Ôn thi đạt điểm cao cùng gia sư tiếng Anh tại Ba Vì - Hà Nội

Gia đình bạn đang sinh sống ở Ba Vì (Hà Nội) và có con đang trong giai đoạn ôn luyện nước rút. Bạn muốn con mình sẽ đạt điểm cao trong kì thi này nhưng không biết có nên thuê gia sư tiếng Anh tại Ba Vì để hỗ trợ cho việc ôn tập? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc nhé.

Phương pháp ôn thi của gia sư tiếng Anh tại Ba Vì

Một gia sư có kinh nghiệm ôn thi thường xuyên sẽ giúp đỡ rất nhiều cho học sinh củng cố lại những phần kiến thức cơ bản, tập trung trọng tâm vào những phần sẽ xuất hiện trong đề thi.

Ghi nhớ các từ vựng 

Từ vựng là một trong những kiến thức quan trọng thường xuyên xuất hiện trong đề thi. Ôn luyện kỹ lưỡng phần này sẽ giúp cho học sinh có thể làm các bài như phát âm, đọc hiểu, nghĩa của từ....

 

Thông thường để ôn tập từ vựng, gia sư sẽ chỉ đưa ra các từ, nghĩa tiếng Việt, loại từ và cách phát âm. Nhiệm vụ của học sinh là học thuộc tất cả những từ đó.

 

Muốn ghi nhớ, người học có rất nhiều cách khác nhau. Trong đó thông dụng nhất là ghi chép ra giấy nhớ hoặc tạo các thẻ. Việc viết đi viết lại nhiều lần sẽ giúp bạn dễ dàng ôn tập hơn.

 

Sau đó, hãy đặt câu có chứa từ ngữ đó với nhiều bối cảnh khác nhau để ghi nhớ được cách sử dụng.

 

Một số từ vựng khi chứa thêm tiền tố, hậu tố… sẽ biểu đạt trái nghĩa hoặc mang các ý nghĩa khác nhau. Học sinh nên tìm hiểu thêm những yếu tố này để hiểu hơn về bản chất của từ vựng. 

Ôn tập về ngữ pháp

Trong quá trình ôn luyện, gia sư sẽ hệ thống lại toàn bộ những kiến thức ngữ pháp trọng tâm thường xuyên xuất hiện trong đề thi nhiều năm gần đây để học sinh ghi nhớ. Mỗi một loại, gia sư hãy yêu cầu học sinh đặt câu theo cấu trúc để nâng cao được khả năng vận dụng.

 

Song song với quá trình học, ở mỗi cấu trúc, gia sư có thể cho học sinh một đề tài và viết một đoạn văn có chứa cấu trúc vừa học. Việc được thực hành nhiều lần sẽ giúp nhớ lâu hơn, khi làm bài thi cũng trở nên tự tin hơn vì bản thân hiểu được bản chất của vấn đề.

 

Nếu trong khi ôn tập, học sinh thường xuyên làm sai và mắc lỗi ở chỗ nào thì gia sư sẽ giảng giải luôn ở chỗ đó và yêu cầu ghi chép lại. Học từ chính những sai lầm của mình sẽ giúp cho lần sau rút kinh nghiệm.

 

Bởi vì kiến thức ngữ pháp rất nhiều, chính vì thế khi ôn tập phải lên một kế hoạch học tập hoàn chỉnh và chi tiết. Mỗi một phần học trong khoảng thời gian như thế nào để khi đến giai đoạn thi kiến thức đã được hoàn tất, đảm bảo không có phần nào bị bỏ sót.

 

 

Gia sư tiếng Anh tại Ba Vì sẽ giúp học sinh tổng hợp lại toàn bộ kiến thức về ngữ pháp

Đưa ra cấu trúc đề thi

Việc đưa ra được cấu trúc đề thi rất quan trọng. Nó vừa giúp cho học sinh hình dung được ôn tập phần nào kỹ, dạng nào chiếm số điểm nhiều nhất cũng như biết cách phân bố thời gian để làm bài sao cho thật hiệu quả. 

 

Thông thường trong một đề thi sẽ bao gồm phần ngữ âm, ngữ pháp - từ vựng, giao tiếp, đọc hiểu và viết lại câu. Với mức độ từ nhận biết, thông hiểu đến vận dụng thấp, vận dụng cao cho nên kiến thức trong đề thi khá đa dạng và mang tính chất phân loại học sinh.

 

Đọc hiểu và ngữ pháp, từ vựng sẽ chiếm rất nhiều điểm trong bài thi. Do đó, gia sư sẽ rất tập trung ôn luyện vào phần này. 

Cho thực hành nhiều bài tập và làm đề thi

Để sử dụng thuần thục được các kiến thức đã học, gia sư sẽ cho học sinh làm bài tập và các đề thi nhiều năm gần đây. Học sinh sẽ cần làm đến khi nào đảm bảo được độ chính xác cao.

 

Trong quá trình làm đề, gia sư sẽ cho thời gian và yêu cầu làm một cách nghiêm túc. Đây là hình thức rèn luyện sự tập trung cũng như cho học sinh trải nghiệm được làm một bài thi như thế nào. 

 

Sau khi kết thúc bài thi, gia sư sẽ chấm điểm cùng với đó là chữa chi tiết những câu sai và yêu cầu học sinh ghi chép lại, học thuộc thật kỹ. Đối với những phần học sinh còn chưa nắm vững, ở những đề bài tiếp theo, gia sư sẽ cho thêm một số lượng câu của phần đó để đảm bảo rằng những kiến thức mà mình vừa chữa chi tiết đã được học sinh tiếp thu và vận dụng lại thành công.

Một số lưu ý khi làm bài thi của gia sư tiếng Anh tại Ba Vì

Trong quá trình ôn luyện, gia sư sẽ đưa ra một số mẹo làm bài thi cũng như các lưu ý để giúp học sinh tránh mắc lỗi như sau:

 • Trước khi làm bài nên đọc qua một lượt đề thi và xác định thời gian làm bài từng câu sao cho hợp lý để đảm bảo được tiến độ

 • Trong đề thi sẽ có nhiều câu có các đáp án “gây nhiễu”, chính vì thế, học sinh cần đọc thật kỹ trước khi lựa chọn để tránh bị đánh lừa

 • Nên làm một lượt các câu dễ, học sinh có thể chắc chắn về đáp án, những câu khó để lại sau. Tránh tình trạng dành quá nhiều thời gian suy nghĩ bài khó, sau đó không kịp làm những câu dễ dẫn đến mất điểm đáng tiếc

 • Trong bài viết, nên sử dụng các câu đơn, không nên viết câu quá dài sẽ dễ dẫn đến tình trạng sai ngữ pháp, mất điểm

 • Những câu không chắc chắn về đáp án có thể sử dụng phương pháp loại trừ sau đó khoanh vào chỗ mà bản thân cảm thấy chính xác nhất với kiến thức mà mình đã được ôn luyện

 • Những câu không biết làm thì khoanh bừa, không được để trống bất kỳ câu nào trong bài thi

 • Nên chuẩn bị kỹ càng về đồ dùng khi đi thi, tránh thiếu sót

 • Cần giữ cho bản thân tâm lý thoải mái và tự tin để khi làm bài có thể đạt được hiệu quả cao nhất

 

 

Gia sư tiếng Anh tại Ba Vì sẽ đưa ra một số lưu ý làm bài thi để học sinh tránh mắc lỗi

Cách đăng ký ôn thi đạt điểm cao với gia sư tiếng Anh tại Ba Vì

Tại sao nên đăng ký ôn thi đạt điểm cao cùng gia sư Mentor môn tiếng Anh của Blacasa?

Chương trình gia sư của Blacasa là mô hình Mentor đầu tiên ở Việt Nam với nhiều các lợi ích nổi bật như sau:

 • Đội ngũ gia sư Mentor là những người có trình độ chuyên môn vững, được tuyển chọn từ những trường top đầu cả nước

 • Với các chuyên gia, cố vấn có nhiều năm kinh nghiệm để hướng dẫn, định hướng và thiết kế các lộ trình ôn tập phù hợp, đảm bảo học sinh sẽ nhận được phương pháp học phù hợp nhất với bản thân

 • Ứng dụng công nghệ hiện đại, chương trình gia sư Mentor cho phép kết nối giữa phụ huynh, học sinh, gia sư và Blacasa. Gia đình có thể đánh giá trực tiếp và góp ý để gia sư có thể dạy tốt hơn. Bên cạnh đó, Blacasa cũng sẽ nắm được tình hình nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng dịch vụ

 • Học sinh được tham gia vào các buổi học thử và kiểm tra đánh giá năng lực trước khi học. Nếu không hài lòng với chương trình gia sư Mentor sẽ được hoàn lại tiền những buổi chưa học

Cách đăng ký ôn thi với gia sư tiếng Anh của Blacasa

Để đăng ký ôn thi đạt điểm cao cùng gia sư tiếng Anh của Blacasa, hãy gọi đến hotline: 1900.63.63.42 để nhận được sự hỗ trợ từ các tư vấn viên hoặc truy cập theo đường link sau đây: https://www.blacasa.vn/lp/tro-ly-hoc-tap-bmentor và điền vào form đăng ký học thử. Mọi thắc mắc sẽ được Blacasa hỗ trợ 24/7 không kể cuối tuần, ngày lễ.

 

Trong bài viết trên đã nêu ra phương pháp ôn thi để đạt điểm cao cùng với gia sư tiếng Anh tại Ba Vì. Hi vọng với những thông tin bổ ích được cung cấp, phụ huynh có thể tìm được người dạy kèm chất lượng để giúp con ôn luyện đạt thành tích cao. Chúc các bạn thành công!