Làm thế nào để cùng gia sư tiếng Anh ôn thi đại học hiệu quả?

Lớp 12 là thời điểm kỳ thi đại học đang cận kề. Thế nhưng học sinh lại chưa tìm được cho mình phương pháp để ôn luyện môn tiếng Anh như thế nào để đạt hiệu quả cao. Hãy để gia sư tiếng Anh ôn thi đại học giúp bạn nhé. 

Các phần kiến thức trọng tâm sẽ có trong đề tiếng Anh thi đại học

Đề thi đại học môn tiếng Anh sẽ bao gồm 50 câu với thời gian làm bài là 60 phút. Trong đó bao gồm 10 câu nhận biết, 15 câu thông hiểu, 15 câu vận dụng thấp và 10 câu vận dụng cao theo tỉ lệ 20/30/30/20. Phần ngữ pháp - từ vựng chiếm số lượng câu nhiều nhất là 21 câu. Đề thi được chia thành 3 hình thức chính đó là:
  • Câu hỏi nhiều lựa chọn
  • Hoàn thành đoạn văn
  • Phần đọc - hiểu
Học sinh cần nắm được trọng tâm và các dạng bài chính để có thể lên kế hoạch ôn luyện một cách chất lượng nhất. 

Học sinh nên ôn thi đại học môn tiếng Anh như thế nào?

Phần ngữ âm

Trong đề thi đại học, phần ngữ âm bao gồm phát âm và trọng âm. Để phát âm tốt, học sinh nên ghi nhớ các quy tắc phát âm đuôi, nối âm và xem cách đọc phần phiên âm. Trong quá trình ôn luyện, chúng ta nên đọc thành tiếng từng từ một. Việc làm này vừa giúp ích cho quá trình ôn tập phần ngữ âm, vừa tốt cho khả năng luyện nói.
Đối với phần trọng âm, học sinh cần thuộc lòng quy tắc nhấn trọng âm trong tiếng Anh đối với từ có 2, 3 âm tiết, từ có các đuôi và hậu tố đặc biệt, danh từ ghép, tính từ ghép…
Thông thường trong đề thi đại học tiếng Anh sẽ chủ yếu dựa vào khả năng ghi nhớ các từ đã được học trong chương trình cấp 3. 

Phần ngữ pháp - từ vựng

Số câu chiếm tỉ lệ nhiều nhất trong đề thi đại học về ngữ pháp - từ vựng. Không có cách nào giúp học sinh ôn thi hiệu quả hơn là tập trung ôn luyện. Các dạng có trong đề thi chủ yếu gồm các thì trong tiếng Anh và câu bị động, câu gián tiếp, mệnh đề quan hệ, câu điều kiện, câu giả định, đảo ngữ… Học sinh cần ghi nhớ các cấu trúc cũng như quy tắc một cách chắc chắn để khi làm bài có thể xác định được đây là loại nào và chọn đáp án một cách chính xác.
Về phần từ vựng, mỗi một bài học nên tích cực đọc và viết lại nhiều lần để nhớ từ. Học sinh có thể đặt câu chứa từ mới mình vừa học để ghi nhớ lâu hơn.
 
 
Phần ngữ pháp - từ vựng chiếm tỉ lệ lớn trong đề thi đại học môn tiếng Anh

Phần câu giao tiếp

Kiến thức về chức năng giao tiếp không chiếm nhiều số câu trong đề thi đại học. Để học tốt phần này học sinh chỉ cần nắm chắc các từ - ngữ thể hiện chức năng giao tiếp. Đồng thời tham khảo một số mẫu câu thường gặp trong đề thi những năm trước để hiểu thêm về ngữ cảnh.

Phần kỹ năng đọc

Bài đọc - hiểu thường bao gồm hai dạng: trả lời câu hỏi và điền từ vào chỗ trống. Trong đề thi đại học, phần này chiếm 13 câu. Một bài thi có thời gian là 60 phút, trung bình mỗi câu chỉ làm trong 1.2 phút. Do đó, chúng ta không thể dành quá nhiều thời gian cho bài đọc - hiểu này.
Một số học sinh không có kỹ năng làm bài, thường cố gắng dịch hết đề bài. Trong đó có những câu không liên quan đến câu hỏi, làm tốn thời gian cho các bài khác. Do đó, khi làm dạng bài tập này người học nên đọc xem đề bài đang hỏi gì rồi từ đó so sánh lại đoạn văn đã cho để tìm đáp án một cách nhanh nhất.

Phần kỹ năng viết

Đây thực chất cũng là một dạng bài tập về phần ngữ pháp. Thông thường đề bài sẽ yêu cầu học sinh viết lại câu sao cho nghĩa không thay đổi. Chính vì thế, trong quá trình ôn luyện cần phải nắm chắc ngữ pháp, các dạng cấu trúc đảo, câu bị động. Khi xác định được dạng câu cần thêm vào các từ liên kết và diễn đạt để câu văn hoàn chỉnh nhất. 

Ôn thi đại học cùng gia sư tiếng Anh

Tại sao gia sư tiếng Anh ôn thi đại học lại trở nên phổ biến như hiện nay?

Hiện nay, việc ôn thi tiếng Anh cùng với gia sư đại học đang rất được ưa chuộng bởi lợi ích mang lại như sau: 
  • Được theo một lộ trình, phương pháp học riêng, phù hợp với bản thân để nâng cao năng lực học
  • Các đề thi và bài tập được gia sư hướng dẫn và chữa bài chi tiết, phần nào khó hiểu có thể được giảng lại ngay, không bỏ lỡ kiến thức quan trọng
  • Được giao tiếp nhiều với gia sư bằng tiếng Anh, trong khi các hình thức ôn luyện khác làm hạn chế kỹ năng nói của bản thân
  • Trước, trong và sau khi học đều được tham gia trực tiếp vào các bài kiểm tra để đánh giá sự tiến bộ, từ đó điều chỉnh được phương pháp học kịp thời
  • Thời gian học tập linh hoạt, phụ huynh có thể quan sát và đánh giá sự tiến bộ của con cũng như góp ý cho gia sư để mang lại kết quả học tập tốt nhất.
 
Học cùng gia sư để ôn thi đại học môn tiếng Anh mang lại hiệu quả cao

Cách đăng ký ôn thi đại học môn tiếng Anh cùng gia sư Blacasa

Hiện nay, học sinh và quý phụ huynh đang có xu hướng lựa chọn những tổ chức giáo dục cung cấp gia sư lớn và uy tín. Blacasa với quy mô gia sư lên đến 25.000 người ở khắp các tỉnh, thành. Bên cạnh đó, mỗi tháng lượng đăng ký trở thành gia sư lên đến hàng nghìn đơn. 
Chất lượng gia sư đều được Blacasa kiểm duyệt trước khi giới thiệu để hỗ trợ cho học sinh ôn luyện môn tiếng Anh. Cùng với chương trình giảng dạy riêng, phù hợp với lực học, được cam kết chất lượng đầu ra cũng như học thử trước khi lựa chọn. Đây là một trong những điểm nổi bật mà Blacasa mang lại. 
Để đăng ký ôn thi đại học ôn tiếng Anh cùng với gia sư của chúng tôi, học sinh và phụ huynh có nhu cầu truy cập link sau: https://www.blacasa.vn/tao-lop-hoc hoặc gọi hotline: 1900.63.63.42 để được tư vấn miễn phí.
 
Bài viết trên đã cung cấp một số kiến thức trọng tâm môn tiếng Anh cũng như phương pháp học hiệu quả để ôn thi đại học tốt. Hi vọng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã cung cấp, học sinh có thể đạt kết quả cao trong kì thi đại học sắp tới. Chúc các bạn thành công!