Gia sư tiếng Anh quận 11 hướng dẫn cách học hiệu quả qua các phương tiện truyền thông

Gia sư tiếng Anh quận 11 (TP Hồ Chí Minh) cho rằng công nghệ hiện nay có thể áp dụng được vào mọi mặt của đời sống, trong đó có giáo dục. Nó được xem là một kênh thông tin giúp người học có thể dễ dàng tra cứu, tìm hiểu. Thế nhưng bạn đã thật sự biết cách học hiệu quả hay chưa? Khi học tiếng Anh cùng với các phương tiện truyền thông thì cần lưu ý điều gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Phương tiện truyền thông bao gồm những gì?

Phương tiện truyền thông được hiểu đơn giản là cách thức, quá trình trao đổi giữa các cá nhân, nhóm người nhằm truyền tải một ý nghĩa, thông tin nhất định đến người khác kể cả trực tiếp và gián tiếp.

 

Các phương tiện truyền thông bao gồm:

 • Internet: đây là phương tiện phổ biến nhất hiện nay với nhiều kênh mạng xã hội nổi bật, được nhiều người sử dụng.
 • Truyền hình là phương tiện đã có mặt trong nhiều năm qua. Trải qua những thay đổi dần dần để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Đây vẫn được xem là công cụ không thể thiếu với đời sống con người.
 • Báo chí đã có trong nhiều thập kỷ qua. Trải qua nhiều hình thức như báo in, báo điện tử… Đây vẫn là một kênh thông tin chính thống được nhiều người đón đọc.
 • Một số phương tiện truyền thông khác: sách, quảng cáo, phần mềm, usb...

Mỗi một phương tiện truyền thông đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, làm thế nào để vận dụng linh hoạt chúng vào việc học tiếng Anh hiệu quả thì chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều hơn.

 

Gia sư tiếng Anh quận 11 cho rằng học qua phương tiện truyền thông đang rất phổ biến

 

Gia sư tiếng Anh quận 11 cho rằng học qua phương tiện truyền thông đang rất phổ biến

Cách học của gia sư tiếng Anh quận 11 với các phương tiện truyền thông là gì?

Tham gia các group học tiếng Anh trên facebook

Hiện nay, không khó để bạn có thể dễ dàng tìm được một nhóm học tiếng Anh bởi độ phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội facebook. Chỉ cần bạn gõ từ khóa mà mình mong muốn trên thanh tìm kiếm nó sẽ trả về rất nhiều kết quả phù hợp. 

 

Trong các nhóm đấy là những người có cùng mục tiêu và đam mê, họ có thể cho bạn những lời khuyên phù hợp, chia sẻ những kinh nghiệm học tập và lập ra các topic hỏi đáp để nhận được sự trợ giúp từ những người bạn.

Xem các video dạy học tiếng Anh trên youtube

Không chỉ các trung tâm dạy tiếng Anh online mà còn một số vlogger cũng ra những video chia sẻ kinh nghiệm học của bản thân những như phương pháp phù hợp.

 

Tùy vào nhu cầu của bạn sẽ có những video dạng miễn phí và thu phí. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chủ đề hợp với phương pháp học của bạn. 

Với cách học này, bạn có thể sử dụng được ở mọi lúc, mọi nơi, xem chúng như cách để thư giãn, không bị đặt nặng vấn đề tiếp nhận kiến thức.

Trò chuyện online với người bản xứ thông qua messenger, twitter, snapchat

Thông thường, không dễ dàng tìm được một người bạn bản xứ có nhiều thời gian để dành cho việc trò chuyện cùng mình. Thế nhưng các ứng dụng trực tuyến cho phép bạn làm điều đó. 

 

Hiện nay một số trang mạng xã hội ngoài chat thông thường bằng văn bản, bạn có thể sử dụng âm thanh, hình ảnh để trò chuyện cùng họ. Việc được trò chuyện với người bản xứ thường xuyên sẽ giúp bạn học được cách họ dùng từ sao cho tự nhiên nhất. Đồng thời, nó giúp bạn tăng thêm sự tự tin khi được trò chuyện và giao tiếp nhiều hơn. 

 

Ngoài việc học được ngôn ngữ, chúng ta còn có cơ hội kết nối những người bạn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn có thể thông qua đó tìm hiểu về văn hóa, địa điểm du lịch nổi tiếng ở nơi mà họ sinh sống.

Sử dụng các phần mềm học tiếng Anh

Nếu bạn là người không có thời gian và chán học những kiến thức khô khan từ sách vở thì nên chọn cách dùng phần mềm để tiếp nhận kiến thức môn tiếng Anh. Bạn sẽ không gặp nhiều trở ngại và sự nhàm chán do những hình ảnh, âm thanh sẽ rất thu hút bạn.

 

Với tính linh hoạt của phần mềm này, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại cũng có thể học được bất kể ở đâu, thời gian nào. 

 

Bên cạnh đó, mỗi một ứng dụng đều có chức năng quản lý khả năng, tốc độ cũng như sự chăm chỉ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi về thời gian, từ đó đưa ra các mục tiêu lớn hơn khi học.

 

Sử dụng các phần mềm dạy trực tuyến là cách học của gia sư tiếng Anh quận 11

 

Sử dụng các phần mềm dạy trực tuyến là cách học của gia sư tiếng Anh quận 11

Chơi các trò chơi tiếng Anh online

Các trò chơi tiếng Anh thường sử dụng một số cách nói tự nhiên nhất của người bản xứ. Do đó, trong quá trình thư giãn, bạn vẫn có thể học được chúng.

 

Thông qua các trò chơi, bạn sẽ biết được từng ngữ cảnh để sử dụng sao cho hợp lý. Hơn nữa, chúng giúp bạn có nhiều năng lượng hơn cho việc học tập. Đồng thời bạn cũng không cần phải đặt quá nhiều áp lực về chuyện sai, đúng.

 

Chuyện thoải mái tư tưởng trong việc học tập cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp quá trình tiếp nhận kiến thức của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Một số lưu ý của gia sư tiếng Anh quận 11 khi học với các phương tiện truyền thông

 • Không nên phụ thuộc quá nhiều vào các phương tiện truyền thông khi học mà chỉ xem nó như một công cụ hỗ trợ
 • Khi học hãy thật sự tập trung, không nên để các yếu tố tiêu cực từ mạng xã hội tác động đến gây ảnh hưởng
 • Cần chọn lọc các phần mềm, trò chơi, trang web để học nhằm tránh các rủi ro đáng tiếc xảy ra
 • Khi tham gia vào các group, kết nối bạn bè qua mạng xã hội cần cẩn thận với các hành vi lừa đảo từ đối tượng xấu
 • Phân bố thời gian học tập hiệu quả, không nên dành quá nhiều thời gian cho việc học trực tuyến

Gia sư tiếng Anh quận 11 đưa ra một số lưu ý khi sử dụng phương pháp học này

 

Gia sư tiếng Anh quận 11 đưa ra một số lưu ý khi sử dụng phương pháp học này

Trung tâm gia sư tiếng Anh quận 11 uy tín

Để nhận được sự hướng dẫn học tiếng Anh thông qua các phương tiện truyền thông sao cho đạt hiệu quả cao nhất, bạn có thể liên hệ với gia sư uy tín của Blacasa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy học môn tiếng Anh, gia sư sẽ cho bạn những lời khuyên hợp lý nhất.

 

Cùng với đó, Blacasa còn đang phát triển mô hình gia sư Bmentor. Với chương trình này, bạn sẽ nhận được:

 • Sự tư vấn từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm, họ đưa ra cho bạn lộ trình cũng như định hướng tương lai
 • Ứng dụng quản lý dễ dàng việc học của mình. Bạn có thể đánh giá, góp ý cho gia sư về cách dạy qua từng buổi
 • Các chính sách nhằm đảm bảo quyền lợi cho bạn cũng được công khai, rõ ràng như hoàn tiền các buổi mua nhưng chưa học nếu không hài lòng, học thử, cam kết chất lượng đầu ra và sự tiến bộ đối với môn học
 • Được kiểm tra và đánh giá định kỳ để nắm được kết quả học tập một cách chính xác nhất
 • Đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ 24/7 không kể cuối tuần, ngày lễ

Nếu bạn có nhu cầu học cùng gia sư tiếng Anh giỏi, hãy gọi điện đến số hotline tư vấn miễn phí: 1900.63.63.42 hoặc truy cập: https://www.blacasa.vn/lp/tro-ly-hoc-tap-bmentor và điền vào form đăng ký học thử để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất từ Blacasa.

 

Bài viết trên là những chia sẻ cách học tiếng Anh thông qua mạng xã hội của gia sư tiếng Anh quận 11. Hi vọng với những thông tin bổ ích đã được đưa ra, bạn sẽ tìm ra được phương pháp học tốt nhất cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!