Kinh nghiệm dạy con lười học của gia sư tiếng Anh quận 6

Một số phụ huynh đưa ra câu hỏi cho gia sư tiếng Anh quận 6 rằng tại sao bố mẹ đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể cải thiện được hiệu suất học tập của con. Điều này có thể đến từ những hành động tưởng chừng như tốt nhưng lại không mang lại sự thoải mái với người học. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng trẻ lười học cho các bậc phụ huynh nhằm nắm bắt được tâm lý. Đừng bỏ lỡ nhé.

Những nguyên nhân gia sư tiếng Anh quận 6 chỉ ra khi con lười học

Con không nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh

Một số trẻ vẫn có tâm niệm coi tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ thứ 2. Nếu bản thân không thể học tốt ngoại ngữ này thì vẫn có thể dùng tiếng Việt để giao tiếp bình thường. 

 

Thực tế cho thấy để có thể sử dụng một cách thông thạo ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ rất khó. Chính vì thế, một số con khi gặp phải tình huống này thì dễ bỏ cuộc. Tiếng Anh không phải tự nhiên mà giỏi được. Nó cần phải trải qua quá trình học tập và nỗ lực không ngừng. 

 

Do đó, không phải ít học sinh lười học, chưa đầu tư và thật sự tự giác trong việc chủ động tiếp cận kiến thức. Thế nên, mới bỏ lỡ các kiến thức trong môn học. 

Con không tìm thấy phương pháp học tập thu hút

Ở lứa tuổi này, để con có thể chủ động tiếp thu được kiến thức không có cách nào ngoài đưa ra những phương pháp học tập thật sự thú vị, dễ dàng kích thích các giác quan của trẻ nhằm tiếp cận dễ dàng hơn. 

 

Mỗi một đứa trẻ sẽ có những sở thích và đam mê khác nhau. Nếu bạn chỉ dạy theo cách đơn thuần, mang tính lý thuyết và yêu cầu con tiếp thu thì thật sự là không dễ dàng. Chính vì thế, để con có ý thức tự giác học tập, trước hết cần phải cho con yêu thích môn học này trước. 

 

Một khi con đã yêu thích và có đam mê muốn khám phá nó thì trẻ sẽ chủ động học tập và trau dồi thêm.

 

 

Gia sư tiếng Anh quận 6 cho rằng phương pháp dạy khô khan sẽ khiến con lười học

Con không muốn bị bố mẹ áp đặt quá nhiều về chuyện học tập

Con học giỏi, có điểm số cao, giao tiếp thành thạo tiếng Anh là một trong những mong muốn của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Chính vì thế, có một số ít bố mẹ thường lấy chuyện điểm số ra để áp đặt con cái, buộc phải thực hiện được.

 

Thế nhưng, chính phụ huynh cũng không hiểu rõ được năng lực của con đang ở đâu và tiến bộ từng ngày ra sao. Những đứa trẻ thực chất cũng rất muốn trở thành niềm tự hào của bố mẹ. Nhưng nếu năng lực học có hạn và không có cách nào khác ngoài đi lên một cách từ từ thì những mong muốn từ phụ huynh sẽ trở thành gánh nặng cho con. 

 

Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài sẽ khiến con cảm thấy mệt mỏi và không tha thiết với môn tiếng Anh nữa.

Con không tìm được người giúp đỡ việc học

Tiếng Anh không đơn thuần chỉ là môn học cá nhân, học thuộc. Đây là một môn học sôi nổi, cần có sự giúp đỡ của những người xung quanh để giúp cho việc rèn luyện các kỹ năng cơ bản trở nên dễ dàng hơn.

 

Một số con thường muốn có thể học được cùng với bạn bè, bố mẹ, người thân… để dễ dàng phát triển vốn tiếng Anh của bản thân và học tập thêm cùng với những người xung quanh. 

 

Mọi ý kiến đóng góp mà người khác dành cho mình sẽ giúp cho bản thân trở nên chủ động hơn trong mọi tình huống giao tiếp.

Giải pháp khắc phục của gia sư tiếng Anh quận 6 dành cho trẻ lười học

Nên dành cho con thời gian để nghỉ ngơi và vui chơi

Phụ huynh không nên áp đặt quá nhiều đến thời gian học của con. Tuy rằng, chính bố mẹ cần phải kiểm soát thời gian học tập và vui chơi của trẻ sao cho thật hợp lý.

 

Trước tiên, gia đình nên hướng dẫn con tự lập ra cho mình một thời gian biểu. Điều này giúp trẻ dễ dàng có định hướng về những công việc cần phải làm trong ngày. Đến giờ, con sẽ tự ý thức được mình cần phải làm gì.

 

Điều này vừa giúp phụ huynh giúp con cân bằng được việc học tập và nghỉ ngơi. Đồng thời gia tăng sự tự giác của bản thân. 

 

 

Gia sư tiếng Anh quận 6 cho rằng phụ huynh nên để con cân bằng giữa việc học và chơi

Tìm một gia sư giỏi để hỗ trợ việc học tập

Gia sư là những người có kinh nghiệm dạy nhiều học sinh với những tính cách và năng lực khác nhau. Do đó, họ hiểu được đối với những trẻ lười học thì cần phải làm gì để giúp cải thiện được tình trạng này. 

 

Hơn nữa, tùy thuộc vào điểm mạnh, yếu riêng của từng người, gia sư sẽ có những phương pháp dạy khác nhau để giúp những buổi học tiếng Anh của con trở nên thú vị hơn. 

 

Ngoài ra, gia sư còn giúp bạn quản lý được thời gian học tập của con cũng như giám sát sự tiến bộ một cách nhanh chóng và chính xác nhất. 

Khuyến khích con tham gia vào các môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh

Hiện nay, rất nhiều phụ huynh cho con tham gia vào các lớp học hoặc câu lạc bộ tiếng Anh để trẻ có thể tiếp nhận kiến thức một cách chủ động nhất và được học theo phương pháp mà bản thân yêu thích. 

 

Một môi trường tốt sẽ giúp con khơi dậy được niềm đam mê đối với môn học. Từ đó, trẻ sẽ có sự cố gắng để đạt được kết quả cao đối với môn tiếng Anh này.

Giúp con hiểu được tiếng Anh có ý nghĩa như thế nào đối với đời sống hiện nay

Hầu hết các quốc gia trên thế giới hiện nay đều sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chung. Chính vì thế, nếu muốn con hiểu rõ được tầm quan trọng của môn học này và đưa ra được động lực để học tập bạn cần phải phân tích cho con ý nghĩa của chúng.

 

Học tiếng Anh tốt trước mắt đem đến điểm số cao đối với môn học. Điều này sẽ giúp ích cho thành tích của con. Tiếp đến, trong tương lai những chương trình học bổng, chứng chỉ ngoại ngữ sẽ ưu tiên cho học sinh có khả năng tiếng Anh tốt.

 

Trong tương lai, tiếng Anh mang lại cho trẻ một việc làm có thu nhập cao, ổn định, cơ hội thăng tiến dễ dàng. Hơn nữa, những đối tác, bạn bè quan trọng từ khắp các nơi trên thế giới sẽ dễ dàng trò chuyện, đàm phán với con thông qua tiếng Anh.

 

Bên cạnh đó, tiếng Anh giúp cho con dễ dàng tiếp thu với kho tàng tri thức của thế giới. Hầu hết các cuốn sách, tài liệu về khoa học đều được dịch ra ngôn ngữ này để tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được.

 

 

Hãy để cho con biết rằng học tiếng Anh tốt mang lại tương lai rộng mở hơn

Nên tìm gia sư tiếng Anh quận 6 giỏi, uy tín ở đâu?

Để đăng ký học cùng gia sư tiếng Anh một cách dễ dàng và uy tín nhất, bạn có thể liên hệ đến tổ chức giáo dục Blacasa. Đây là một trong những địa chỉ cung cấp gia sư chất lượng hàng đầu hiện nay nhằm giúp con cải thiện tình trạng lười học. 

 

Với những ưu điểm vượt trội từ chương trình gia sư B-Mentor như:

  • Gia sư chất lượng cao, được đào tạo bài bản từ những trường đại học tốt nhất cả nước
  • Đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ càng lộ trình học tập cũng như định hướng tương lai
  • Ứng dụng riêng giúp phụ huynh quản lý và đánh giá dễ dàng từng buổi học
  • Được sử dụng kho tài liệu độc quyền của Blacasa

Phụ huynh có nhu cầu hãy gọi điện đến số hotline: 1900.63.63.42 hoặc truy cập đường link: 

https://www.blacasa.vn/lp/tro-ly-hoc-tap-bmentor và điền vào form đăng ký để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất từ đội ngũ tư vấn viên.

 

Bài viết trên đã đưa ra một số kinh nghiệm dạy con khi lười học. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên phần nào giúp cho phụ huynh hiểu con hơn và tìm ra phương pháp hợp lý nhằm giúp con cải thiện tình trạng trên.