Có nên tìm gia sư tiếng Anh quận 1 cho con hay không?

Hiện nay hình thức học kèm cùng gia sư đang dần trở thành xu hướng và nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ phụ huynh. Bạn có con đang theo học tại các trường trên địa bàn quận 1 và mong muốn tìm một gia sư tiếng Anh quận 1 để giúp con cải thiện được năng lực môn tiếng Anh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho việc học tập của con. 

Nhu cầu về gia sư tiếng Anh quận 1 hiện nay như thế nào?

Quận 1 là trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây có rất nhiều các công trình kiến trúc, di tích lịch sử, địa điểm nghỉ dưỡng, giải trí nhộn nhịp. Chính vì thế, đời sống của người dân cũng được nâng cao.

 

Do đó, phụ huynh cũng dành nhiều thời gian và tiền bạc để đầu tư cho kiến thức nền tảng của các con. Các trường học chất lượng, nổi tiếng trên địa bàn quận 1 luôn được phụ huynh quan tâm để con có thể theo học tại đây như: TH Nguyễn Bỉnh Khiêm, TH Lê Ngọc Hân, TH Quốc tế Á Châu, THCS Nguyễn Du, THCS Trần Văn Ơn, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa…

 

Trong khi đó, vì những hạn chế khi tham gia vào các lớp học có đông thành viên, dễ làm ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận kiến thức của con. Do đó, hình thức học cùng gia sư đang được rất nhiều phụ huynh ưa chuộng.

 

Với nhiều lợi ích đặc biệt mà cách học này mang lại cho nên trong những năm gần đây, nhu cầu tìm gia sư tiếng Anh trên địa bàn quận 1 đang có xu hướng tăng rất nhanh. Các trung tâm cung cấp gia sư cũng xây dựng ngày một nhiều để đáp ứng đủ số lượng người dạy cần thiết.

 

 

Hiện nay nhu cầu thuê gia sư tiếng Anh quận 1 cho con đang có xu hướng tăng cao

Lợi ích của việc học cùng gia sư tiếng Anh quận 1

Dễ dàng tiếp nhận kiến thức mới

Thời gian một tiết học tiếng Anh trên lớp khá ngắn, với nhịp độ giảng cũng như giáo án dành cho số đông học sinh. Chính vì thế, con có thể bị chậm và hụt hơi so với phần lớn các bạn trong lớp.

 

Bên cạnh đó, với tâm lý rụt rè cũng như giáo viên không có nhiều thời gian để giải đáp toàn bộ những thắc mắc mà học sinh đưa ra. Con có thể dễ dàng bỏ lỡ phần kiến thức mà mình đang học, lâu dần tình trạng mất gốc sẽ diễn ra.

 

Khác với việc học cùng gia sư, giáo án giảng dạy đảm bảo được tiến độ của từng bài, phù hợp với khả năng tiếp thu của từng đối tượng. Trong quá trình học tập, khi có bất kỳ thắc mắc gì, người dạy cũng dễ dàng giải thích được từng câu hỏi. Hơn nữa, học sinh sẽ có thể xóa bỏ được mặc cảm về kiến thức và tâm lý ngại ngùng của bản thân.

Phương pháp dạy phù hợp

Mỗi một học sinh có một cách tiếp nhận kiến thức khác biệt nhau. Có người chỉ cần nói một lần lý thuyết đã hiểu bài, tuy nhiên không ít người khả năng nhìn nhận vấn đề còn bị động, cần phải đưa ra các ví dụ thực tiễn hoặc hình ảnh minh họa sinh động để kích thích bộ não ghi nhớ.

 

Dù tiếp nhận kiến thức theo cách nào, gia sư cũng có thể tìm ra các điểm mạnh, yếu riêng của bản thân. Từ đó, thiết kế cách dạy sao cho phù hợp nhất để học sinh có thể dễ dàng nắm bắt được bài học.

Giúp học sinh cởi mở và tự tin hơn

Trong quá trình học tập môn tiếng Anh, gia sư và học sinh có thể dành nhiều thời gian để giao tiếp hơn. Điều này làm gia tăng sự tự tin cũng như rèn luyện được các kỹ năng nghe, nói và phản xạ trong tiếng Anh.

 

Có một thực trạng khi nói tiếng Anh là học sinh sợ sai các lỗi cơ bản, tuy nhiên khi học cùng gia sư những mặc cảm đó sẽ được xóa bỏ. Người dạy sẽ giúp bạn chỉ ra các lỗi sai thường gặp để có thể làm tốt hơn trong những lần tiếp theo.

Thời gian học tập linh động, giảm thiểu rủi ro khi tham gia giao thông

Học cùng gia sư với số lượng người tham gia ít, vì thế thời gian cũng rất linh động. Lịch học sắp xếp dựa trên khoảng thời gian rảnh giữa hai người. Nếu có vấn đề gì có thể thông báo cho đối phương để học bù. 

 

Khác với việc học tập trong một lớp quá đông, khi con nghỉ thì các thành viên trong lớp vẫn tiếp tục. Điều này khiến cho việc tiếp nhận kiến thức trở nên gián đoạn. 

 

Hơn nữa, khi phải tham gia một lớp học thêm, con cần phải mất thời gian di chuyển nhiều. Điều này khiến cho các rủi ro về giao thông tăng cao. Hình thức học gia sư sẽ giúp khắc phục các trường hợp trên.

 

 

Học cùng gia sư tiếng Anh quận 1 giúp thời gian của bản thân linh động hơn

Phụ huynh quản lý được việc học tập của con

Nhiều phụ huynh vì quá bận rộn với công việc của bản thân mà không có nhiều thời gian để quan tâm đến việc học của con. Khi học cùng gia sư tiếng Anh, sau khi kết thúc bài hoặc từng chuyên đề, người dạy sẽ trao đổi ngay với bố mẹ về tình hình cũng như sự tiến bộ của người học.

 

Chính vì thế, dù không có nhiều thời gian, phụ huynh cũng có thể nắm được cụ thể việc học của con một cách gián tiếp. 

Một số lưu ý khi tìm gia sư tiếng Anh quận 1

Hình thức học kèm mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên để việc học tập thật sự trở nên hiệu quả, phụ huynh cần phải lưu ý những điều sau đây:

 • Trước khi thuê gia sư, gia đình nên tìm hiểu kỹ về các vấn đề mà con đang gặp phải trong quá trình học. Từ đó đưa ra các yêu cầu sao cho tìm được ngày dạy phù hợp nhất, hỗ trợ con giải quyết được những vướng mắc của bản thân.
 • Nên kiểm tra năng lực chuyên môn cũng như một số thông tin cần thiết về gia sư để tránh học phải những người dạy kèm chất lượng kém. Nếu bố mẹ không có đủ kiến thức để đánh giá có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ những người tin tưởng.
 • Không nên phó mặc toàn bộ việc học tập của con cho gia sư. Ngoài thời gian học kèm, bố mẹ nên tích cực hỏi han và động viên giúp con có tư tưởng thoải mái hơn.
 • Cần chú ý đến tác phong cũng như các phẩm chất đạo đức của gia sư. Bởi vì người dạy kèm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự hình thành nhân cách của con.
 • Nếu tìm kiếm gia sư thông qua các trung tâm môi giới thì cần cân nhắc kỹ càng, nghiên cứu và lựa chọn các địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.
 • Thường xuyên trao đổi với gia sư để nắm bắt được tình hình học tập của con, đồng thời đưa ra một số góp ý hoặc phương án để hỗ trợ người dạy.

Làm thế nào để đăng ký học cùng gia sư tiếng Anh quận 1 chất lượng?

 

Blacasa là địa chỉ hàng đầu cung cấp gia sư tiếng Anh quận 1 chất lượng

 

Để đăng ký học cùng gia sư tiếng Anh chất lượng, bạn hãy liên hệ ngay với tổ chức giáo dục Blacasa. Đây là một địa chỉ tin cậy với đội ngũ gia sư giỏi, nhận được nhiều sự tin tưởng từ phụ huynh.

 

Với các chương trình học đa dạng trong đó phải kể đến mô hình gia sư Bmentor với những ưu điểm như:

 • Gia sư Mentor là những người có năng lực chuyên môn vững, được tuyển chọn từ những trường top đầu cả nước
 • Các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm giúp định hướng kế hoạch chi tiết cho việc học tập, đảm bảo phù hợp để học sinh tiến bộ nhanh chóng
 • Ứng dụng công nghệ riêng cho phép kết nối giữa gia đình, người dạy và Blacasa. Phụ huynh sẽ đánh giá trực tiếp và góp ý để gia sư có thể dạy tốt hơn
 • Blacasa cung cấp buổi học thử và kiểm tra đánh giá năng lực miễn phí trước khi học. Để có thể xây dựng được lộ trình học phù hợp nhất 
 • Nếu không hài lòng với gia sư Bmentor, Blacasa sẽ được hoàn lại tiền những buổi mua nhưng chưa học trong gói

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được các thắc mắc về gia sư tiếng Anh quận 1. Hi vọng bạn có thể tìm được người dạy ưng ý để hỗ trợ con duy trì phong độ học tập. Chúc các bạn thành công!