Bí quyết xử lý một số tình huống thường gặp dành cho gia sư tiếng Anh quận 8

Gia sư tiếng Anh quận 8 (TP. Hồ Chí Minh) trong quá trình dạy kèm có thể sẽ gặp phải một số tình huống mà bản thân không biết phải xử lý thế nào để vừa đỡ mất lòng vừa giữ được uy tín của riêng mình. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại một số tình huống thường gặp của các gia sư khi dạy kèm và cách xử lý “thông minh”, phù hợp nhất. Đừng bỏ lỡ nhé.  

Một số tình huống thường gặp của gia sư tiếng Anh quận 8 khi dạy kèm

Học sinh yêu cầu gia sư báo cáo không trung thực đối với phụ huynh

Một số học sinh sau khi học kèm có kết quả không tốt hoặc muốn bỏ đi chơi cùng với bạn bè sẽ yêu cầu gia sư che giấu việc này, không thông báo với phụ huynh. Thực tế cho thấy tình huống này không phải ít xảy ra.

 

Trước tiên, người dạy cần phải để cho học sinh biết đây là một hành vi không được phép và yêu cầu thực hiện nghiêm túc mỗi buổi học. Tuy nhiên, ban đầu chỉ nên phân tích ở mức độ nhẹ nhàng.

Nếu học sinh vẫn không tiếp tục nghe lời thì gia sư có thể trao đổi thẳng thắn với phụ huynh để tìm ra giải pháp hợp lý nhất nhằm giải quyết tình trạng này.

Học sinh lười học, kết quả kém

Học sinh lười học, điểm số không đạt yêu cầu đến từ nhiều yếu tố chứ không phải trường hợp nào cũng giống nhau. Trong khi đó, trường hợp này lại là một trong những đối tượng được phụ huynh lựa chọn gia sư về dạy kèm nhiều nhất.

 

Đối với những bạn chỉ mới bắt đầu công việc này mà đã gặp phải tình huống như thế này thì sẽ rất dễ dẫn đến chán nản. Thế nên, nếu bạn xác định nghiêm túc với công việc này thì nên chuẩn bị tâm lý trước cho việc này.

 

Trước tiên, bạn nên bắt đầu từ việc quan tâm, hỏi han những nhu cầu, khó khăn mà học sinh đang gặp phải. Từ đó có thể tìm ra giải pháp hợp lý nhất để giải quyết vấn đề. Nếu người dạy gây áp lực nhiều lên học sinh thì chỉ khiến cho tình trạng này diễn ra càng xấu đi.

 

Tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến việc lười học, điểm thấp mà gia sư sẽ có cho mình những cách xử trí sao cho phù hợp nhất.

Học sinh đặt ra những câu hỏi khó

Gia sư mặc dù là người dạy, có kiến thức chuyên môn ổn. Tuy nhiên, không phải mọi thứ trên đời đều có thể biết tuốt. Chính vì thế, đôi khi trong quá trình dạy sẽ xảy ra tình huống học sinh sẽ hỏi những câu khó mà chính gia sư cũng không biết trả lời như thế nào.

 

Đây là chuyện hết sức bình thường. Nhưng có thể thông qua cách trả lời của gia sư mà học sinh sẽ có những đánh giá không tốt về trình độ của người dạy. 

Trong tình huống này, bạn không nên lập lờ trong cách trả lời vì điều này sẽ gây khó chịu cho đối phương. Thay vào đó, bạn nên cho rằng “đây là một câu hỏi cần nghiên cứu rất kỹ mới có thể trả lời được, cả hai cùng tìm hiểu thêm rồi đưa ra lập luận của riêng mình thảo luận vào buổi sau nhé”.

 

Đây là cách xử lý khéo léo nhất, vừa không gây ra sự nghi ngờ từ phía học sinh vừa thúc đẩy họ tìm kiếm những thông tin để chuẩn bị cho buổi thảo luận tiếp theo.

 

Gia sư tiếng Anh quận 8 cần trả lời khéo léo khi học sinh đưa ra những câu hỏi khó

 

Gia sư tiếng Anh quận 8 cần trả lời khéo léo khi học sinh đưa ra những câu hỏi khó

Phụ huynh khó tính, áp đặt cho gia sư

Tình huống phụ huynh khó tính không phải là hiếm gặp đối với những gia sư khi đi dạy. Thế nhưng, bạn cần phải có thái độ phù hợp để không làm mất lòng phụ huynh mà vẫn có thể thoát khỏi tình trạng này.

 

Trước tiên, ngay từ những buổi đầu đi dạy bạn cần phải thể hiện cho họ thấy mình có đầy đủ các phẩm chất cần thiết để phù hợp với công việc này. Ấn tượng ban đầu hết sức quan trọng, vì thế hãy gây thiện cảm từ lần gặp đầu tiên. 

 

Tiếp theo, hãy cố gắng làm thật tốt công việc của mình và giúp ích cho kết quả học tập của học sinh. Nếu phụ huynh thấy được sự tiến bộ của con thì dễ dàng công nhận năng lực gia sư và sẽ có cái nhìn khác.

 

Bởi vì bất kỳ bậc phụ huynh nào khi đầu tư cho việc học tập của con sẽ đều mong muốn kết quả sẽ tốt nhất. Chính vì vậy, bạn nên có cái nhìn tích cực hơn về vấn đề này để tránh mất hòa khí giữa hai bên.

Phụ huynh không trả, chậm tiền lương dạy kèm

Có rất nhiều lý do dẫn đến tình huống này. Tuy nhiên, tiền bạc vẫn luôn là một vấn đề hết sức nhạy cảm cho nên cách xử lý cho việc này cũng cần phải khéo léo và tế nhị để vừa được việc cho mình, vừa không đụng chạm đến sự tự ái từ phía phụ huynh.

 

Đầu tiên, bạn nên nhắc nhở cho phụ huynh một cách khéo léo về việc đã đến hạn trả tiền học phí. Tùy theo tình huống và đối tượng bạn sẽ có những câu trả lời riêng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cách làm này cũng hiệu quả.

 

Tiếp theo, nếu việc nói tế nhị của bạn vẫn không giúp phụ huynh hiểu ra vấn đề thì bạn có thể thông qua trung tâm hoặc người giới thiệu của bạn. Hoặc trong trường hợp chậm trễ quá lâu mà chưa có câu trả lời thỏa đáng thì bạn có thể đề cập trực tiếp luôn đến vấn đề này. 

 

Trong tình huống này, bạn cần phải làm rõ nguyên nhân và hạn thanh toán trong trường hợp chậm học phí để nắm được tình hình. Nếu phụ huynh gặp phải một khó khăn nào đó mà mình có thể thông cảm được thì nên tạo điều kiện giúp đỡ gia đình là lùi lại hạn thanh toán tiền học.

 

Thế nhưng, dù cách xử lý có như thế nào thì giữa bạn và phụ huynh cũng nên làm rõ mọi chuyện để đối phương không cảm thấy khó chịu. Nếu gia đình không trả tiền lương cho bạn vì bất kỳ lý do gì thì bạn nên thông báo đến trung tâm hoặc người giới thiệu để tìm hướng giải quyết. Đó là lý do nếu bạn chọn được trung tâm gia sư uy tín thì quyền lợi của bản thân sẽ được đảm bảo.

Gia sư bị trung tâm lừa đảo

Hình thức học gia sư ngày càng trở nên phổ biến hiện nay bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích và phù hợp với hầu hết các đối tượng khác nhau, Do đó, các trung tâm được xây dựng lên ngày một nhiều để có thể đáp ứng được nhu cầu cần thiết.

 

Chính vì thế, không phải trung tâm nào cũng làm việc uy tín, minh bạch. Do đó, trước khi lựa chọn cộng tác với bất kỳ địa chỉ nào thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ. Trong trường hợp không may xảy ra rủi ro thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ pháp luật hoặc những người thân cận nhằm giải quyết vấn đề này một cách phù hợp.

 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi đã để xảy ra những tình huống xấu thì ít nhiều bản thân cũng sẽ phải chịu thiệt thòi. Do đó, để tránh được những rủi ro cho mình, bạn cần phải thật tinh ý để phát hiện ra các dấu hiệu của trung tâm lừa đảo.

Gia sư tiếng Anh quận 8 nên lưu ý đến đặc điểm nhận biết trung tâm gia sư uy tín

 

Gia sư tiếng Anh quận 8 nên lưu ý đến đặc điểm nhận biết trung tâm gia sư uy tín

Trung tâm gia sư tiếng Anh quận 8 uy tín hàng đầu hiện nay

Bạn có thể lựa chọn một trung tâm gia sư tốt là tổ chức giáo dục Blacasa để bảo đảm quyền lợi của bản thân cũng như cho bản thân kinh nghiệm xử lý những tình huống thường gặp. Với những quyền lợi đặc biệt dành cho gia sư, Blacasa sẽ giúp bạn tránh khỏi những tình huống xấu khi dạy.

 

Bên cạnh đó, Blacasa với chương trình gia sư chất lượng cao B-Mentor sẽ giúp bạn có nhiều quyền lợi hơn so với gia sư thông thường.

Để đăng ký trở thành gia sư Blacasa ngay hôm nay, hãy truy cập đường link sau và điền vào form: https://www.blacasa.vn/dang-ky-gia-su sau đó hoàn thiện hồ sơ trong thời gian sớm nhất. Blacasa sẽ xét duyệt hồ sơ trong vòng 24h và gửi thông tin xác nhận.

 

Bài viết trên đã chia sẻ một số kinh nghiệm xử lý cho gia sư khi gặp phải những tình huống phát sinh trong quá trình dạy. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp cho bạn dễ dàng gắn bó hơn với công việc này.