Gia sư tiếng Anh tại Chương Mỹ bật mí bí quyết ôn tập đạt hiệu quả cao

Trong giai đoạn ôn thi nước rút, học sinh nên có một người hướng dẫn và chia sẻ các phương pháp làm bài. Ở bài viết dưới đây, gia sư tiếng Anh tại Chương Mỹ sẽ truyền đạt một số kinh nghiệm ôn luyện và lưu ý khi thực hiện bài thi để đạt được kết quả tốt nhất cho môn học này. 

Gia sư tiếng Anh tại Chương Mỹ bật mí phương pháp ôn thi đạt hiệu quả cao

Đưa ra các mục tiêu trong các kì thi

Đặt ra các mục tiêu về điểm số mà bản thân mong muốn trong các kỳ thi rất cần thiết. Bởi vì việc làm này sẽ giúp bản thân có định hướng trong quá trình ôn luyện. Tuy nhiên, học sinh nên lựa chọn những mục tiêu nằm trong khả năng của bản thân, không nên đưa ra những thứ quá xa vời, không thể thực hiện được.

 

Từ những mục tiêu riêng, học sinh nên tiến hành lên một kế hoạch cụ thể. Khi đã đưa ra cho mình được lộ trình riêng, việc ôn tập cũng trở nên dễ dàng hơn.

 

Kế hoạch được đưa ra bao gồm những phần kiến thức được ôn luyện, thời gian hoàn thành, dự kiến mục tiêu đạt được (bao gồm cả ngắn hạn và dài hạn), cách thức để thực hiện hóa lộ trình học...

Tổng hợp lại kiến thức về ngữ pháp, từ vựng

Thông qua các bài kiểm tra trình độ trước đó, gia sư sẽ biết được người học đang yếu, kém ở phần nào để có thể tập trung ôn luyện vào những chỗ hổng kiến thức. 

 

Gia sư sẽ giúp học sinh tổng hợp lại toàn bộ các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng đã được học trong chương trình. Bên cạnh đó, người dạy sẽ chú trọng thêm vào những phần sẽ xuất hiện thường xuyên trong đề thi.

 

Trong quá trình học, học sinh nên bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất như từ vựng, các thì cơ bản trong tiếng Anh. Khi đã sử dụng một cách thuần thục mới bắt đầu chuyển sang bài học khác.

 

Hãy cố gắng tích lũy được cho bản thân thật nhiều từ mới, bởi vì trong những bài như viết đoạn văn, nếu không có vốn từ tốt sẽ không thể diễn đạt trôi chảy. Hơn nữa, học sinh cần ghi nhớ vị trí của danh từ, tính từ, trạng từ, động từ sao cho viết được câu một cách chính xác nhất.

 

Học sinh nên tập viết những câu ngắn, không nên viết câu quá dài. Điều này vừa mang lại sự nhàm chán cho người đọc, vừa dễ sai.

 

 

Gia sư tiếng Anh tại Chương Mỹ giúp học sinh tổng hợp kiến thức ngữ pháp khi ôn luyện

Đưa ra các dạng bài tập, đề thi để ôn luyện

Sau khi đã ôn luyện xong các phần kiến thức về ngữ pháp đã được học, gia sư sẽ chuẩn bị sẵn một số đề thi để học sinh làm quen.

 

Đối với các dạng bài ôn tập ngay sau đó, người dạy sẽ cho thời gian để vừa học vừa làm, dễ dàng ghi nhớ. Tuy nhiên, khi đã làm các đề thi, gia sư sẽ cho người học tự làm một cách nghiêm túc và kiểm soát thời gian như thi thật.

 

Điều này giúp cho học sinh có thể làm quen với áp lực về thời gian làm bài thi cũng như tự giác hơn khi ôn luyện.

 

Sau khi làm bài thi xong, gia sư sẽ tiến hành chấm điểm để học sinh tự đánh giá được năng lực và điểm số mà bản thân có khả năng đạt được. Đồng thời, những bài sai hoặc khó chưa làm được, người dạy có thể sửa chi tiết để bù đắp các phần kiến thức đó. 

 

Những lưu ý về bài sai mà gia sư đã chữa, học sinh nên ghi chép một cách cẩn thận và học thuộc để khi gặp phải dạng này ở những lần sau sẽ không lặp lại lỗi nữa.

Hướng dẫn một số kỹ năng khi làm bài

Điều quan trọng giúp học sinh làm bài tốt đó là kỹ năng. Trên thực tế rất khó đạt được điểm cao nếu không có phương pháp tốt.

 

Những kỹ năng khi làm bài thi trong quá trình học sẽ được gia sư hướng dẫn một cách cụ thể, hay người ta thường hay gọi là “mẹo” làm bài thi tốt. Ngoài các phần kiến thức cần thiết đã được ôn luyện, học sinh khi đi thi cần phải trang bị các kỹ năng trên.

 

Khi cầm đề thi, người học tiến hành đọc qua một lượt sau đó phân loại bài theo từng cấp độ từ dễ đến khó một cách nhanh chóng. Nên phân chia thời gian làm bài một cách hợp lý và làm từ những câu cơ bản, đã thuần thục. Sau đó mới bắt đầu làm các câu nâng cao hơn. 

 

Điều này giúp cho học sinh sẽ không dành quá nhiều thời gian để tập trung vào những câu khó mà bỏ quên những câu “ăn chắc” điểm.

 

Không bỏ qua bất kỳ một câu nào trong bài, kể cả khi bản thân không biết đáp án. Khi đó, học sinh sử dụng khả năng loại trừ và khoanh vào đáp án đúng nhất có trong bài. 

Một số lưu ý của gia sư tiếng Anh tại Chương Mỹ dành cho bạn để ôn thi đạt hiệu quả cao

Để việc ôn tập đạt kết quả tốt, gia sư sẽ đưa ra một số lưu ý như sau:

 • Ngoài thời gian học tập cùng gia sư, học sinh cần phải chú ý nghe giảng trên lớp vì việc làm này hỗ trợ cho việc thiết lập các nền tảng kiến thức cơ bản. Song song với đó là ghi chép lại bài một cách có hệ thống, khoa học để dễ dàng ôn tập.
 • Khi học, hãy tập trung một cách tối đa, không để các tác động xung quanh ảnh hưởng đến việc ôn luyện
 • Hãy lên kế hoạch và đưa ra được thời gian biểu cho riêng mình, các khung giờ hợp lý khi học để tạo cho bản thân tâm lý thoải mái nhất
 • Ngoài phương pháp học mà gia sư đã đưa ra, học sinh có thể tự điều chỉnh cách học sao cho phù hợp nhất với bản thân
 • Ngoài thời gian học nên sắp xếp và dành thời gian thêm cho một số hoạt động vui chơi, thư giãn để giải tỏa áp lực ôn thi
 • Tìm các tài liệu, đề thi trên internet để tự ôn luyện sẽ giúp bản thân nhanh chóng tiến bộ hơn

 

 

Gia sư tiếng Anh tại Chương Mỹ chia sẻ một số kinh nghiệm khi làm bài thi

Cách tìm gia sư tiếng Anh tại Chương Mỹ ôn thi chất lượng

Hiện nay có rất nhiều trung tâm cung cấp gia sư tiếng Anh ôn thi tại Chương Mỹ. Trong đó, không thể không nhắc đến tổ chức giáo dục Blacasa. Đây được xem là địa chỉ tin cậy hàng đầu dành cho những phụ huynh và học sinh có nhu cầu tìm người dạy kèm chất lượng.

 

Tại đây, đội ngũ của Blacasa đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để xây dựng chương trình gia sư Mentor nhằm đem lại những trải nghiệm và học tập hiệu quả nhất đối với người sử dụng dịch vụ.

 

Chương trình gia sư Mentor với những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Gia sư có chất lượng chuyên môn tốt, được Blacasa trực tiếp tuyển chọn, đã được đào tạo từ những trường học top đầu trên cả nước cùng với đó là kinh nghiệm giảng dạy phong phú
 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, có nhiều năm trong nghề sẽ giúp học sinh có thể định hướng việc học tập hiện tại và tương lai một cách cụ thể
 • Tư vấn viên của Blacasa hỗ trợ tối đa cho việc giải đáp thắc mắc cũng như nhu cầu của phụ huynh và học sinh không kể ngày lễ, cuối tuần
 • Ứng dụng riêng của chương trình Mentor giúp phụ huynh dễ dàng kiểm soát việc học của con, nêu ý kiến đóng góp cho gia sư và Blacasa
 • Chương trình học được xây dựng riêng, đảm bảo phù hợp với khả năng tiếp thu của học sinh
 • Cam kết chất lượng đầu ra, sự tiến bộ khi sử dụng dịch vụ này
 • Các chính sách về học thử, hoàn tiền nhằm đảm bảo quyền lợi cho gia đình và học sinh

Để đăng ký học cùng gia sư Mentor của tổ chức giáo dục Blacasa, phụ huynh có thể gọi điện đến số hotline miễn phí: 1900.63.63.42 để nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ tư vấn viên hoặc truy cập: https://www.blacasa.vn/lp/tro-ly-hoc-tap-bmentor và điền vào form đăng ký học thử.

 

Hi vọng với những bí quyết ôn luyện mà gia sư tiếng Anh tại Chương Mỹ của Blacasa đã chia sẻ, học sinh sẽ đạt được kết quả tốt trong các kì thi sắp tới.