Hướng dẫn cách học tốt cùng gia sư tiếng Anh quận Ba Đình

Hiện nay, hình thức học kèm cùng với gia sư tiếng Anh quận Ba Đình là sự lựa chọn của nhiều học sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách làm thế nào để tìm và học cùng gia sư trở nên chất lượng. Hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết được cách học hiệu quả nhé.

Nhu cầu gia sư tiếng Anh quận Ba Đình 

Quận Ba Đình nằm ở trung tâm của Thành phố Hà Nội, với nhiều trụ sở của các tổ chức chính trị - xã hội nên đời sống tại đây khá ổn định. 
Với vị trí đắc địa cùng với đó là những trường học nổi tiếng bậc nhất Hà Nội, do đó các bậc phụ huynh dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để đầu tư cho việc học của con. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng sắp xếp được công việc, quan tâm sát sao đến khả năng tiếp nhận kiến thức tiếng Anh.
Trong bối cảnh một lớp học quá đông, giáo viên không thể đáp ứng được nhu cầu của từng học sinh. Chính vì thế, gia sư đang trở thành hình thức học được nhiều phụ huynh lựa chọn bởi nhiều ưu điểm nổi trội. Thông qua gia sư, bố mẹ vừa có thể gửi gắm và gián tiếp nắm được tình hình học của con, vừa tiếp tục công việc của mình.
Đồng thời, gia sư cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân học sinh. Do đó, nhiều trung tâm được thành lập để đáp ứng đủ nhu cầu học tiếng Anh tại quận Ba Đình. 

Tiêu chí nào giúp phụ huynh lựa chọn một gia sư tiếng Anh chất lượng?

Có kiến thức chuyên môn tốt

Đây được xem là một trong những yếu tố hàng đầu để lựa chọn người dạy. Thông thường, có hai loại gia sư phổ biến đó là gia sư giáo viên và sinh viên. Tuy rằng, có những người dạy không thuộc đối tượng trên nhưng họ vẫn có vốn kiến thức về tiếng Anh phong phú.
Trong quá trình lựa chọn gia sư, học sinh và phụ huynh nên tham khảo người có bằng cấp, chứng chỉ hoặc được giáo dục trong các trường có chuyên ngành tiếng Anh. Điều này giúp phụ huynh có thể dễ dàng kiểm chứng được năng lực mà không cần thông qua sự giúp đỡ hay kiểm tra trình độ giáo viên. 

Phương pháp dạy thu hút

Một người dạy giỏi không những cần có kiến thức vững mà còn phải biết cách để truyền đạt thông tin chính xác, có chọn lọc đối với người nghe. Hiện nay, một số cách dạy tiếng Anh đôi khi còn mang tính lý thuyết, chưa tạo được nhiều hứng thú đối với học sinh. Dẫn đến tình trạng chán nản khi học. 
Chính vì thế, gia sư nên tìm hiểu một số cách học hiệu quả, không gây nhàm chán. Đồng thời là tạo cho học sinh sự yêu thích đối với tiếng Anh thì trong quá trình tiếp nhận mới có thể chủ động được.
 
 
Gia sư cần phải có phương pháp dạy sáng tạo để thu hút học sinh

Khai thác được thế mạnh của học sinh

Gia sư cần nắm được thế mạnh của học sinh và khai thác cách dạy theo đó để phù hợp trong việc tiếp thu kiến thức. Không nên quá áp đặt phương pháp dạy của bản thân cho bất kỳ một đối tượng nào. 
Mỗi một người đều có năng lực và điểm mạnh riêng. Đối với môn tiếng Anh, học sinh có kỹ năng nào tốt thì phải cố gắng để phát triển tốt hơn nữa, đồng thời dựa vào đó để phát triển các kỹ năng khác.
Việc được học tập đúng với thế mạnh của mình sẽ làm bản thân cảm thấy tự tin và thoải mái hơn khi học. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp việc học trở nên hiệu quả

Có đạo đức và trách nhiệm với công việc

Một gia sư tốt ngoài các yếu tố về chuyên môn và cách dạy phải là một người có tư chất tốt, được thể hiện thông qua:
  • Đối với học sinh: luôn tích cực giảng dạy mọi thứ mà mình biết đến cho người học, bên cạnh đó phải mang đến những năng lượng tích cực, không làm ảnh hưởng xấu đến quá trình tiếp nhận kiến thức cũng như cuộc sống. 
  • Đối với phụ huynh: phải có thái độ lễ phép, thật thà. Bên cạnh đó, khi có bất kỳ vấn đề gì phải trao đổi ngay với bố mẹ cũng như thông tin để họ nắm được tình hình học tập của con mình.

Làm thế nào để việc học cùng gia sư tiếng Anh quận Ba Đình trở nên hiệu quả?

Lựa chọn thời điểm học hợp lý

Học sinh nên nắm được năng lực học tiếng Anh của bản thân đang ở mức độ nào, từ đó lựa chọn thời điểm học gia sư một cách hợp lý.
Ngay trong quá trình học tiếng Anh, khi thấy bản thân đang bắt đầu có vấn đề ở bất kỳ một chuyên đề nào nên bổ sung kiến thức luôn từ đó. Không nên để quá lâu dẫn đến tình trạng hổng ở nhiều chỗ, khi ôn luyện lại sẽ rất khó khăn và mất thời gian.
Do đó, khi có nhu cầu hoặc gặp khó khăn trong vấn đề tiếp nhận kiến thức hãy thông báo ngay với bố mẹ để lựa chọn gia sư dạy kèm sao cho hợp lý.

Tự tin trao đổi với gia sư

Trong quá trình học với gia sư, có bất kỳ vấn đề gì về cách dạy, bài học cũng như kiến thức đều phải trao đổi trực tiếp. Khác với việc học ở trên lớp với tâm lý ngại ngùng, đây là hình thức học 1 kèm 1. Do đó, để rõ hơn về lý thuyết môn tiếng Anh, hãy hỏi gia sư để tìm được câu trả lời. 
Học gia sư luôn giúp bản thân học tốt hơn, bởi vì người học có thể thoải mái đưa ra các câu hỏi xung quanh bài giảng. Bên cạnh đó, việc trò chuyện nhiều cũng khiến hai người trở nên hiểu nhau hơn. Điều này thúc đẩy bản thân cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình tiếp nhận kiến thức. 

Luôn có ý thức tự giác trong việc học

Học cùng gia sư rất tốt, nhưng không có nghĩa là ỷ lại hoàn toàn. Ngoài những buổi học kèm, học sinh nên có ý thức tự giác. 
Ngoài việc học và ôn luyện những phần kiến thức có trong chương trình, chúng ta nên tìm kiếm thêm những dạng bài tập, đề thi có liên quan để nâng cao kiến thức cho môn tiếng Anh. 
Bên cạnh đó, việc tự học cũng đem lại rất nhiều lợi ích, tạo cho bản thân tính tự lập, tự tìm hiểu khi tiếp thu kiến thức. Trong quá trình học, nếu không hiểu chỗ nào hãy ghi chú lại để nhờ gia sư giải đáp.
 
 
Ngoài thời gian học cùng gia sư, bản thân nên có ý thức tự giác trong việc ôn tập

Tự đánh giá sự tiến bộ khi học cùng gia sư

Chúng ta không nên quá bị động trong quá trình học cùng gia sư tiếng Anh. Sau mỗi bài học, mỗi chuyên đề, học sinh nên tự đánh giá trình độ cũng như cách truyền đạt kiến thức của gia sư.
Nếu bản thân cảm thấy phương pháp này không phù hợp hoặc dạy không giúp mình hiểu bài thì có thể xem xét đến vấn đề thay đổi gia sư. Học sinh không nên tiếp tục khi bản thân mình cảm thấy không thể tiếp nhận được kiến thức. 

Cách đăng ký tìm gia sư tiếng Anh quận Ba Đình uy tín

Có hai cách để tìm gia sư tiếng Anh uy tín tại quận Ba Đình:
  • Gọi đến số hotline tư vấn miễn phí của Tổ chức giáo dục uy tín Blacasa Việt Nam: 1900.63.63.42 và cung cấp thông tin cũng như các yêu cầu dành cho gia sư. Tư vấn viên sẽ hỗ trợ tìm người dạy phù hợp, đáp ứng các tiêu chí mà gia đình mong muốn.
  • Truy cập vào đường link sau: https://www.blacasa.vn/tao-lop-hoc và điền các thông tin theo mẫu. Đội ngũ tư vấn viên của Blacasa sẽ liên hệ để giúp gia đình tìm được gia sư chất lượng nhất
Gia sư của Blacasa được tuyển chọn từ những trường đại học đứng đầu cả nước. Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm cũng như được đào tạo bài bản, gia sư nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ những phụ huynh đã trải nghiệm.
 
Hi vọng với những kinh nghiệm học tiếng Anh cùng gia sư quận Ba Đình, học sinh sẽ lựa chọn được gia sư tốt để việc tiếp nhận kiến thức trở nên hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!