Bí quyết học giỏi tiếng Anh cấp 3 cùng gia sư

Ở bậc THPT, học sinh cần phải nắm vững được các phần ngữ pháp, từ vựng có trong chương trình để phục vụ cho nhu cầu ôn thi đại học. Để tự tin hơn với môn tiếng Anh cấp 3, học sinh cần có các phương pháp ôn luyện hiệu quả. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn bí quyết học gia sư tiếng Anh cấp 3 đang rất phổ biến hiện nay. 

Gia sư là gì? Các kỹ năng nổi bật của gia sư tiếng Anh cấp 3

Theo giải nghĩa của từ “gia sư” tức là chỉ những người dạy, phụ đạo kiến thức tại nhà. Hiện nay, có hai loại gia sư phổ biến nhất hiện nay đó là:
  • Gia sư là giáo viên: đây là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, xu hướng nghiêm khắc hơn đối với học sinh, học phí cho một buổi cũng cao hơn.
  • Gia sư là học sinh, sinh viên: là người có độ tuổi gần với người học, do đó tạo được cảm giác thân thuộc. Bên cạnh đó, họ có vốn kiến thức tốt, được đào tạo từ những trường đại học nổi tiếng, chi phí lại khá rẻ.
Mỗi một học sinh sẽ có những nhu cầu và mục đích khác nhau để có thể lựa chọn học như thế nào cho hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay hình thức học cùng gia sư đang được khá nhiều phụ huynh và học sinh ưa chuộng bởi hiệu quả mang lại. Sau đây, chúng tôi xin chỉ ra một số điểm vượt trội như:

Có kiến thức ngữ pháp

Thông thường để có kiến thức truyền dạy cho học sinh, gia sư phải trải qua quá trình học tập và phấn đấu không ngừng. Do đó, họ là những người nắm rất vững về ngữ pháp và từ vựng, tự tin có thể đem những phần mình đã học để truyền dạy cho người khác.
Một số người không phải học về chuyên ngành tiếng hoặc sư phạm Anh tuy nhiên họ cũng có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC, TOEFL… Đây là kết quả của quá trình ôn luyện và học tập tích cực.
Chính vì thế, kiến thức về ngữ pháp là một trong những khả năng nổi bật của gia sư. Phần này chiếm số lượng câu lớn trong đề thi với các chủ đề khác nhau. Học sinh cấp 3 cần phải ôn thi rất cẩn thận. Do đó, học với gia sư là một trong những phương pháp để hiểu bài nhanh chóng hơn.

Phương pháp dạy sáng tạo, thu hút

Không giống như ở trên lớp, giáo viên không đảm bảo được có thể dạy cho tất cả học sinh trong lớp hiểu bài. Gia sư thì khác, mục tiêu lớn nhất đối với người học là truyền đạt như thế nào để nắm vững kiến thức. Chính vì thế, trong quá trình dạy phải có các phương pháp sáng tạo, kích thích được sự tò mò để học sinh tự đặt ra các câu hỏi về bài học. 
Một số cách dạy lôi cuốn có thể là đặt các bối cảnh ngữ pháp vào trong các trường hợp thực tế, sử dụng một số trò chơi nhằm tạo ra sự hưng phấn… Mỗi một gia sư đều có các cách dạy khác nhau nhằm giúp đỡ học sinh tiếp thu được tối đa kiến thức tùy vào cách học của mỗi người.
 
 
Gia sư thường sử dụng các phương thức dạy thu hút để tạo cảm giác vui vẻ khi học

Có kỹ năng giao tiếp tốt

Nghe - nói và phản xạ giao tiếp là các kỹ năng quan trọng đối với môn tiếng Anh. Chính vì thế, gia sư sẽ lồng ghép những câu hỏi để kích thích học sinh trò chuyện. Thông thường, trước mỗi buổi học, người dạy sẽ tiến hành chào hỏi và nói chuyện từ 5-7 câu bằng tiếng Anh để khởi động buổi học.
Bên cạnh những phần ngữ pháp cần phải giải thích một cách cặn kẽ, thì phần lớn thời gian gia sư dùng để rèn luyện phản xạ cho học sinh. Đây là một trong những kỹ năng cần phải có không chỉ để học tốt tiếng Anh cấp 3 mà còn rất hữu ích cho công việc sau này.
Khi học tập trung, theo nhóm đông, thời gian giao tiếp cho mỗi người càng ít dần. Do đó, học gia sư giúp ích rất nhiều khi muốn rèn luyện kỹ năng này. 

Hiểu được nhu cầu cũng như tâm lý học sinh

Để hỗ trợ tối đa cho môn tiếng Anh cấp 3, việc đầu tiên gia sư cần làm là nắm bắt được mục tiêu và tâm lý của học sinh. Bởi vì muốn có một kết quả chất lượng thì quá trình lên kế hoạch và giúp đỡ cần phải dựa vào năng lực, trình độ, tâm tư nguyện vọng của học sinh. 
Đối với nhiều chương trình học khác, giáo viên không thể soạn riêng giáo án chỉ để phù hợp với một người. Chính vì thế, được học theo nhu cầu và sở thích của bản thân cũng là một trong những cách giúp việc học tập trở nên hiệu quả hơn.

Làm thế nào để tìm được gia sư tiếng Anh cấp 3 chất lượng?

Xác định được mục tiêu học của bản thân

Trước khi tìm gia sư bổ trợ tiếng Anh cấp 3, học sinh cần xác định mục tiêu và tự đánh giá được khả năng của mình. Do đó sẽ biết được mình nên cần lựa chọn một gia sư như thế nào để có thể giúp đỡ bản thân tiến bộ.
Mỗi một học sinh đều có những thế mạnh và điểm yếu khác nhau. Trong bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết cần có của tiếng Anh, thế mạnh của người này có thể là điểm yếu của người khác. Vì thế, học sinh cần xác định được mình đang cần bổ trợ ở kỹ năng nào để lựa chọn gia sư cho phù hợp.
Bản thân mình kém phần nói không nên lựa chọn một gia sư có thế mạnh là phần nghe và ngược lại. Đây là bước quan trọng nhất trước khi muốn học cùng gia sư tiếng Anh chất lượng.

Tìm đến các tổ chức giáo dục uy tín

Sau khi xác định được mục tiêu gia sư mà mình mong muốn. Để lựa chọn được gia sư chất lượng cho bản thân, người học nên tham khảo trên trang của các tổ chức giáo dục có uy tín bởi các lý do sau:
  • Gia sư là những người có chuyên môn tốt, được tuyển chọn và đào tạo một cách kỹ lưỡng về nghiệp vụ giảng dạy, thông tin công khai, minh bạch.
  • Được đội ngũ tư vấn viên hướng dẫn một cách nhiệt tình, đăng ký dễ dàng
  • Được tham gia vào các buổi học thử, trong quá trình học có phát sinh vấn đề, trung tâm sẽ hỗ trợ giải quyết
  • Mức học phí phù hợp, được công khai trên trang thông tin nhằm dễ dàng hơn cho học sinh và phụ huynh khi tìm gia sư.
  • Tổ chức giáo dục phải có quy mô lớn, giúp học sinh và phụ huynh lựa chọn được người phù hợp nhất cho việc học tốt môn tiếng Anh cấp 3 của con mình.

Cách đăng ký học cùng gia sư tiếng Anh của Blacasa

Blacasa rất vinh dự trong nhiều năm qua luôn nhận được sự tin tưởng từ học viên và quý phụ huynh. Với quy mô lên đến 25.000 người từ khắp cả nước. Mỗi tháng, chúng tôi lại nhận được hàng nghìn người đăng ký trở thành gia sư của Blacasa. 
Thông qua quá trình tuyển chọn và xác nhận thông tin chặt chẽ, các gia sư của Blacasa có đủ khả năng để hỗ trợ tối đa cho việc học tiếng Anh cấp 3. Bên cạnh đó, trên trang web chính thức của Blacasa, chúng tôi có đưa ra các thông tin cụ thể về gia sư, mức học phí, địa điểm học… một cách công khai, minh bạch.
Với mong muốn được đồng hành cùng học sinh, Blacasa luôn cố gắng để đem lại một đội ngũ gia sư chất lượng nhất.
 
 
Đội ngũ của tổ chức giáo dục Blacasa
 
Để đăng ký học cùng gia sư tiếng Anh cấp 3 của Blacasa, học sinh và quý phụ huynh có thể truy cập đường link sau: https://www.blacasa.vn/tao-lop-hoc và điền vào form mô tả gia sư cần tìm. Dựa trên những thông tin đã được cung cấp, đội ngũ của Blacasa sẽ liên hệ để tư vấn một cách kỹ lưỡng. Hoặc gọi hotline: 1900.63.63.42 để nhận được sự hỗ trợ miễn phí tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.