì bạn thực sự không còn nhiều thời gian nữa, cần phải ngay lập tức tìm một gia sư toán lớp 12 tốt để ôn thi đại học. Một gia sư tốt cho lớp 12 phải là người có kinh nghiệm ôn thi đại học. Nếu là một giáo viên cấp 3 thì rất tốt, nếu không thì một sinh viên năm 1, năm 2 có kết quả thi đại học cao cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Vì bạn cần gia sư toán luyện thi đại học nên kinh nghiệm thi cử là vô cùng quan trọng. Người gia sư giỏi sẽ biết bạn cần bắt đầu từ đâu và như thế nào. Nhưng dù có gấp gáp bạn vẫn phải theo đúng trình tự sau:

  • Dành 2 - 3 buổi để cùng gia sư ôn lại kiến thức toán lớp 10, để đảm bảo rằng bạn đã nắm chắc. Nếu chưa tự tin, hãy để gia sư giúp bạn ôn lại.

  • Dành tiếp 3 - 4 buổi để gia sư giúp bạn ôn lại kiến thức toán lớp 11. Đừng ngại đặt câu hỏi cho gia sư. Hãy hỏi nhiều nhất có thể, vì càng hỏi nhiều bạn càng được gia sư trả lời nhiều và cũng có thêm kiến thức.

  • Sau khi chắc chắn là bạn đã nắm vững kiến thức lớp 10,11, hãy bắt tay vào việc ôn tập kiến thức lớp 12 đã học và các kiến thức mới.

  • Một khi đã học xong kiến thức cơ bản toán lớp 10,11,12, hãy bắt đầu ngay với việc làm thử các đề thi đại học.

Quy trình nêu trên là một quy trình cơ bản mà một gia sư giỏi sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi toán đại học một cách tốt nhất trong khả năng của bạn.

Lời khuyên: Gia sư toán lớp 12 cần tuân thủ theo quy trình: ôn luyện kiến thức lớp 10, 11 sau đó mới ôn luyện và học mới kiến thức toán lớp 12 và làm đề thi đại học.

Gia sư luyện thi đại học môn toán

Nếu bạn chỉ còn ít tháng nữa là thi đại  học, thì bạn cần ngay một gia sư toán giỏi giúp bạn làm điều đó. Ngoài những kiến thức cơ bản sách giáo khoa, điều quan trọng nhất giai đoạn này chính là việc làm thử các đề thi và học các kinh nghiệm thi đại học từ gia sư của bạn. Khi làm đề thi, hãy nghiêm túc thực hiện đúng điều kiện về thời gian như thi thật. Kể cả khi bạn chưa làm hết bài hoặc không nhớ công thức gì, hãy nghiêm túc tuân thủ thời gian và không sử dụng tài liệu. Điều này giúp bạn làm quen với áp lực thi cử và gia sư cũng sẽ nắm bắt được đúng điểm yếu cũng như điểm mạnh của bạn để giúp bạn khắc phục.

Lời khuyên: Hãy tìm một gia sư toán luyện thi đại học Giỏi và có kinh nghiệm. Hãy làm thật nhiều bài thi mẫu và tuân thủ như đi thi thật.